Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 26/08/2020, 11:30 AM

Tình mẫu tử mùa Vu Lan trên toa số 1

Lắng nghe câu chuyện dài của hai mẹ con người lính trẻ chợt chạnh lòng, cậu con trai sau khi tốt nghiệp, phải xa nhà biền biệt, bao nhiêu mùa Vu Lan không ở với xóm làng cùng mẫu thân, cậu ấy đang nhớ nhà, nhớ mẹ…

Tiếng nhạc “Xin đừng trách song thân” vang lên giữa những ngày tháng bảy

Sáng tinh mơ ngày 23/8/2020, đoàn học viên Sĩ quan Phòng không - Không quân vừa tốt nghiệp Học viện của quân chủng bên Sơn Tây lên tàu SE 7 vào miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ nhận công tác. Các tân Sĩ quan trong quân phục màu xanh da trời đẹp mắt, mũ kê pi, quân hàm nền vàng, ba lô rằn ri xanh thẩm...trên các toa tàu, trong đấy toa số 1 anh em gần kín chỗ. Ngồi cạnh người viết ở ghế số 8 có vị Thiếu tá Tống Quang Duy, người Tiền Hải – Thái Bình, giảng viên trường Sĩ quan không quân Nha Trang, vừa hoàn thành cao học tại Học  viện Phòng không - Không quân, đóng vai trò hướng dẫn các Thiếu úy, Trung úy trẻ về nhận nhiệm vụ tài trường của mình. Bộ đội lên tàu lỉnh kỉnh không chỉ quân tư trang, các khẩu phần ăn đã được chuẩn bị cùng nước suối.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chú Thiếu úy tên Nam người Bắc Giang bẻn lẻn như con gái, kể về quê nhà không xa thành cổ Xương Giang nơi quân đội Lam Sơn đánh tiêu diệt đội quân cố thủ của nhà Minh hồi thế kỷ XV, cả chuyện gốc vải trước nhà năm nào cũng trụi trái sớm vì ngọt nhất vườn, “hồi bé đâu có nhiều bánh kẹo như bây giờ, cứ nhắm gốc vải ngon mà...xơi!”. Bạn của Nam tựa vào vai cậu mà ngủ gật không khác học trò cấp III, trong khi đã hoàn thành bốn năm ở học viện. Nhưng đến khi nói chuyện qua điện thoại với mẹ mới hay cậu ấy rất mực yêu kính mẫu thân, thủ thỉ nhắc mẹ dùng cơm tối, chăm sóc sức khỏe, kể về đơn vị sắp đến để mẹ an tâm… Lắng nghe câu chuyện dài của hai mẹ con người lính trẻ chợt chạnh lòng, cậu con trai sau khi tốt nghiệp, phải xa nhà biền biệt, bao nhiêu mùa Vu lan không ở với xóm làng cùng mẫu thân, cậu ấy đang nhớ nhà, nhớ mẹ…

Cha mẹ là Bụt, đừng đi tìm Bụt ở nơi nào khác

Thiếu tá Tống Quang Duy lại cười tươi với con gái và vợ dù tàu đã sắp đến nơi. Anh kể về thời bé ở Tiền Hải – Thái Bình, khó nuôi, nhà gửi cho sự phụ ở chùa, tới lui cửa Phật, kính trọng hết mực sư thầy trụ trì đỡ đầu.

Đầu tháng bảy âm lịch, đoàn quân tăng cường về phía Nam, nhiệm vụ đang chờ họ gánh vác, người lên cao nguyên, người xuống biển, người về đồng bằng Nam bộ, biền biệt xa nhà như cha ông, dù là thời bình.

Hướng ống kính tiễn đoàn quân xuống ga Nha Trang, chúc họ chân cứng đá mềm ở vùng biển thiêng liêng này của tổ quốc.

Người lính có mấy lần Vu Lan cùng ông bà, bố mẹ ở nhà?

Họ thuộc về tổ quốc.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Góc nhìn Phật tử 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Góc nhìn Phật tử 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Góc nhìn Phật tử 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Góc nhìn Phật tử 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag