Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/09/2020, 10:14 AM

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Chùa Kỳ Quang 2: 407 hũ tro cốt được nhận diện trong đợt 1

Sau khi thu thập, đối chiếu số liệu thông tin các gia đình xác nhận, kiểm đếm thực tế với sự giám sát của các cơ quan chức năng, đại diện các gia đình, ngày 19/9, chùa Kỳ Quang 2 đã có thông báo cụ thể sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa. Theo đó, đã có 478 /883 hũ tro cốt được các gia đình xác nhận và còn đầy đủ thông tin cùng 14 ảnh gửi thờ. Có 45 hũ tro cốt được các gia đình nhận dạng, nhưng trùng với sự nhận dạng của gia đình khác; 45 hũ đã nhận dạng nhưng còn chút nghi ngờ. Với những trường hợp này, chùa sẽ sắp xếp để các gia đình tiếp tục mang theo các chứng cứ đến xác nhận lần nữa.

Nghi lễ sái tịnh được tiến hành tại nơi để các hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2.

Nghi lễ sái tịnh được tiến hành tại nơi để các hũ tro cốt ở chùa Kỳ Quang 2.

Từ ngày 18-9, chùa bắt đầu phân khu vực các hũ tro cốt đã được nhận dạng theo các dấu hiệu đặc biệt; ổn định thờ phụng trang nghiêm và dễ dàng cho các gia đình đến thăm, nhận dạng trong thời gian tới.

Việc nhận dạng trong đợt 2 bắt đầu từ ngày 22/9 nhằm xử lý những hũ tro cốt đã được nhận dạng nhưng còn nghi ngờ và nhận dạng trùng. Chùa có thông báo vào các nhóm liên lạc cũng như trên các phương tiện thông tin báo chí, đài truyền hình để các gia đình có gửi tro cốt thân nhân nắm thông tin.

Vào cuối tháng 10/2020, chùa sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu theo nghi lễ của Phật giáo Việt Nam.

Vào cuối tháng 10/2020, chùa sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu theo nghi lễ của Phật giáo Việt Nam.

Nhiều người dân tìm được tro cốt thân nhân thất lạc tại chùa Kỳ Quang 2

Chùa dự kiến sẽ họp các gia đình để lấy ý kiến, nguyện vọng về một giải pháp chung duy nhất, tiến hành thực hiện theo nguyện vọng của số đông, phù hợp với truyền thống văn hóa tâm linh của Phật giáo Việt Nam.

Đối với nguyện vọng tiếp tục thờ phụng tại chùa Kỳ Quang 2, các gia đình sẽ thỏa thuận với chùa bằng biên bản ghi nhớ.

Vào cuối tháng 10/2020, chùa sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu theo nghi lễ của Phật giáo Việt Nam. Chùa sẽ có thông báo cụ thể đến các gia đình.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Trong nước 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Trong nước 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong nước 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Trong nước 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo