Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/07/2020, 08:06 AM

Thông điệp của Đức Dalai Lama nhân khánh tuế thứ 85

Ngày 6-7, cộng đồng Phật giáo Tây Tạng đã tổ chức khánh tuế lần thứ 85 của Đức Dalai Lama tại trú xứ của ngài ở Dharamsala (miền Bắc Ấn Độ).

Đức Dalai Lama đứng đầu danh sách nhân vật có ảnh hưởng tinh thần

Ngài đã gửi đi thông điệp về sự đoàn kết và yêu thương dành cho tất cả mọi người trên thế giới trong thư cảm ơn sau đó được chia sẻ trên trang dalailama.com.

Đức Dalai Lama trong một hội thảo trực tuyến với người trẻ Đông Nam Á hôm 6-7 - Ảnh: dalailama.com

Đức Dalai Lama trong một hội thảo trực tuyến với người trẻ Đông Nam Á hôm 6-7 - Ảnh: dalailama.com

Thư viết: “Tôi trân trọng cảm ơn những lời chúc mừng của tất cả quý vị dành cho tôi nhân dịp sinh nhật 85 tuổi của mình và tri ân đến các vị đã tham gia việc tổ chức chúc mừng này từ nhiều nơi trên thế giới. Tôi xúc động trước tình yêu thương của quý vị.

Tôi khỏe mạnh và mong muốn có thể tiếp tục phụng sự cộng đồng.

Trong thế giới chúng ta đang chung sống hiện nay, các quốc gia không còn xa cách và tách biệt nhau như trước đây. Tất cả chúng ta ngày càng có sự liên hệ chặt chẽ với nhau; vì thế chúng ta cần ý thức sâu sắc hơn về một ‘cộng đồng nhất thể’. Lợi ích của người khác cũng là lợi ích của chính mỗi người.

Biến đổi khí hậu và dịch bệnh hoành hành hiện nay đang đe dọa và dạy cho tất cả mọi người một điều rằng, chúng ta phải chung tay, cùng nỗ lực để đạt được mục tiêu chung trong việc kiến tạo một thế giới yêu thương và hòa bình hơn”.

Qua đó, Đức Dalai Lama cũng gửi lời cầu nguyện và lời chúc tốt đẹp đến tất cả mọi người.

Trong dịp này, ngài sẽ phát hành album nhạc đầu tiên có tên “Inner World” (tạm dịch là Thế giới Nội tâm), gồm 11 bản soundtrack.

Bộ phim tài liệu về Đức Dalai Lama tại Liên hoan phim Quốc tế Venice

Bìa album do Hitco Entertainment và Khandro Music thiết kế - Ảnh: apnews.com

Bìa album do Hitco Entertainment và Khandro Music thiết kế - Ảnh: apnews.com

Album này gồm có sáo, dương cầm, trống và nhiều nhạc cụ khác được phối âm hài hòa với những bài chú và lời dạy của Đức Dalai Lama.

Được biết, Đức Dalai Lama phối hợp sản xuất album này cùng gia đình Junelle, Abraham Kunin đến từ Auckland, New Zealand. Dự án âm nhạc này bắt đầu vào năm 2015 và mất 5 năm để hoàn thành.

11 bản soundtrack trong album “Inner World” có tên: The Buddha (Đức Phật), One of My Favourite Prayers (Lời nguyện yêu thích), Compassion (Từ bi), Courage (Khuyến tấn), Ama La, Healing (Chữa lành), Wisdom (Trí tuệ), Purification (Tịnh hóa), Protection (Sự bảo hộ), Children (Trẻ em) và Humanity (Lòng nhân ái).

Nhân duyên khi Ngài Dalai Lama tặng tượng Phật tới Thượng tọa Thích Minh Hiền

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Quốc tế 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Quốc tế 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Quốc tế 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Quốc tế 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo