Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 28/07/2022, 17:37 PM

Thượng tọa Thích Minh Quang hoằng pháp thời đại số

Thời đại mới với sự ra đời của các cuộc Cách mạng Công nghiệp, khoa học và công nghệ làm cho xã hội loài người đạt được nhiều bước phát triển vượt bậc, đặc biệt là những ứng dụng khoa học, kỹ thuật và công nghệ vào đời sống.

Trước bối cảnh đó, Hoằng pháp là nhiệm vụ thiêng liêng để Phật giáo thực hiện sứ mệnh nhập thế, đem lại lợi lạc cho nhân sinh và đạt được mục tiêu tối thượng là giải thoát chúng sinh ra khỏi những vô minh, phiền não ở chốn trần gian.

Trước tình hình của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Thượng tọa Thích Minh Quang , Ủy viên HĐTS TƯ, Phó Chánh Văn phòng GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì Chùa Tam Chúc và Chùa Bái Đính coi đó là thách thức và cũng là cơ hội để để hoằng dương Phật pháp tới toàn thể tín đồ Phật tử đang làm việc tại Chùa Tam Chúc (Hà Nam) và Chùa Bái Đính (Ninh Bình) bằng hình thức trực tuyến, áp dụng công nghệ, kỹ thuật làm phương tiện để giảng dạy.

2

Trong bài giảng, Thượng tọa nhấn mạnh: Xuất thân chưa phải là cao quý mà hành vi với là cao quý, hành vi thể hiện ra như thế nào mới đánh giá được là cao quý hay không cao quý. Những lời dạy như vậy của Đức Phật rất gần gũi, rất thiết thực trong cuộc sống. Là một người con của Phật, làm tại nơi tâm linh nổi tiếng mang tầm Thế giới, chúng ta phải luôn ghi nhớ câu khẩu hiệu “nói lời hay – làm việc tốt – giữ tâm thiện – đời bình an”.

3

Chân lý mà Đức Phật giác ngộ luôn đứng vững trong mọi thời đại mà không hề bị ảnh hưởng bởi tiến trình của thời gian và sự tăng trưởng trí thức của nhân loại. Những lời dạy của Đức Phật được Thượng tọa Thích Minh Quang chia sẻ trong thời kỳ hội nhập và phát triển trên công nghệ 4.0, đem lại lợi ích trong việc chuyển hoá nội tâm và thấm nhuần các giáo lý của nhà Phật.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam

Góc nhìn Phật tử 10:04 15/08/2022

Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Khải Nam vào ngày 10-8 vừa qua.

Tránh những hành vi dưới đây nếu không muốn hao tốn phước báo về sau

Góc nhìn Phật tử 09:57 15/08/2022

Để có phước báo, mỗi người luôn cố vun đắp hằng ngày bằng những ý nghĩ, lời nói và hành động thiện tâm. Tuy nhiên nhiều người lại vô tình phạm phải những hành vi gây hao tốn phước báo mà không hề hay biết.

Hãy sống với Phật A Di Đà trong mỗi chúng ta

Góc nhìn Phật tử 08:37 15/08/2022

Trong kinh A Di Đà, đức Thích Ca Mâu Ni chỉ rõ: “Từ cõi Ta bà này cách 10 muôn ức cõi có một thế giới gọi là Cực lạc. Nơi đây, có đức Phật A Di Đà đang ngày đêm thuyết pháp hóa độ chúng sinh”.

Tự nhiên sanh?

Góc nhìn Phật tử 08:19 15/08/2022

Hết thảy mọi sự mọi vật trong thế gian đều y như thế, chẳng có cái gì do tự nhiên sanh, phải cần các yếu tố, điều kiện, kết hợp lại mà thành. Nói cách khác, vạn pháp, muôn loài đều do nhân duyên sanh vậy, tâu đại vương!