Phật Giáo

Tiến cử HT.Thích Bảo Nghiêm ứng cử Đại biểu Quốc hội, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ năm, 05/03/2016 | 14:15

Chiều ngày 26/01/Bính Thân (04/03/2016)  tại Văn phòng I T.Ư GHPGVN – chùa Quán Sứ đã diễn ra Hội nghị Hiệp thương về việc tiến cử Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS tái ứng cử Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ tọa của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Hội nghị đã nhất trí đồng thuận tiến cử Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tiếp tục ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV sắp tới; Được biết Quốc hội khóa XIII HT.Thích Bảo Nghiêm đã tham gia rất tích cực trong mọi hoạt động của Quốc hội. 

Hòa thượng là đại biểu có kinh nghiệm truyền tải những ý kiến của cử tri nói chung, cộng đồng Phật giáo nói riêng để đóng góp ý kiến tại diễn đàn Quốc hội.

HT.Thích Bảo Nghiêm là vị chư tôn đức có uy tín trong Giáo hội, cộng đồng Phật giáo và ngoài xã hội. Do vậy, tại Hội nghị hiệp thương tiến cử của Giáo hội, chư tôn đức GHPGVN và tăng ni phật tử mong muốn Hòa thượng nếu trúng cử sẽ làm hết khả năng tinh thần và trách nhiệm của mình để góp phần đại diện cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam trên diễn đàn Quốc hội khóa XIV.  
 
Cuối buổi lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: “Tri ân chư tôn đức đã có lời nhận xét cho chúng con trong quá trình làm việc, các Ngài đã đặt niềm tin, chúng con lúc nào cũng lấy Phật làm chính, luôn luôn phụng hành Phật, mà người đại diện Phật là Tăng, giờ phút này tăng sai tăng cử con xin nhận trách nhiệm trước tăng làm mọi công việc của người tu sĩ và xin hứa trước cử tri sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao phó”

Tại Hội nghị, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết đồng thuận giới thiệu Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tái cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 

Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z