Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/08/2014, 13:20 PM

Thiện nguyện Lá Bồ Đề chia sẻ yêu thương đến hai mái ấm dưỡng lão tình thương

Ngày 09/08/2014, nhằm chia sẻ yêu thương bằng hành động thiết thực, thiện nguyện Lá Bồ Đề đã đến thăm, tặng quà kết hợp chăm sóc các cụ già tại hai mái ấm tình thương dưỡng lão Giác Hoa tại xã Tam Phước, Biên Hòa và Suối Tiên tại xã Cây gáo – Trảng Bom.

Ngày 09/08/2014, trong phần 1 của chương trình “Tháng Bảy mùa Vu Lan”, nhằm chia sẻ yêu thương bằng hành động thiết thực, thiện nguyện Lá Bồ Đề đã đến thăm, tặng quà với những phần quà chung cho mỗi nơi chủ yếu là lương thực, thực phẩm, sữa bồi dưỡng, tiền mặt, bên cạnh đó còn có những phần quà cho các cụ trong đó có sữa tăng cường calci (hộp 400gr/người) và kem đánh răng, kết hợp chăm sóc các cụ già tại hai mái ấm tình thương dưỡng lão Giác Hoa tại xã Tam Phước, Biên Hòa và Suối Tiên tại xã Cây gáo – Trảng Bom.

Mang những tình cảm từ tấm lòng của những người con góp phần nhỏ bé bù đấp, xoa dịu những nỗi đau từ trong tận đáy lòng của các cụ đang sống tại hai nơi này. 
 
Trước khi đến hai nơi này, đoàn cũng đã đến chùa Tuệ Không xã Long Đức huyện Long Thành để cúng dường và lễ Phật.
       
Tại mỗi nơi sau khi tặng quà còn có chương trình phục vụ cắt tóc, cắt móng tay, chân, gội đầu khô cùng tắm khô cho những cụ sức khỏe kém, cả massage, cạo râu, lấy rái tai cho các cụ. Kết hợp thăm hỏi, tâm tình, nói chuyện vui, động viên các cụ.

Trong thời gian đó có một bộ phận phục vụ văn nghệ tại chỗ, cùng ca hát với các cụ. Cùng cho các cụ ăn, tại mỗi nơi với món ăn chính là lagu, bánh mì còn có chè "sâm bổ lượng" cho mỗi cụ (tất cả do đoàn chuẩn bị, nấu và phục vụ). Một ngày với những niềm vui, những tiếng cười cùng những giọt nước mắt.
       
Ngoài ra tại xã Cây Gáo, đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà đến mái ấm phụ sản dành cho các sản phụ cơ nhỡ. Tổng kinh phí cho chuyến đi lần này là trên 38 triệu đồng do các phật tử cùng đóng góp.
       
Chánh Tâm

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.