Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/02/2014, 14:49 PM

Thêm một trò lố tại chốn tôn nghiêm

Tấm ảnh được cho là “không quần trước nhà sư” của người mẫu Hoàng Thùy - Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 - một lần nữa lại cho thấy cái nền văn hóa mà không ít người tham gia trong môi trường nghệ thuật Việt Nam đang thiếu.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi đình, chùa và những không gian lịch sử bằng cụm từ “nơi tôn nghiêm”. Chính vì là nơi tôn nghiêm nên cần phải cẩn trọng về cách ứng xử, về trang phục.

Bức ảnh của Hoàng Thùy (do chính cô khoe trên trang cá nhân của mình) đã cho thấy một điều ngược lại: trong ảnh là cô với chiếc quần ngắn đến mức ngỡ như không mặc, ngồi thản nhiên trước một người mặc áo cà sa.

Dẫu nơi chụp ảnh của Hoàng Thùy là một ngôi chùa bên Thái Lan, nhưng công chúng vẫn rất bức xúc với cách ăn mặc quá thiếu văn hóa của người trong ảnh. Đây không phải là lần đầu tiên những trò lố tại chốn tôn nghiêm bị lên án, nhưng dường như vẫn không đủ để tác động vào nhận thức của nhiều người trong giới showbiz.
 Bức ảnh của Hoàng Thùy nhận nhiều phê phán của dư luận
Hoàng Thùy cho biết, đây là bức ảnh nằm trong bộ ảnh của một tạp chí thời trang, nói về một cô gái châu Á phóng khoáng và đam mê du lịch, đam mê khám phá văn hóa các nước.

Điều đó có nghĩa là Hoàng Thùy chỉ làm theo sự sắp xếp của những người lên ý tưởng và triển khai thực hiện bộ ảnh kia. Tuy nhiên, việc đó lại cho thấy cô quá kém cỏi khi không biết đưa ra lời từ chối với những ý tưởng phản cảm.

Trước đây, ca sĩ P.T., khi thực hiện bộ ảnh “giẫm chân lên văn hóa đọc” (cô đứng trên những cuốn sách để chụp ảnh) cũng từng phân bua đó là ý tưởng của một tạp chí, không phải của cô, cô chỉ là người làm theo. Thế nhưng, điều đó không làm khác đi bản chất của sự việc, là cái nền văn hóa của những người có mặt trong các hình ảnh đó thật đáng lo ngại.

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), để được cấp thẻ hành nghề, nhiều người đang hoạt động trong showbiz hiện nay phải trải qua một vài buổi tập huấn. Nhưng, biết tập huấn thế nào để nâng được ý thức văn hóa?

Tác giả: Vũ Minh
Nguồn: http://phunuonline.com.vn/giai-tri/all/them-mot-tro-lo-chon-ton-nghiem/a113172.html

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Nhịp cầu Phật giáo 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Nhịp cầu Phật giáo 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Nhịp cầu Phật giáo 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Nhịp cầu Phật giáo 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.