Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 06/12/2019, 09:23 AM

Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc: Cảnh đẹp giữa khơi xa

Men theo con đường ven biển một bên là màu nước xanh trong thật tuyệt vời của biển khơi, một bên là vách đồi đá vôi tăm tắp, chúng tôi rất bất ngờ với cảnh đẹp như tranh khi tiến dân về Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc (tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về những ngôi chùa Việt độc đáo 

Bài liên quan

Trên đường đi có rất nhiều đoàn người đến tham quan cúng dường và thưởng thức cảnh đẹp của một cơ sở thờ tự lớn nhất huyện đảo Phú Quốc nói riêng, tỉnh Kiên Giang nói chung.

Ông Võ Văn Tám, ngụ ấp Suối Lớn cho biết: “Từ khi có chùa Hộ Quốc, du khách từ khắp nơi về đây tham quan rất nhiều. Từ đó một số dịch vụ du lịch phát triển ào ạt tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương”.

Cửa chính Thiền viện

Cửa chính Thiền viện

Bài liên quan

Chùa Hộ Quốc là một trong những công trình nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích hơn 110 ha. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Lý và nhà Trần. Tổng kinh phí xây dựng trên 80 tỷ đồng; riêng đường giao thông nối từ tỉnh lộ vào đến chùa có kinh phí trên 20 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí do Ban quản lý dự án vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong nước đóng góp và chùa được khánh thành từ năm 2012 với các hạng mục chính: chánh điện, nhà tổ, cổng tam quan cùng với nhiều công trình phụ khác. Đây là ngôi chùa thuộc hệ thống “Thiền Viện Trúc Lâm” nhưng kiến trúc xây dựng chủ yếu từ các cột từ gỗ lim nên rất quý hiếm nhưng chiều cao của các gian cũng bị giới hạn. 

Ông Võ Thế Nam, du khách đến từ tỉnh Cà Mau cho biết suy nghĩ: “Tôi đã đi rất nhiều thiền viện Trúc Lâm trên phạm vi cả nước nhưng khó có đâu có được nét độc đáo hiếm có như vừa có núi, vừa có biển, lại có rừng, khí hậu ôn hòa, lòng người mến khác. Cạnh đó chùa này có lối nghệ thuật kiến trúc rất tinh tế, hài hòa gây ấn tượng rất lớn cho những ai  đến đây”. 

Bãi biển trước Thiền viện

Bãi biển trước Thiền viện

Bài liên quan

Rất nhiều du khách ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến những tuyệt tác hiện có tại chùa như: 18 pho tượng “La Hán” bằng đá quý được điêu khắc vô cùng tinh xảo; Đại Hùng Bảo Điện vô cùng uy nghi, trầm mặc; bên trái điện là tháp chuông, bên phải là tháp trống to đẹp tạo thành thế đối xứng, hài hòa với cảnh sắc núi non. Riêng Đại Hùng Bảo Điện được xây bằng “gỗ lim” và đá nguyên thủy có từ 700 đến 1000 năm và được du nhập từ ngoài nước. Chánh điện chia làm 3 gian: Ở giữa thờ Phật Thích Ca, gian bên trái là Bát Nhã Thành Tri thờ tượng Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử, gian bên phải là Phổ Hiền Hạnh Nguyện, thờ tượng Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi. 

Khác với những ngôi chùa thuộc Thiền phái Trúc Lâm khác, Chùa Hộ Quốc Thiền Viện Trúc Lâm Phú Quốc có thêm bàn thờ Đức Ông như các chùa ở đồng bằng Bắc Bộ. Các gian thờ đều được chạm khắc cầu kỳ, sơn son, thếp vàng lộng lẫy. 

Đứng trên khuôn viên thiền viện du khách tha hồ ngắm nhìn biển Phú Quốc xanh rờn thơ mộng ẩn chứa rất nhiều câu chuyện tâm linh, nghe lòng thư thái để trút bỏ mọi phiền muộn giữa cuộc sống bộn bề.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đôi mắt Tổ sư Bồ Đề Đạt ma

Chùa Việt 16:39 27/06/2022

Thiền viện tôi có treo một bức chân dung Tổ Bồ Đề Đạt Ma. Đó là một bức họa bằng nước lã và mực tàu với bút khí thật hùng mạnh. Cặp lông mày, đôi mắt và chiếc cằm bạnh râu của Ngài biểu lộ một phong cách thật khí phách, tương phản với cành sen dịu dàng trước hồ nửa búp nửa nở.

6 tháng đạt 2 Huy chương vàng và Giải Đặc Biệt của Hiệp Hội Sáng Chế & Sở Hữu Trí Tuệ thế giới

Chùa Việt 16:21 27/06/2022

Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho TS Phan Quốc Việt kỷ lục chủ biên “bộ sách thực hành kỹ năng sống cho học sinh tiểu học được xuất bản với số lượng nhiều nhất”.

Lấy Phật làm lòng (Phần 1)

Chùa Việt 15:20 27/06/2022

Chúng ta là con Phật, chúng ta chỉ cần một câu kinh, một bài kệ, học, suy nghĩ, hiểu một cách sâu sắc vững chắc rồi thực hành thì lợi ích vô cùng. Đức Phật dạy phải nhìn nhận, phải quan sát cuộc đời như vậy, phải nhìn thấy được như vậy thì cuộc đời chúng ta sẽ bớt khổ, dần đến hết khổ.

Có phải người xuất gia ra đời là hết phước

Chùa Việt 15:11 27/06/2022

Hỏi: Kính bạch thầy cho con hỏi, có phải người xuất gia ra đời là hết phước phải không Thầy?