Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/01/2019, 09:59 AM

 Tổ chức Phật giáo Cứu Tế hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul

Phật Giáo

Sau nhiều năm giúp đỡ người tỵ nạn Syria tại Thổ Nhĩ Kỳ (Istanbul), bắt đầu năm 2019, Quỹ Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho 40 sinh viên Yemen du học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Các sinh viên đã nhận được trợ cấp hàng tháng và họ sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ này trong suốt 1 năm học 2018/2019.

Zakaria Shilan, Chủ tịch Hội sinh viên Yenmen du học tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Những sinh viên này thường nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình họ. Tuy nhiên, cuộc chiến hiện tại ở Yemen đã dẫn đến việc cắt giảm lương ở quốc gia này kể từ năm 2016, và các gia đình không thể gửi bất kỳ hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho người thân của họ đang du học tại Thổ Nhĩ Kỳ”.

Tổ chức Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: Mohammed Al Jamal

Tổ chức Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên Yemen du học tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh: Mohammed Al Jamal

Hiện có 40 sinh viên, 3 Thạc sỹ và 37 Cử nhân đang du học ở 7 trường Đại học khác nhau tại Thổ Nhĩ Kỳ, họ học và nghiên cứu sinh chuyên về các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, quản trị kinh doanh và các nghiên cứu xã hội khác.

Quỹ Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế (Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation) đã thành lập năm 1966, dưới sự lãnh đạo của Ni trưởng Chứng Nghiêm, một tổ chức nhân đạo phi chính phủ (NGO) quốc tế của Phật giáo Đài Loan với các tình nguyện viên trên toàn thế giới.

Cư sĩ Faisal Hu, Tình nguyện viên Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế chia sẻ với sinh viên Yemen tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Mohammed Al Jamal

Cư sĩ Faisal Hu, Tình nguyện viên Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế chia sẻ với sinh viên Yemen tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Mohammed Al Jamal

Công tác cứu trợ của Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế bao gồm:

 * An ủi xoa dịu nổi đau tinh thần cho nạn nhân

 * Hỗ trợ về tài chánh (tiền mặt)

 * Cung cấp thực phẩm (thức ăn chay hợp khẩu vị để trưởng dưỡng lòng từ)

 * Khám trị bệnh và phân phát thuốc men

 * Xây dựng nơi ở tạm thời cùng như cố định cho nạn nhân

 * Cung cấp chăn mền, quần áo, dụng cụ gia đình

 * Tham gia làm sạch lại hiện trường sau cơn sóng thần.

Hội thực hiện công việc nhân đạo với trọng tâm là các công trình từ thiện, y học, giáo dục và văn hóa nhân đạo, bao gồm các công việc hiến tủy xương, bảo vệ tài nguyên môi trường,  tình nguyện cộng đồng vàc cứu trợ thảm họa quốc tế.

Các công tác cứu trợ trên đều đều có sự chứng minh của Ni trưởng cũng như giám sát của tổ chức Liên Hiệp Quốc và các chính phủ sở tại.

Ngoài các công tác cứu trợ kể trên, điều quan trọng nhất là tất cả thành viên của Hội Từ Bi Phật Giáo Cứu Tế đều nổ lực dấn thân thiện nguyện trong công việc và mở rộng cõi lòng ban rãi từ bi đến những người bất hạnh.

Vân Tuyền

(Nguồn: Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation)

Phật Giáo
Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế ndưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Nghi thức lạy sám hối 35 vị Phật

Quốc tế 07:06 06/07/2020

Tất cả thế giới chư Phật Thế Tôn hi hữu như vậy thường tại ở đời. Chư Thế Tôn ấy nên thương nhớ con.

Suy nghiệm lời Phật: Sinh nhà tôn quý

Quốc tế 06:22 06/07/2020

Chúng sinh theo nghiệp mà trôi lăn trong tam giới, lục đạo không dứt. Chính sự sinh tử luân hồi miên viễn là nỗi khổ lớn của chúng sinh. Người tu học Phật pháp với mục tiêu tối hậu là vượt thoát luân hồi, chứng quả vô sinh.

Tin lời Phật dạy giúp ta chuyển hóa nỗi khổ niềm đau bằng chánh tín nhân quả

Quốc tế 14:08 05/07/2020

Ta tin những lời dạy vàng ngọc của Phật, tức là ta thực hành lý nhân quả-luân hồi-nhân duyên để áp dụng vào trong đời sống hằng ngày. Muốn được quả tốt thì ta phải tạo nhân tốt và những duyên phụ thuộc cũng phải tốt mới được.

Cáo phó: Hòa thượng Thích Minh Nghĩa viên tịch

Quốc tế 13:58 05/07/2020

Do niên cao lạp trưởng, Hòa thượng Thích Minh Nghĩa đã thâu thân viên tịch vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 04 tháng 07 năm 2020 (nhằm ngày 14 tháng 05 năm Canh Tý) tại chùa Từ Minh, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, trụ thế 77 năm, 51 hạ lạp.