Phật Giáo

Tiền Giang: Phật giáo huyện Cái Bè bổ nhiệm trụ trì chùa Kế Ân

Thứ năm, 28/10/2016 | 15:52

Sáng ngày 27/09/Bính Thân (27/10/2016) Thường trực BTS GHPGVN huyện Cái Bè, cùng đồng bào phật tử xã Hậu Thành đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Kế Ân (tại ấp Hậu Thuận, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) cho Ni sư Thích nữ Như Huệ, Thư ký BTS GHPGVN huyện Cái Bè.

 
Về tham dự buổi Lễ có: TT.Thích Thiện Sanh, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Cái Bè; TT.Thích Thiện Lưu, Trưởng BTS PG huyện Cái Bè; Chư tôn đức trong TT BTS GHPGVN huyện Cái Bè; Chư tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện Cái Bè; đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện Cái Bè, xã Hậu Thành; cùng đông đảo phật tử đồng về tham dự.

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, ĐĐ.Thích Nhật Thanh, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Cái Bè, đọc quyết định bổ nhiệm trụ trì của BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cho Ni sư Thích Nữ Như Huệ; TT.Thích Thiện Lưu thay mặt BTS GHPGVN tỉnh trao quyết định.
 
 
Sau khi nhận quyết định, Ni sư Thích Nữ Như Huệ đã đối trước Chư tôn đức phát biểu nhận nhiệm vụ. Theo đó, bằng sự quyết tâm và cố gắng, nhưng với vai trò mới là "Trụ Pháp Vương gia, Trì Như Lai tạng", Ni sư cũng xin Chư tôn đức thường xuyên nhắc nhở và hộ niệm thêm để Ni sư luôn hoàn thành trọng trách. Ni sư cũng mong mỏi luôn được gần gũi với lãnh đạo các ban ngành địa phương và phật tử tại đạo tràng để cùng nhau thực hành phật sự.
TT.Thích Thiện Lưu đã thay mặt BTC ban đạo từ sách tấn đến Ni sư tân trụ trì.
Được biết chùa Kế Ân trước đây do Ni sư Thích Nữ Như Hiếu trụ trì, nhưng vì bệnh duyên Ni sư đã thuận thế vô thường viên tịch vào trung tuần tháng 5 năm Bính Thân. Vì Ni sư Như Hiếu không có đệ tử kế vị nên BTS Phật giáo huyện Cái Bè đã đề xuất Ni sư Thích Nữ Như Huệ về trụ trì để chăm lo Tam Bảo và xiển dương Phật pháp tại địa phương.

Thích Tánh Bình - Ban TTTT PG Tiền Giang
Thích Tánh Bình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z