Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/01/2019, 09:59 AM

 Tổ chức Phật giáo Cứu Tế hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul

Sau nhiều năm giúp đỡ người tỵ nạn Syria tại Thổ Nhĩ Kỳ (Istanbul), bắt đầu năm 2019, Quỹ Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho 40 sinh viên Yemen du học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các sinh viên đã nhận được trợ cấp hàng tháng và họ sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ này trong suốt 1 năm học 2018/2019.

Zakaria Shilan, Chủ tịch Hội sinh viên Yenmen du học tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Những sinh viên này thường nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình họ. Tuy nhiên, cuộc chiến hiện tại ở Yemen đã dẫn đến việc cắt giảm lương ở quốc gia này kể từ năm 2016, và các gia đình không thể gửi bất kỳ hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho người thân của họ đang du học tại Thổ Nhĩ Kỳ”.

Tổ chức Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: Mohammed Al Jamal

Tổ chức Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: Mohammed Al Jamal

Hiện có 40 sinh viên, 3 Thạc sỹ và 37 Cử nhân đang du học ở 7 trường Đại học khác nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ, họ học và nghiên cứu sinh chuyên về các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, quản trị kinh doanh và các nghiên cứu xã hội khác.

Quỹ Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) đã thành lập năm 1966, dưới sự lãnh đạo của Ni trưởng Chứng Nghiêm, một tổ chức nhân đạo phi chính phủ (NGO) quốc tế của Phật giáo Đài Loan với các tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Cư sĩ Faisal Hu, Tình nguyện viên Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế chia sẻ với sinh viên Yemen tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Mohammed Al Jamal

Cư sĩ Faisal Hu, Tình nguyện viên Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế chia sẻ với sinh viên Yemen tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Mohammed Al Jamal

Công tác cứu trợ của Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế bao gồm:

 * An ủi xoa dịu nổi đau tinh thần cho nạn nhân

 * Hỗ trợ về tài chánh (tiền mặt)

 * Cung cấp thực phẩm (thức ăn chay hợp khẩu vị để trưởng dưỡng lòng từ)

 * Khám trị bệnh và phân phát thuốc men

 * Xây dựng nơi ở tạm thời cùng như cố định cho nạn nhân

 * Cung cấp chăn mền, quần áo, dụng cụ gia đình

 * Tham gia làm sạch lại hiện trường sau cơn sóng thần.

Hội thực hiện công việc nhân đạo với trọng tâm là các công trình từ thiện, y học, giáo dục và văn hóa nhân đạo, bao gồm các công việc hiến tủy xương, bảo vệ tài nguyên môi trường,  tình nguyện cộng đồng vàc cứu trợ thảm họa quốc tế.

Các công tác cứu trợ trên đều đều có sự chứng minh của Ni trưởng cũng như giám sát của tổ chức Liên Hiệp Quốc và các chính phủ sở tại.

Ngoài các công tác cứu trợ kể trên, điều quan trọng nhất là tất cả thành viên của Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế đều nổ lực dấn thân thiện nguyện trong công việc và mở rộng cõi lòng ban rãi từ bi đến những người bất hạnh.

Vân Tuyền

(Nguồn: Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation)

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Quốc tế 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Quốc tế 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Quốc tế 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Quốc tế 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag