Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/04/2019, 08:39 AM

Thông điệp Phật đản LHQ PL. 2563 của ngài Tam Tạng VII Sīlakkhandhabhivaṃsa, Myanmar

Thế giới ngày nay đã xảy ra quá nhiều hình ảnh những sự bất hòa và bạo lực; con người sống thờ ơ và vô cảm với tha nhân bởi không sống theo tinh thần từ bi trí tuệ của đức Phật.

Tôi rất vinh hạnh khi tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc lần thứ 16 PL. 2563 (2019) được tổ chức vào tháng 05 năm 2019 tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Việt Nam. Đây là một ngày thiêng liêng và đặc biệt đối với tăng ni và Phật tử trên toàn thế giới. Ngày  đại lễ trọng đại này đánh dấu kỷ niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật - Đản sanh, Thành đạo và Nhập diệt.

Cả cuộc đời đức Phật là tấm gương sáng chói muôn đời của Ngài luôn quên mình vì người, luôn nỗ lực phục vụ không biết mệt mỏi vì hạnh phúc an lạc cho muôn loài. Trọng tâm của những lời dạy của Ngài dựa trên nguyên tắc từ bi và hòa bình.

Nhân ngày Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc lần thứ 16 PL. 2563 (2019) này, chúng ta hãy thực hành lời dạy quý báu của đức Phật và khuyến khích người khác cùng thực hành để thế giới ngày thêm tươi đẹp hơn.

Nhân ngày Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc lần thứ 16 PL. 2563 (2019) này, chúng ta hãy thực hành lời dạy quý báu của đức Phật và khuyến khích người khác cùng thực hành để thế giới ngày thêm tươi đẹp hơn.

Thế giới ngày nay đã xảy ra quá nhiều hình ảnh những sự bất hòa và bạo lực; con người sống thờ ơ và vô cảm với tha nhân bởi không sống theo tinh thần từ bi trí tuệ của đức Phật. Những kim ngôn khẩu ngọc của Ngài khi áp dụng thực tiễn trong cuộc sống thường nhật có thể thay đổi những hoàn cảnh giữa cộng đồng, các cấp địa phương, quốc gia dân tộc và trên toàn thế giới. Nó có thể thay đổi đời sống của con người, có giúp cho con người có được cuộc sống an lạc hạnh phúc hơn.

Những gì đức Phật đã giáo huấn hơn 25 thế kỷ, từ bi tâm có thể áp dụng trong xã hội hiện đại này. Chúng ta sẽ gặp hái những thành quả mỹ mãn từ việc thực hành giá trị phẩm chất cao quý này.

Nhân ngày Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc lần thứ 16 PL. 2563 (2019) này, chúng ta hãy thực hành lời dạy quý báu của đức Phật và khuyến khích người khác cùng thực hành để thế giới ngày thêm tươi đẹp hơn.

Xin trân trọng cám ơn quý vị.

REMARKS ON THE DAY OF VESAK 2019

of Tipiṭakakovida sayadaw - U. Sīlakkhandhabhivaṃsa, Myanmar

Yangon, April 15, 2019

- Excellencies,

- Ladies and gentlemen,

- Dear guests and friends.

I am so much happy to participate in celebrating the International Day of Vesak in Vietnam this year. This is a day that is sacred and specially meaningful for all Buddhists around the world. Because, on this day, we mark three extremely important events in the Buddha’s life: the Birth, the Enlightenment and the Passing away of the Buddha.

The whole life of the Buddha is an example of energetic teacher and serve tirelessly for happiness, benefits of human and held beings to be free from sufferings. The central of His teachings is based on the principle of compassion and harmony.

There is much disharmony and violence in the world today and people apathetic toward each other due to they do not follow the teachings of the Buddha especially compassion which can change the situations in the community, in the city, in the country, in the world. It can change the life of people. It can make people enjoy life more. They can live their lives in more safety. They can live in more comfort and more peacefulness.

What the Buddha taught more than 2500 years ago about Mettā can still be implemented into society in these modern days. We will get good results from the practice of this quality.

On this Day of Vesak, let us practice and encourage other people to practice the teachings of the Buddha for a better world.

Thank you.

>>Tin tức Vesak 2019 cập nhật liên tục trên phatgiao.org.vn

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

VESAK 2019 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

VESAK 2019 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

VESAK 2019 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

VESAK 2019 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học