Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 01/01/2020, 14:40 PM

Thiền sư Thích Nhất Hạnh - mạch nguồn nuôi dưỡng của sự lan tỏa và tiếp nối

Nhắc đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh, phần đông Phật tử trong và ngoài nước đều hướng đến với một niềm tôn tính đặc biệt.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bài liên quan

Bởi dù không trực tiếp gặp Thiền sư - nhưng những thông điệp ý nghĩa của Đạo Phật đã được ngài lan tỏa tới đại chúng qua những câu nói, ý niệm, qua từng trang sách, và qua chính cuộc đời đẹp như một bài pháp thoại của Thiền sư. Tất cả như một mạch nguồn nuôi dưỡng tâm linh, nuôi dưỡng những sự lan tỏa và tiếp nối.

Chùm ảnh dưới đây được thiết kế, tập hợp những bài thơ viết từ cảm xúc về Thiền sư Thích Nhất Hạnh của nhà thơ Lương Đình Khoa. Có khi là những xúc cảm khi tác giả được gặp Thiền sư tại Làng Mai, tại chùa Từ Hiếu... Cũng có khi là những dòng được viết ra khi bất giác thấy xúc động trước một tấm hình chụp về Thiền sư, kính dâng Thầy với niềm thương kính!

Xin chia sẻ cùng đại chúng, để nuôi dưỡng và lan tỏa, tiếp nối về một vị thầy đặc biệt trong thời đại chúng ta đang sống.

"Thầy đã đến khi chúng sinh lạc bước

Thấu nhân gian ôm trọn mọi chúng loài

Đi cùng Thầy – chân nở rộ hoa mai

Và hơi thở ngời nụ cười của Bụt."

a
2 (2)
3 (3)
4 (3)
5 (3)

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Media 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Media 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Media 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Media 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.