Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/08/2016, 11:26 AM

Tiền Giang: Bế mạc khóa An cư kiết hạ

Ngày 12/07/Bính Thân (14/08/2016), tại chùa Vĩnh Tràng, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phật sự 06 tháng đầu năm 2016 và bế mạc khóa An cư kiết hạ PL.2560.

 
Chứng minh và tham dự buổi Lễ có HT.Thích Bửu Thông, thành viên Ban Chứng minh HĐTS GHPGVN, Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng hơn 400 Chư tăng, ni hành giả An cư PL.2560 tại tỉnh Tiền Giang.

Về phía lãnh đạo chính quyền đến tham dự có ông Huỳnh Văn Phương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang cùng đại diện Ban Tôn giáo, Phòng Công an, Phòng Nội vụ và các ông, bà đại diện các Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang, Tp.Mỹ Tho và địa phương sở tại.
 
Sau phần nghi thức, đại diện Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã báo cáo Sơ kết các công tác hoạt động phật sự 06 tháng đầu năm 2016. Theo đó, 06 tháng đầu năm, trong công tác phật sự, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã gặt hái được những thành tựu tốt đẹp. 

Về mặt Tổ chức các sự kiện như: Tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản PL.2560, Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPG VN, Khóa An cư Kiết hạ PL.2560. Đặc biệt là hướng dẫn BTSPG các huyện, thị, thành tổ chức thành công đại hội Phật giáo cấp huyện.
 
Về công tác Từ thiện Xã hội, 06 tháng đầu năm toàn tỉnh đã làm được rất nhiều công tác hữu ích; Tổng trị giá của các công tác này là 20.506.335.000đ

Sau phần Báo cáo các công tác Phật sự. Đại đức Thích Trung Bổn đại diện tăng ni khóa An cư phát biểu cảm tưởng trong ngày giải chế kết thúc khóa An cư PL.2560. 

Tiếp theo là phần đọc Quyết định và trao Bằng Tuyên Dương Công Đức của BTS cho Chư tăng ni khóa sinh các trường Hạ đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong ba tháng An cư vừa qua.
 
Cuối cùng là lời huấn từ của Hòa thượng Thích Huệ Minh. Hòa Thượng xin gửi lời tri ân đến với toàn thể Chư tôn đức, tăng, ni đã đoàn kết một lòng cùng BTS hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong 06 tháng đầu năm. Những nỗ lực tu tập của từng cá nhân Chư tăng ni trong tỉnh là những bông hoa tươi đẹp để cùng BTS kết thành tràng hoa tươi thắm làm ngát đạo, thơm đời.

Hòa Thượng cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo các cấp chính quyền đã nhiệt thành ủng hộ cho mọi hoạt động của BTS đi đến thành công tốt đẹp.

Đối với Chư tăng ni, hành giả an cư vừa mới thêm tuổi đạo, chúc cho quý vị được nhiều thuận duyên trên bước đường hoằng dương phật pháp, lợi lạc nhân sinh.

Tiền Giang

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học