Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/04/2019, 15:17 PM

Thương tâm cảnh hai bà cháu vào chùa ngủ nhờ, tối đã tử vong dưới ao chùa

Trời tối, 2 bà cháu xin vào chùa ngủ nhờ. Đến sáng hôm sau, sư thầy phát hiện 2 bà cháu đã tử vong dưới ao của chùa.

Vào ngày 3/4, bà Trịnh Thị Q. (SN 1954) dẫn cháu ngoại là Trần Minh A. (SN 2013, quê ở huyện Vĩnh Bảo, tạm trú tại thôn An Dương, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) vào chùa Linh Quang chơi và xin tá túc qua đêm.

Đến khoảng 4h sáng ngày 4/4, sư thầy chùa Linh Quang phát hiện 2 bà cháu bà Q. đã tử vong dưới ao nhà chùa. Ngay sau đó, vụ việc được nhà chùa thông báo cho chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Nhận được tin báo, Công an xã An Đồng đã cử công an viên đến bảo vệ hiện trường và báo cáo vụ việc lên công an huyện. Cơ quan chức năng huyện ngay sau đó đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, Bà Q. đang mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Bố mẹ cháu Minh A. đã ly hôn. Mẹ đi lấy chồng Hàn Quốc nên Minh A. sống với bà ngoại.

Bà Q. thường ra chùa nhặt rác và đêm hôm kia xin ngủ lại. Trước khi bà Q. cùng cháu tử vong, và Q. có để lại một lá thư. Nhận định ban đầu là cơ quan chức năng, không loại trừ khả năng bà Q. tự tử cùng cháu.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết, thi thể của 2 bà cháu được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xin vong linh hai bà cháu được siêu thoát ... Amitabha.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Trong nước 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Trong nước 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Trong nước 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Trong nước 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học