Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/08/2017, 08:45 AM

Tiền Giang: Lễ Vu Lan, Tạ Pháp - Dâng Casa tại trường hạ chùa Linh Phong

Ba tháng an cư sắp viên mãn. Sáng nay ngày mùng 07/07/Đinh Dậu (ngày 28/08/2017) tại chùa Linh Phong, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức Lễ Vu Lan Báo hiếu – Tạ pháp và Dâng Casa.

Buổi lễ có sự tham dự của: HT.Thích Bửu Thông, Thành viên HĐCM GHPGVN; cùng Chư tôn đức tăng, ni lãnh đạo BTS GHPGVN các huyện, thị, thành; Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong tỉnh và hơn 200 phật tử về tham dự.
 
Trong buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu và dâng hoa cúng dường, Sư cô Trung Tính đại diện chư ni hạ trường dâng lời tạ pháp, thể hiện niềm tri ân sâu sắc đến Chư tôn đức BTC khoá an cư và Ban giảng huấn. Hòa thượng Thích Giác Nhân thay mặt Ban giảng huấn ban lời sách tấn đến chư ni hành giả an cư.

Tiếp theo, Sư cô Trung Nhã đọc hoài niệm Vu Lan, tiếp nối là chương trình văn nghệ, lễ cài hoa hồng cho Chư tôn đức tăng ni. Phật tử nhiễu y và dâng Pháp y cúng dường lên Chư tôn đức. Phần cuối buổi lễ, thính chúng trong pháp hội được lắng nghe đạo từ của Hòa thượng Thích Huệ Minh và kết thúc trong niềm hoan hỷ viên mãn.

Ban TTTT Phật giáo Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học