Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 25/12/2019, 14:01 PM

Thoát khỏi nạn hoại tử cưa chân nhờ 10 tháng kiên trì thiền định

Phật Giáo

Sau khi chẩn đoán, 3 bác sĩ khác nhau đều cho rằng chân của thiền sư đã bị hoại tử, và cần cưa bỏ để cứu lấy tính mạng, tuy nhiên thiền đã từ chối và quyết định chỉ thực hành thiền định mà thôi. Cuối cùng điều kỳ diệu đã xảy ra…

 >>Công dụng của thiền định đối với sức khỏe và công việc

Bài liên quan

Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của thiền định đối với sức khỏe như điều chỉnh huyết áp, giảm căng thẳng lo lắng, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng hoóc môn cũng như khôi phục khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, một nhà sư Tây tạng còn chứng minh tác dụng phi thường của thiền định với sức khỏe mà chính nhà sư đã được trải nghiệm.

Thiền sư Phakyab Rinpoche.

Thiền sư Phakyab Rinpoche.

Bài liên quan

Nhà sư Phật giáo Tây Tạng Phakyab Rinpoche di cư sang Mỹ từ năm 2003 khi 37 tuổi. Thiền sư lúc đó bị tiểu đường và bệnh Paget xương. Bệnh tình ngày càng nặng đến nỗi chân phải của thiền sư đã bị hoại tử. Khi nhập viện điều trị, thiền sư được 3 bác sĩ khác nhau chẩn đoán sẽ phải cưa chân để cứu tính mạng, theo trang web The Spirit Science đưa tin.

Thực sự lúc đó bất kỳ bệnh nhân nào, kể cả thiền sư Rinpoche đều không còn lựa chọn nào khác. Nhưng thiền sư là một người tin vào Phật Pháp và những điều kỳ diệu nằm ngoài sự hiểu biết của khoa học hiện đại. Do đó thiền sư Phakyab Rinpoche đã tìm tới Đức Đạt Lai Lạt Ma để xin tư vấn liệu có nên cưa bỏ chân hay không.

Đức Đạt Lai Lạt Ma đáp lời rằng, đừng cưa chân. Thay vào đó, Ngài khuyên thiền sư Phakyab Rinpoche nên chăm chỉ thiền định để tự chữa lành bệnh.

Thiền sư Phakyab Rinpoche tìm tới Đức Đạt Lai Lạt Ma để xin tư vấn liệu có nên cưa bỏ chân hay không.

Thiền sư Phakyab Rinpoche tìm tới Đức Đạt Lai Lạt Ma để xin tư vấn liệu có nên cưa bỏ chân hay không.

Bài liên quan

“Là người tu Phật, không có gì đáng sợ hết. Thậm chí ngay cả điều được cho là tồi tệ nhất – cái chết”, thiền sư Phakyab Rinpoche thuật lại với tờ Daily Beast, “khi đó tôi lại tái sinh. Tuy nhiên nếu mất đi một chân, kiếp này tôi sẽ uổng phí thời gian vì không thể làm nhiều điều mình mong muốn một cách trọn vẹn.”

Thiền sư Phakyab Rinpoche đã nghe theo lời khuyên của Đức Đạt Lai Lạt Ma mà từ chối cưa chân. Thiền sư cũng không dùng bất kỳ loại thuốc nào hay theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt của bác sĩ.

Điều duy nhất thiền sư theo đuổi là thiền định. Buổi sáng, thiền sư dậy sớm và thiền. Ban đầu, bệnh trở nặng thêm với màu da chân trở nên xám xịt, chỗ loét lan rộng và sưng phồng rất đau đớn. Thiền sư nhớ lại mùi hoại tử thật kinh khủng, nhưng tự bản thân lại cảm thấy có gì đó tốt hơn hẳn. Rồi dần dần các vết loét tự hàn gắn, mọi thứ tốt đẹp hơn. Không chỉ các vết hoại tử biến mất mà toàn bộ chân của ông đã trở về ban đầu khi chưa bị bệnh.

Sau 10 tháng thiền sư đã đi lại bình thường, không cần dùng đến nạng. Một năm sau thiền sư có thể thoải mái vận động như chưa từng bị hoại tử.

Sau 10 tháng thiền sư đã đi lại bình thường, không cần dùng đến nạng.

Sau 10 tháng thiền sư đã đi lại bình thường, không cần dùng đến nạng.

Bài liên quan

Khi các bác sĩ gặp lại thiền sư Phakyab Rinpoche, họ đã vô cùng bất ngờ. Đặc biệt họ thấy được não của thiền sư xuất hiện một loại năng lượng lớn mạnh và lan tỏa ra khắp cơ thể, khiến thể trạng của thiền sư vô cùng mạnh khỏe

“Y học phương Tây không rõ loại năng lượng này là gì, nhưng có nhiều bằng chứng nghiên cứu khoa học trước đó đã cho chúng tôi thấy rằng thiền định giúp điều hòa mạch máu, tăng cường miễn dịch và cung cấp ôxy tích cực cho cơ thể,” bác sĩ William C. Bushell bình luận. Ông là chuyên gia nghiên cứu về y học – nhân chủng kiêm Giám đốc Viện nghiên cứu East-West Research for Tibet House tại New York.

Thiền sư Phakyab Rinpoche đã viết về trải nghiệm kỳ diệu của mình trong cuốn sách: Meditation saved my life (tạm dịch: Thiền định đã cứu sống tôi).

Thiền sư Phakyab Rinpoche đã viết về trải nghiệm kỳ diệu của mình trong cuốn sách: Meditation saved my life.

Thiền sư Phakyab Rinpoche đã viết về trải nghiệm kỳ diệu của mình trong cuốn sách: Meditation saved my life.

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình hình dịch COVID-19 tới 6h sáng 5/7

Tư liệu 07:42 05/07/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 182.648 trường hợp mắc COVID-19 và 4.321 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan mạnh tại Mỹ càng gây lo ngại khi người dân nước này kỷ niệm Ngày Độc lập 4/7. Trong khi đó, hai "điểm nóng" Brazil, Ấn Độ chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Nghiệp dẫn chúng sinh đi trong luân hồi sống chết

Tư liệu 19:19 04/07/2020

Mỗi người chúng ta sinh ra trong đời này đều có túc duyên khác nhau. Ai cũng có nghiệp chung, nghiệp riêng, tùy theo khả năng tạo nghiệp của mình.

Chàng trai Việt sử dụng khoản lương hơn 2 tỷ đồng để mang con chữ đến trẻ em

Tư liệu 16:20 04/07/2020

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 thông tin anh sẽ dùng khoản lương 90.000 bảng Anh tương đương 2 tỷ 580 triệu đồng để thực hiện những phương án đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Tâm điên đảo nghe pháp hiểu sai

Tư liệu 15:38 04/07/2020

“Tâm Phật, tâm mình, hành chánh đạo. Sinh ra gặp Phật có khó gì.” Chúng ta biết rõ sau này sinh ra gặp Phật còn ở đời thật là không đơn giản. Chỉ cần chúng ta có tâm, hiểu được tâm Phật thì tất nhiên cảnh giới của Phật sẽ càng ngày càng gần chúng ta.