Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/01/2020, 14:40 PM

Thiền sư Thích Nhất Hạnh - mạch nguồn nuôi dưỡng của sự lan tỏa và tiếp nối

Nhắc đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh, phần đông Phật tử trong và ngoài nước đều hướng đến với một niềm tôn tính đặc biệt.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bài liên quan

Bởi dù không trực tiếp gặp Thiền sư - nhưng những thông điệp ý nghĩa của Đạo Phật đã được ngài lan tỏa tới đại chúng qua những câu nói, ý niệm, qua từng trang sách, và qua chính cuộc đời đẹp như một bài pháp thoại của Thiền sư. Tất cả như một mạch nguồn nuôi dưỡng tâm linh, nuôi dưỡng những sự lan tỏa và tiếp nối.

Chùm ảnh dưới đây được thiết kế, tập hợp những bài thơ viết từ cảm xúc về Thiền sư Thích Nhất Hạnh của nhà thơ Lương Đình Khoa. Có khi là những xúc cảm khi tác giả được gặp Thiền sư tại Làng Mai, tại chùa Từ Hiếu... Cũng có khi là những dòng được viết ra khi bất giác thấy xúc động trước một tấm hình chụp về Thiền sư, kính dâng Thầy với niềm thương kính!

Xin chia sẻ cùng đại chúng, để nuôi dưỡng và lan tỏa, tiếp nối về một vị thầy đặc biệt trong thời đại chúng ta đang sống.

"Thầy đã đến khi chúng sinh lạc bước

Thấu nhân gian ôm trọn mọi chúng loài

Đi cùng Thầy – chân nở rộ hoa mai

Và hơi thở ngời nụ cười của Bụt."

a
2 (2)
3 (3)
4 (3)
5 (3)
Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Media 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Media 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Media 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Media 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo