Phật Giáo

Tiền Giang: Bế mạc khóa An cư kiết hạ

Thứ năm, 15/08/2016 | 11:26

Ngày 12/07/Bính Thân (14/08/2016), tại chùa Vĩnh Tràng, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phật sự 06 tháng đầu năm 2016 và bế mạc khóa An cư kiết hạ PL.2560.

 
Chứng minh và tham dự buổi Lễ có HT.Thích Bửu Thông, thành viên Ban Chứng minh HĐTS GHPGVN, Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng hơn 400 Chư tăng, ni hành giả An cư PL.2560 tại tỉnh Tiền Giang.

Về phía lãnh đạo chính quyền đến tham dự có ông Huỳnh Văn Phương, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang cùng đại diện Ban Tôn giáo, Phòng Công an, Phòng Nội vụ và các ông, bà đại diện các Ban, Ngành tỉnh Tiền Giang, Tp.Mỹ Tho và địa phương sở tại.
 
Sau phần nghi thức, đại diện Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã báo cáo Sơ kết các công tác hoạt động phật sự 06 tháng đầu năm 2016. Theo đó, 06 tháng đầu năm, trong công tác phật sự, BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã gặt hái được những thành tựu tốt đẹp. 

Về mặt Tổ chức các sự kiện như: Tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản PL.2560, Đại lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPG VN, Khóa An cư Kiết hạ PL.2560. Đặc biệt là hướng dẫn BTSPG các huyện, thị, thành tổ chức thành công đại hội Phật giáo cấp huyện.
 
Về công tác Từ thiện Xã hội, 06 tháng đầu năm toàn tỉnh đã làm được rất nhiều công tác hữu ích; Tổng trị giá của các công tác này là 20.506.335.000đ

Sau phần Báo cáo các công tác Phật sự. Đại đức Thích Trung Bổn đại diện tăng ni khóa An cư phát biểu cảm tưởng trong ngày giải chế kết thúc khóa An cư PL.2560. 

Tiếp theo là phần đọc Quyết định và trao Bằng Tuyên Dương Công Đức của BTS cho Chư tăng ni khóa sinh các trường Hạ đã đạt được những thành tựu xuất sắc trong ba tháng An cư vừa qua.
 
Cuối cùng là lời huấn từ của Hòa thượng Thích Huệ Minh. Hòa Thượng xin gửi lời tri ân đến với toàn thể Chư tôn đức, tăng, ni đã đoàn kết một lòng cùng BTS hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong 06 tháng đầu năm. Những nỗ lực tu tập của từng cá nhân Chư tăng ni trong tỉnh là những bông hoa tươi đẹp để cùng BTS kết thành tràng hoa tươi thắm làm ngát đạo, thơm đời.

Hòa Thượng cũng gửi lời tri ân đến lãnh đạo các cấp chính quyền đã nhiệt thành ủng hộ cho mọi hoạt động của BTS đi đến thành công tốt đẹp.

Đối với Chư tăng ni, hành giả an cư vừa mới thêm tuổi đạo, chúc cho quý vị được nhiều thuận duyên trên bước đường hoằng dương phật pháp, lợi lạc nhân sinh.

Tiền Giang

Tiền Giang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z