Phật Giáo

Thông báo mời đăng ký chiếu phim "Cuộc đời đức Phật"

Thứ năm, 10/04/2014 | 12:04

Vì sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014, rất mong được quý BTS các tỉnh thành, các tự viện, quý tăng, ni đăng ký chương trình chiếu bộ phim đặc sắc này.

THE UNITED NATIONS DAY OF VESAK
INTERNATIONAL COUNCIL

Quan Su Temple, 73 Quan Su, Hoan Kiem St, Ha Noi
Tel: +84-4-3942427. Fax: +84-4-38223345 
Email: vesak2014@gmail.com  |  Website: undv2014vietnam.com  

Tp.HCM, ngày 08/04/2014

THÔNG BÁO MỜI ĐĂNG KÝ CHIẾU PHIM
CUỘC ĐỜI ĐỨC PHẬT
CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN LHQ 2014

Kính thưa quý BTS các tỉnh thành, các tự viện, quý Đại đức tăng, ni

Hằng năm, kể từ khi Nghị quyết của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) thông qua ngày 15-12-1999, Lễ Tam hợp Vesak (kỷ niệm ngày đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn của đức Phật) được tổ chức trọng thể tại trụ sở LHQ ở New York và trên toàn cầu. Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc (ICDV), Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình từ 07/5 đến 11/5 /2014 với chủ đề: “Phật Giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu thiên niên kỷ của LHQ.” Đây là lần thứ hai, Việt Nam có vinh dự đăng cai lễ hội văn hóa quốc tế quan trọng này. 

Ban tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 trân trọng kính mời Chư tôn đức tăng, ni đăng ký chương trình chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” (Sidhartha Gautama) do Hội Viếng Sáng Á châu (Ligh of Asia Foundation) thực hiện với sự tài trợ của Tổng thống Tích Lan. Đây là tác phẩm điện ảnh quy mô với mức đầu tư hàng triệu dollar. Bộ phim đã có sự góp mặt của dàn diễn viên Bollywood Ấn Độ. Đoàn làm phim đã tham khảo về nội dung cuộc đời đức Phật từ nhiều sử gia, nhà khảo cổ, nhà văn hóa, nhà xã hội học và các nhà Phật học nổi tiếng tại Ấn Độ và Nepal. Qua đó, cuộc đời Đức Phật lịch sử được tái hiện một cách chân thật, gần gủi mà các bộ phim trước chưa thể hiện được. 

Chương trình còn có sự giao lưu với nhà sản xuất phim Navin Gooneratne  và diễn viên Gagan Malik, người thủ vai thái tử Tất-đạt-đa. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình của Đại lễ Vesak LHQ 2014 đã được Thủ tướng Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phê duyệt.

Trách nhiệm của Ban tổ chức địa phương:

1. Xin phép chính quyền địa phương về việc tổ chức chương trình chiếu phim.
2. Giới thiệu người chịu trách nhiệm làm đầu mối liên lạc gồm Pháp danh, chức vụ, Ban trị sự, số điện thoại, email.
3. Cung cấp thông tin nơi chiếu phim.
4. Chịu trách nhiệm khách sạn, ăn uống và xe hơi đưa đón đoàn làm phim (xe 7 chỗ ngồi)

Liên lạc đăng ký: 

1. ĐĐ.Thích Phước Huệ (0918505630; thichphuochue@gmail.com)
2. ĐĐ.Thích Ngộ Dũng (0906650155; thichngodung@gmail.com)

Vì sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014, rất mong được quý BTS các tỉnh thành, các tự viện, quý tăng ni đăng ký chương trình chiếu bộ phim đặc sắc này.

Rất mong được đón nhận sự tham gia đóng góp của quý vị.

Trân trọng
Phó Tổng Thư ký Đại lễ Vesak LHQ 2014
TT.Thích Nhật Từ
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z