Phật Giáo

Thủ tướng Chính phủ Australia gửi thông điệp chúc mừng tới Đại lễ Vesak 2019

Thứ năm, 25/04/2019 | 20:38

Theo Australian Observance of the United Nations Day of Vesak đưa tin, ngày 26/03/2019, Thủ tướng thứ 30 của Chính phủ Australia - Scott Morrison - đã gửi bức thông điệp để chúc mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 2643, PL.2563 - TL.2019.

>>VESAK 2019

Thủ tướng Chính phủ Australia Scott Morrison

Thủ tướng Chính phủ Australia Scott Morrison

Vesak là một ngày có ý nghĩa lớn nhất đối với tất những người Phật tử khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là cơ hội để các cộng đồng trên toàn thế giới thừa nhận tầm quan trọng của ngày này và thông điệp hòa bình, thiện chí và lòng trắc ẩn của Đại lễ.

Phật giáo có một lịch sử bi hùng ở Australia và sự đóng góp của tư tưởng Phật giáo cho văn hóa xã hội của chúng ta được đánh giá cao.

Trong thời địa gia tăng sự bất ổn toàn cầu, những kim ngôn khẩu ngọc về sự bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết của Đức Phật ngày càng phù hợp với tất cả những ai muốn đắp xây một thế giới hòa bình và hoàn thiện hơn.

Là công dân Australia, chúng tôi may mắn được sống trong một vùng đất được chấp nhận và khuyến khích, nơi tôn trọng các truyền thống văn hóa và tôn giáo khác nhau, là một phần của sự kiện quốc gia chúng tôi. Cam kết chung của tất cả các công dân của chúng tôi đối với tình bạn là những gì nằm ở trung tâm của sự thành công của chúng tôi.

Vesak là một thời điểm thích hợp để khẳng định lại những khát vọng này khi bạn tôn vinh sự Đản sinh, Thành đạo và Niết bàn của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Cuối thông điệp, Thủ tướng thứ 30 Chính phủ Australia Scott Morrison gửi lời chúc phúc lành đến tất cả mọi người nhân mùa Phật đản năm nay, và hy vọng Phật giáo đồ sẽ đầy tràn niềm tin vào dịp đặc biệt này.

Thông điệp chúc mừng Vesak 2019 từ Thủ tướng Chính phủ Australia

Thông điệp chúc mừng Vesak 2019 từ Thủ tướng Chính phủ Australia

Vân Tuyền (Nguồn: The Un Vesak Australia)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z