Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 22/12/2014, 09:08 AM

Tiền Giang: Tưởng niệm lần thứ 706 năm ngày đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn

Sáng ngày 01/11/Giáp Ngọ (22/12/2014) tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Tổ đình Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho), BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm trọng thể tổ chức Lễ Tưởng niệm lần thứ 706 năm ngày đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

 
Chư tôn Hòa thượng Ban Chứng minh GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức Thường trực BTS 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức Thường trực Ban Giám hiệu và hơn 200 tăng, ni sinh khóa VI trường TCPH tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.

Về phía đại diện lãnh đạo các cấp chánh quyền có bà Bùi Thị Mai – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; ông Phan Anh Tuấn – Trưởng ban Dân vân tỉnh ủy; ông Trần Trọng Trung – Phó Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Tiền Giang; ông Dương Hoàng Bảo Ngọc - Trưởng phòng Nghiệp vụ Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; bà Nguyễn Thị Hòa – Phó phòng Nội vụ Tp.Mỹ Tho cũng đồng về tham dự.

Trong buổi Lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, HT.Thích Huệ Minh - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã trân trọng cung tuyên Tiểu sử Phật hoàng Trần Nhân Tông - vị Anh hùng dân tộc; một vị Vua anh dũng của lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước. Bảng tiểu sử đã làm sống dậy một thời hào hùng của dân tộc Việt.

Thượng tọa Thích Giác Nhân - Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã thay mặt Chư tôn đức trong buổi lễ cung kính cung đọc Điếu văn Tưởng niệm dâng lên đức Điều Ngự Giác Hoàng - Người đã làm cho ngọn đuốc trí tuệ của Phật giáo Việt Nam mãi quang huy.

Chương trình buổi lễ là nghi thức dâng hương và tụng kinh cầu nguyện theo nghi thức truyền thống Phật giáo Bắc truyền do Hòa thượng Thích Hạnh Trân - Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh Tiền Giang đảm trách.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Tiền Giang

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.