Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 05/03/2016, 14:15 PM

Tiến cử HT.Thích Bảo Nghiêm ứng cử Đại biểu Quốc hội, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày 26/01/Bính Thân (04/03/2016)  tại Văn phòng I T.Ư GHPGVN – chùa Quán Sứ đã diễn ra Hội nghị Hiệp thương về việc tiến cử Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS tái ứng cử Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ tọa của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Hội nghị đã nhất trí đồng thuận tiến cử Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tiếp tục ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV sắp tới; Được biết Quốc hội khóa XIII HT.Thích Bảo Nghiêm đã tham gia rất tích cực trong mọi hoạt động của Quốc hội. 

Hòa thượng là đại biểu có kinh nghiệm truyền tải những ý kiến của cử tri nói chung, cộng đồng Phật giáo nói riêng để đóng góp ý kiến tại diễn đàn Quốc hội.

HT.Thích Bảo Nghiêm là vị chư tôn đức có uy tín trong Giáo hội, cộng đồng Phật giáo và ngoài xã hội. Do vậy, tại Hội nghị hiệp thương tiến cử của Giáo hội, chư tôn đức GHPGVN và tăng ni phật tử mong muốn Hòa thượng nếu trúng cử sẽ làm hết khả năng tinh thần và trách nhiệm của mình để góp phần đại diện cho cộng đồng Phật giáo Việt Nam trên diễn đàn Quốc hội khóa XIV.  
 
Cuối buổi lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm: “Tri ân chư tôn đức đã có lời nhận xét cho chúng con trong quá trình làm việc, các Ngài đã đặt niềm tin, chúng con lúc nào cũng lấy Phật làm chính, luôn luôn phụng hành Phật, mà người đại diện Phật là Tăng, giờ phút này tăng sai tăng cử con xin nhận trách nhiệm trước tăng làm mọi công việc của người tu sĩ và xin hứa trước cử tri sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao phó”

Tại Hội nghị, 100% đại biểu tham dự đã biểu quyết đồng thuận giới thiệu Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tái cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 

Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo