Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/08/2020, 11:30 AM

Tình mẫu tử mùa Vu Lan trên toa số 1

Lắng nghe câu chuyện dài của hai mẹ con người lính trẻ chợt chạnh lòng, cậu con trai sau khi tốt nghiệp, phải xa nhà biền biệt, bao nhiêu mùa Vu Lan không ở với xóm làng cùng mẫu thân, cậu ấy đang nhớ nhà, nhớ mẹ…

Tiếng nhạc “Xin đừng trách song thân” vang lên giữa những ngày tháng bảy

Sáng tinh mơ ngày 23/8/2020, đoàn học viên Sĩ quan Phòng không - Không quân vừa tốt nghiệp Học viện của quân chủng bên Sơn Tây lên tàu SE 7 vào miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ nhận công tác. Các tân Sĩ quan trong quân phục màu xanh da trời đẹp mắt, mũ kê pi, quân hàm nền vàng, ba lô rằn ri xanh thẩm...trên các toa tàu, trong đấy toa số 1 anh em gần kín chỗ. Ngồi cạnh người viết ở ghế số 8 có vị Thiếu tá Tống Quang Duy, người Tiền Hải – Thái Bình, giảng viên trường Sĩ quan không quân Nha Trang, vừa hoàn thành cao học tại Học  viện Phòng không - Không quân, đóng vai trò hướng dẫn các Thiếu úy, Trung úy trẻ về nhận nhiệm vụ tài trường của mình. Bộ đội lên tàu lỉnh kỉnh không chỉ quân tư trang, các khẩu phần ăn đã được chuẩn bị cùng nước suối.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chú Thiếu úy tên Nam người Bắc Giang bẻn lẻn như con gái, kể về quê nhà không xa thành cổ Xương Giang nơi quân đội Lam Sơn đánh tiêu diệt đội quân cố thủ của nhà Minh hồi thế kỷ XV, cả chuyện gốc vải trước nhà năm nào cũng trụi trái sớm vì ngọt nhất vườn, “hồi bé đâu có nhiều bánh kẹo như bây giờ, cứ nhắm gốc vải ngon mà...xơi!”. Bạn của Nam tựa vào vai cậu mà ngủ gật không khác học trò cấp III, trong khi đã hoàn thành bốn năm ở học viện. Nhưng đến khi nói chuyện qua điện thoại với mẹ mới hay cậu ấy rất mực yêu kính mẫu thân, thủ thỉ nhắc mẹ dùng cơm tối, chăm sóc sức khỏe, kể về đơn vị sắp đến để mẹ an tâm… Lắng nghe câu chuyện dài của hai mẹ con người lính trẻ chợt chạnh lòng, cậu con trai sau khi tốt nghiệp, phải xa nhà biền biệt, bao nhiêu mùa Vu lan không ở với xóm làng cùng mẫu thân, cậu ấy đang nhớ nhà, nhớ mẹ…

Cha mẹ là Bụt, đừng đi tìm Bụt ở nơi nào khác

Thiếu tá Tống Quang Duy lại cười tươi với con gái và vợ dù tàu đã sắp đến nơi. Anh kể về thời bé ở Tiền Hải – Thái Bình, khó nuôi, nhà gửi cho sự phụ ở chùa, tới lui cửa Phật, kính trọng hết mực sư thầy trụ trì đỡ đầu.

Đầu tháng bảy âm lịch, đoàn quân tăng cường về phía Nam, nhiệm vụ đang chờ họ gánh vác, người lên cao nguyên, người xuống biển, người về đồng bằng Nam bộ, biền biệt xa nhà như cha ông, dù là thời bình.

Hướng ống kính tiễn đoàn quân xuống ga Nha Trang, chúc họ chân cứng đá mềm ở vùng biển thiêng liêng này của tổ quốc.

Người lính có mấy lần Vu Lan cùng ông bà, bố mẹ ở nhà?

Họ thuộc về tổ quốc.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Góc nhìn Phật tử 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Góc nhìn Phật tử 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Góc nhìn Phật tử 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Góc nhìn Phật tử 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo