Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 10/07/2020, 08:06 AM

Thông điệp của Đức Dalai Lama nhân khánh tuế thứ 85

Ngày 6-7, cộng đồng Phật giáo Tây Tạng đã tổ chức khánh tuế lần thứ 85 của Đức Dalai Lama tại trú xứ của ngài ở Dharamsala (miền Bắc Ấn Độ).

Đức Dalai Lama đứng đầu danh sách nhân vật có ảnh hưởng tinh thần

Ngài đã gửi đi thông điệp về sự đoàn kết và yêu thương dành cho tất cả mọi người trên thế giới trong thư cảm ơn sau đó được chia sẻ trên trang dalailama.com.

Đức Dalai Lama trong một hội thảo trực tuyến với người trẻ Đông Nam Á hôm 6-7 - Ảnh: dalailama.com

Đức Dalai Lama trong một hội thảo trực tuyến với người trẻ Đông Nam Á hôm 6-7 - Ảnh: dalailama.com

Thư viết: “Tôi trân trọng cảm ơn những lời chúc mừng của tất cả quý vị dành cho tôi nhân dịp sinh nhật 85 tuổi của mình và tri ân đến các vị đã tham gia việc tổ chức chúc mừng này từ nhiều nơi trên thế giới. Tôi xúc động trước tình yêu thương của quý vị.

Tôi khỏe mạnh và mong muốn có thể tiếp tục phụng sự cộng đồng.

Trong thế giới chúng ta đang chung sống hiện nay, các quốc gia không còn xa cách và tách biệt nhau như trước đây. Tất cả chúng ta ngày càng có sự liên hệ chặt chẽ với nhau; vì thế chúng ta cần ý thức sâu sắc hơn về một ‘cộng đồng nhất thể’. Lợi ích của người khác cũng là lợi ích của chính mỗi người.

Biến đổi khí hậu và dịch bệnh hoành hành hiện nay đang đe dọa và dạy cho tất cả mọi người một điều rằng, chúng ta phải chung tay, cùng nỗ lực để đạt được mục tiêu chung trong việc kiến tạo một thế giới yêu thương và hòa bình hơn”.

Qua đó, Đức Dalai Lama cũng gửi lời cầu nguyện và lời chúc tốt đẹp đến tất cả mọi người.

Trong dịp này, ngài sẽ phát hành album nhạc đầu tiên có tên “Inner World” (tạm dịch là Thế giới Nội tâm), gồm 11 bản soundtrack.

Bộ phim tài liệu về Đức Dalai Lama tại Liên hoan phim Quốc tế Venice

Bìa album do Hitco Entertainment và Khandro Music thiết kế - Ảnh: apnews.com

Bìa album do Hitco Entertainment và Khandro Music thiết kế - Ảnh: apnews.com

Album này gồm có sáo, dương cầm, trống và nhiều nhạc cụ khác được phối âm hài hòa với những bài chú và lời dạy của Đức Dalai Lama.

Được biết, Đức Dalai Lama phối hợp sản xuất album này cùng gia đình Junelle, Abraham Kunin đến từ Auckland, New Zealand. Dự án âm nhạc này bắt đầu vào năm 2015 và mất 5 năm để hoàn thành.

11 bản soundtrack trong album “Inner World” có tên: The Buddha (Đức Phật), One of My Favourite Prayers (Lời nguyện yêu thích), Compassion (Từ bi), Courage (Khuyến tấn), Ama La, Healing (Chữa lành), Wisdom (Trí tuệ), Purification (Tịnh hóa), Protection (Sự bảo hộ), Children (Trẻ em) và Humanity (Lòng nhân ái).

Nhân duyên khi Ngài Dalai Lama tặng tượng Phật tới Thượng tọa Thích Minh Hiền

Phật Giáo
Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

HomeAZ 31/07/2020, 21:19

Chùa Linh Phước (cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km) được người dân địa phương ở đây gọi là “chùa Ve Chai”, bởi ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt, được xây dựng từ các mảnh sành chén, đĩa, ấm, tách vỡ và được ghép lại với nhau một cách độc đáo.

Tối 2/8, bệnh nhân COVID-19 thứ 6 tử vong

Quốc tế 21:08 02/08/2020

Tối 2/8, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca bệnh COVID-19 tử vong.

TT Huế đón, cách ly 353 công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương

Quốc tế 20:52 02/08/2020

Trong 2 ngày 1-2/8, tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm y tế huyện Phú Vang tiếp đón và cách ly thêm 353 công dân học tập, công tác, lao động, đi du lịch ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Bỉnh chủng hóa học phun thuốc khử trùng phố cổ Hội An

Quốc tế 20:27 02/08/2020

Sáng nay 2/8, Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 - Quân khu 5 đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu phố cổ và một số khu vực khác trên địa bàn Hội An.

Người cha gánh 2 con, đi bộ 160km suốt 7 ngày để về quê

Quốc tế 15:34 02/08/2020

Không được trả tiền công, người đàn ông đã gánh 2 con nhỏ đi bộ suốt 160km để về nhà.

Từ điển Phật học