Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/10/2016, 15:52 PM

Tiền Giang: Phật giáo huyện Cái Bè bổ nhiệm trụ trì chùa Kế Ân

Sáng ngày 27/09/Bính Thân (27/10/2016) Thường trực BTS GHPGVN huyện Cái Bè, cùng đồng bào phật tử xã Hậu Thành đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kế Ân (tại ấp Hậu Thuận, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) cho Ni sư Thích nữ Như Huệ, Thư ký BTS GHPGVN huyện Cái Bè.

 
Về tham dự buổi Lễ có: TT.Thích Thiện Sanh, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Cái Bè; TT.Thích Thiện Lưu, Trưởng BTS PG huyện Cái Bè; Chư tôn đức trong TT BTS GHPGVN huyện Cái Bè; Chư tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện Cái Bè; đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện Cái Bè, xã Hậu Thành; cùng đông đảo phật tử đồng về tham dự.

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, ĐĐ.Thích Nhật Thanh, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Cái Bè, đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cho Ni sư Thích Nữ Như Huệ; TT.Thích Thiện Lưu thay mặt BTS GHPGVN tỉnh trao quyết định.
 
 
Sau khi nhận quyết định, Ni sư Thích Nữ Như Huệ đã đối trước Chư tôn đức phát biểu nhận nhiệm vụ. Theo đó, bằng sự quyết tâm và cố gắng, nhưng với vai trò mới là "Trụ Pháp Vương gia, Trì Như Lai tạng", Ni sư cũng xin Chư tôn đức thường xuyên nhắc nhở và hộ niệm thêm để Ni sư luôn hoàn thành trọng trách. Ni sư cũng mong mỏi luôn được gần gũi với lãnh đạo các ban ngành địa phương và phật tử tại đạo tràng để cùng nhau thực hành phật sự.
TT.Thích Thiện Lưu đã thay mặt BTC ban đạo từ sách tấn đến Ni sư tân trụ trì.
Được biết chùa Kế Ân trước đây do Ni sư Thích Nữ Như Hiếu trụ trì, nhưng vì bệnh duyên Ni sư đã thuận thế vô thường viên tịch vào trung tuần tháng 5 năm Bính Thân. Vì Ni sư Như Hiếu không có đệ tử kế vị nên BTS Phật giáo huyện Cái Bè đã đề xuất Ni sư Thích Nữ Như Huệ về trụ trì để chăm lo Tam Bảo và xiển dương Phật pháp tại địa phương.

Thích Tánh Bình - Ban TTTT PG Tiền Giang
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học