Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 04/04/2022, 08:33 AM

Thế giới bên ngoài chỉ là biểu hiện tính chất bên trong

Một người, khi phát ra trong đời này những năng lượng chứa những bất an, tranh giành, sân hận, tị hiềm, phóng dật, si mê...thì tự thân bên trong họ đã chứa một khối tâm trí vô minh, bế tắc, bất thiện và khổ đau.

Trong tự nhiên, sở dĩ mặt trời có thể làm nóng mọi vật vì tự thân đã là một khối nhiệt khổng lồ.

Tuyết có thể làm cho ta cảm thấy lạnh vì bản chất là nước đóng băng

Mưa có thể làm ướt mọi loài vì khởi nguồn đã mang tính chất từ hơi nước.

Những loài hoa, loài gỗ có thể tự phát ra mùi hương vì sự kết tinh bên trong của chính mình.

Cũng như thế, tất cả sinh linh gọi là "cống hiến cho đời" chỉ là phát ra thứ mình đang sẳn có.

Một người, khi phát ra trong đời này những năng lượng chứa những bất an, tranh giành, sân hận, tị hiềm, phóng dật, si mê...thì tự thân bên trong họ đã chứa một khối tâm trí vô minh, bế tắc, bất thiện và khổ đau. Dù người ấy làm gì, thì cũng nhằm chuyên chở và phát tán những năng lượng ấy của mình đang có vào những người xung quanh và vũ trụ.

Một người có nguồn nội tâm sáng suốt, an lạc, hạnh phúc, từ bi...dù chỉ ngồi yên, thì thế giới xung quanh cũng cảm nhận được năng lượng an lành từ người ấy.

Một người có nguồn nội tâm sáng suốt, an lạc, hạnh phúc, từ bi...dù chỉ ngồi yên, thì thế giới xung quanh cũng cảm nhận được năng lượng an lành từ người ấy.

Ngược lại, một người có nguồn nội tâm sáng suốt, an lạc, hạnh phúc, từ bi...dù chỉ ngồi yên, thì thế giới xung quanh cũng cảm nhận được năng lượng an lành từ người ấy.

Ai cũng mưu cầu bình an và hạnh phúc. Cũng không ít người muốn đem những tốt đẹp cho đời, nhưng vì không biết thứ mà tự thân mình thật có là gì nên cứ gắp bên này bỏ bên kia, tìm chỗ này lấp chỗ khác...và loay hoay cho tới khi mệt mỏi mới nhận ra tự thân mình cũng bất an, phiền não và cũng đang kiếm tìm chúng trong một hình thái khác.

Càng muốn tạo tác hay tìm kiếm giữa cuộc đời này chỉ chứng minh một điều là bên trong đang khao khát hoặc khiếm khuyết về thứ ấy. Càng muốn ai đó hiểu về mình chỉ vì tự thân chưa thật hiểu mình là ai, càng muốn ai đó thương yêu mình vì tự thân không biết thương yêu chính mình thật sự là gì.

Nếu tự thân đã có sẵn thứ gì thì sẽ phát ra thứ ấy một cách vô tư, lặng lẽ và sinh linh có thể nhận được năng lượng ấy một cách tự nhiên như ánh nắng mặt trời, mùi hương của bông hoa, khí lạnh của băng tuyết..

Ai có khả năng làm cho trí tuệ mình sáng suốt, người đó đã đem lại ánh sáng trí tuệ cho đời.

Ai có khả năng làm cho mình bình an và hạnh phúc, người đó đã giúp an bình cho đời.

Ai có khả năng làm cho mình từ bi và hiền thiện, người đó đã đem đến từ thiện cho đời.

Chúng sanh muôn vạn loại

Tùy đặc tánh hiện sinh

Ai giác ngộ tâm linh

Vô minh tự biến mất.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'Con có bản sắc riêng, cha mẹ chỉ nên nâng đỡ, dìu dắt'

Sống an vui 16:26 25/06/2022

Chúng ta phải thừa nhận rằng thương yêu là một trong những việc làm khó nhất ở trên đời.

Phúc từ lòng rộng lượng - An từ sự tĩnh tâm

Sống an vui 14:05 25/06/2022

Nhân sinh, không thể lúc nào cũng hài lòng, khắp nơi đều hoàn mỹ tốt đẹp.. Có khi bị hiểu lầm, càng giải thích càng phí công. Chi bằng mỉm cười bỏ qua, để cho thời gian trả lời. Gặp người không hài lòng, nhiều lời thành thừa thãi, bỏ qua mới là một loại trí tuệ.

Đức Phật dạy cách điều trị bệnh tật

Sống an vui 13:06 25/06/2022

Cuộc đời Đức Phật trải qua ít nhất 3 lần bạo bệnh. Trong những cơn đau bệnh, đức Phật vẫn chính niệm tỉnh giác, an nhiên tự tại, không hề than vãn hay có sự hiện khởi của tâm sân. Đức Phật dạy: “Dầu thân có đau đừng để tâm đau.”

Ông bố đơn thân một đời lam lũ, 12 năm cõng con đi học ở miền Tây

Sống an vui 12:24 25/06/2022

12 năm qua ở miền Tây, hình ảnh ông bố đơn thân cõng con bị tật đến trường khiến nhiều người cảm phục.