Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/01/2019, 09:59 AM

 Tổ chức Phật giáo Cứu Tế hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul

Sau nhiều năm giúp đỡ người tỵ nạn Syria tại Thổ Nhĩ Kỳ (Istanbul), bắt đầu năm 2019, Quỹ Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho 40 sinh viên Yemen du học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các sinh viên đã nhận được trợ cấp hàng tháng và họ sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ này trong suốt 1 năm học 2018/2019.

Zakaria Shilan, Chủ tịch Hội sinh viên Yenmen du học tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Những sinh viên này thường nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình họ. Tuy nhiên, cuộc chiến hiện tại ở Yemen đã dẫn đến việc cắt giảm lương ở quốc gia này kể từ năm 2016, và các gia đình không thể gửi bất kỳ hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho người thân của họ đang du học tại Thổ Nhĩ Kỳ”.

Tổ chức Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: Mohammed Al Jamal

Tổ chức Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: Mohammed Al Jamal

Hiện có 40 sinh viên, 3 Thạc sỹ và 37 Cử nhân đang du học ở 7 trường Đại học khác nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ, họ học và nghiên cứu sinh chuyên về các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, quản trị kinh doanh và các nghiên cứu xã hội khác.

Quỹ Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) đã thành lập năm 1966, dưới sự lãnh đạo của Ni trưởng Chứng Nghiêm, một tổ chức nhân đạo phi chính phủ (NGO) quốc tế của Phật giáo Đài Loan với các tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Cư sĩ Faisal Hu, Tình nguyện viên Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế chia sẻ với sinh viên Yemen tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Mohammed Al Jamal

Cư sĩ Faisal Hu, Tình nguyện viên Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế chia sẻ với sinh viên Yemen tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Mohammed Al Jamal

Công tác cứu trợ của Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế bao gồm:

 * An ủi xoa dịu nổi đau tinh thần cho nạn nhân

 * Hỗ trợ về tài chánh (tiền mặt)

 * Cung cấp thực phẩm (thức ăn chay hợp khẩu vị để trưởng dưỡng lòng từ)

 * Khám trị bệnh và phân phát thuốc men

 * Xây dựng nơi ở tạm thời cùng như cố định cho nạn nhân

 * Cung cấp chăn mền, quần áo, dụng cụ gia đình

 * Tham gia làm sạch lại hiện trường sau cơn sóng thần.

Hội thực hiện công việc nhân đạo với trọng tâm là các công trình từ thiện, y học, giáo dục và văn hóa nhân đạo, bao gồm các công việc hiến tủy xương, bảo vệ tài nguyên môi trường,  tình nguyện cộng đồng vàc cứu trợ thảm họa quốc tế.

Các công tác cứu trợ trên đều đều có sự chứng minh của Ni trưởng cũng như giám sát của tổ chức Liên Hiệp Quốc và các chính phủ sở tại.

Ngoài các công tác cứu trợ kể trên, điều quan trọng nhất là tất cả thành viên của Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế đều nổ lực dấn thân thiện nguyện trong công việc và mở rộng cõi lòng ban rãi từ bi đến những người bất hạnh.

Vân Tuyền

(Nguồn: Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation)

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Quốc tế 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Quốc tế 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Quốc tế 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Quốc tế 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.