Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/09/2019, 09:04 AM

Tiếp sức đến trường cho 8 sinh viên năm 2 tại TT Huế

Ngày 25/9, tại Trung tâm Liễu Quán Phật giáo Huế -15 Lê Lợi TP Huế đã diễn ra lễ trao học bổng “Tiếp sức tới trường” cho các sinh viên ĐH Huế đang học năm 2.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Được biết buổi trao học bổng được tổ chức bởi Hội từ thiện Giao Điểm phối hợp với Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh-Chủ nhiệm CLB “Tiếp sức tới trường” tại TT Huế.

Trao học bổng cho các em SV nghèo tại Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế

Trao học bổng cho các em SV nghèo tại Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế

8 sinh viên đang học năm 2 tại các trường ĐH trực thuộc ĐH Huế được trao lần này gồm: Trần Thị Diệu Oanh (SV ĐH Y dược Huế; trú tại Hương Vinh - TX Hương Trà - TT Huế), Cao Thọ Hai Nghìn (SV ĐH Khoa học Huế, trú tại Hương Chữ - TX Hương Trà - TT Huế), Nguyễn Thị Thu Hoài (SV ĐH Y dược Huế, trú tại Hương Toàn - TX Hương Trà - TT Huế), Dương Thị Tuyết (SV ĐH Kinh tế Huế; trú tại Vĩ Dạ - TP Huế - TT Huế), Đoàn Thì Hường (SV ĐH Nghệ thuật Huế; trú tại Cô nhi viện Xuân Phú - TP Huế), Hồ Hữu Vinh (SV ĐH Y dược; trú tại Phú Cát - TP Huế - TT Huế), Lê Văn Thanh (SV ĐH Y dược Huế, trú tại Hương Hồ - TX Hương Trà - TT Huế), Phan Thị Thanh Phương  (SV ĐH Ngoại ngữ Huế, trú tại An Tây - TP Huế - TT Huế), Nguyễn Thị Cẩm Tú (SV ĐH Y dược; trú tại An Đông - TP Huế - TT Huế) có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, con mồ côi lại có thành tích cao trong năm học thứ 1 đại học. 

Trao học bổng cho các em SV nghèo tại Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế

Trao học bổng cho các em SV nghèo tại Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế

Mỗi suất học bổng được trao lần này cho các em tân sinh viên trị giá 5 triệu đồng. Học bổng mà Hội từ thiện Giao Điểm trao hôm nay, không những hỗ trợ thêm cho gia đình các em khoản kinh phí mà là động lực giúp các em nỗ lực, phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi và sau này là công dân có ích cho xã hội.

Trao học bổng cho các em SV nghèo tại Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế

Trao học bổng cho các em SV nghèo tại Trung tâm Phật giáo Liễu Quán Huế

Được biết, Hội từ thiện Giao Điểm thực hiện công tác từ thiện tại nhiều nơi ở Việt Nam từ những năm đầu thập niên 1990 như: hỗ trợ các lớp tình thương tại những huyện nghèo; Các trại mồ côi và nuôi dưỡng người già neo đơn; Các chương trình y tế miễn phí ở vùng sâu, vùng xa và nạn nhân thiên tai bão lụt. Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ chương trình: Dinh dưỡng cho trẻ mầm non, chương trình trang bị máy xay đậu, các thiết bị để nấu và phân phối sữa đậu nành cho trẻ mầm non,…

Phật Giáo

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong nước 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Trong nước 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Trong nước 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Trong nước 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học