Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 16/12/2018, 15:15 PM

Giới thiệu Viện Nghiên cứu Quốc tế Dhammachai về Phật học

Viện Nghiên cứu Quốc tế Dhammachai (The Dhammachai International Research Institute, DIRI) của New Zealand và Australia được thành lập với mục đích tiến hành một số hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu Phật học.

Logo Viện DIRI.

Logo Viện DIRI.

Nghiên cứu giáo lý của Đức Phật đã được Viện DIRI thực hiện trong nhiều năm. Do đó, Viện DIRI sẽ tổ chức một Hội thảo Quốc tế về Phật giáo hiện đại với sự hợp tác của các học giả Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới có lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến nghiên cứu Phật giáo hiện đại.

Bài liên quan

Hoạt động của Viện như sau:

1. Nghiên cứu Phật học, không thiên vị đối với bất kỳ hệ phái Phật giáo này, dù Theravāda, Mahāyana hay Vajrayāna.

2. Thúc đẩy cả nghiên cứu học thuật về Phật giáo, đặc biệt là nguồn gốc của Phật giáo và áp dụng thực tiễn giáo lý từ bi trí tuệ đạo Phật trong cuộc sống hằng ngày.

3. Thành lập tạp chí riêng, xuất bản cái bài viết liên quan đến các mục tiêu của Viện.

4. Hợp tác với các Trung tâm tương tự với các tổ chức học thuật khác trong việc tổ chức các hội nghị và hội thảo...

Lịch sử Tòa nhà Viện Nghiên cứu Quốc tế Dhammachai (DIRI):

Tòa nhà Viện DIRI được kiến tạo vào năm 1877 sau Tây Lịch, nó đã được xây dựng với tổng chi phí 1.067 bảng.

Tòa nhà Viện DIRI được kiến tạo vào năm 1877 sau Tây Lịch, nó đã được xây dựng với tổng chi phí 1.067 bảng.

Năm 1908 tòa nhà Viện DIRI đã được trùng tu bởi James Annand. Các kế hoạch do kiến trúc sư, Mandeno và Feser lập ra vào năm 1924 với kinh phí £ 7.425. Ngoài ra, tòa nhà được sử dụng làm trụ sở Ngân hàng New Zealand (BNZ), đóng tại 399 George Street, trung tâm Dunedin, New Zealand.

Phố George Street, thuộc trung tâm Dunedin.

Phố George Street, thuộc trung tâm Dunedin.

Phố George, đường phố chính của Dunedin, là con đường lớn thứ hai của hòn đảo phía nam New Zealand. Dunedin đã được coi là trung tâm giáo dục và được UNESCO xếp hạng là thành phố Văn học. Ngoài ra, Phố George phản ánh mối quan hệ tốt đẹp giữa Edinburgh ở Scotland và New Zealand. Phố George được biết đến như một khu vực kinh tế và Tòa nhà Di sản, Nhà thờ Knox đã được xây dựng quanh đó.

Tầm nhìn & Sứ mệnh của Viện DIRI:

Viện Nghiên cứu Quốc tế Dhammachai (DIRI) năm 2000.

Viện Nghiên cứu Quốc tế Dhammachai (DIRI) năm 2000.

Tầm nhìn của Viện DIRI (New Zealand và Australia) liên quan đến giáo lý từ bi trí tuệ Phật giáo. Đó là trở thành một tổ chức tiên phong trong nghiên cứu Phật học, thực hiện các mục tiêu xuất sắc, nghiên cứu theo các truyền thống giáo lý của Đạo Phật, giáo dục tất cả chúng sinh hiểu được giá trị sự thật của cuộc sống.

Nhiệm vụ của Viện DIRI:

Bài liên quan

DIRI thực hiện việc nghiên cứu Phật học với các mục đích chính là tìm kiếm và thiết lập các truyền thống giáo lý từ bi trí tuệ của Đạo Phật. Mục tiêu của Viện DIRI như sau:

1. Giáo dục đào tạo các sinh viên trở thành những chuyên gia về nghiên cứu các truyền thống giáo lý Phật đà đã được ghi chép lại và các biểu tượng Phật giáo.

2. Trở thành một Viện Nghiên cứu Phật học, cung cấp việc giảng dạy Phật học trong cả lý thuyết và thực hành.

3. Thu thập các bản thảo Phật giáo, biểu tượng Phật giáo, chữ khắc Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới.

4. Trở thành Trung tâm Nghiên cứu Phật học.

5. Gìn giữ giáo lý thuần túy của Đức Phật liên quan đến việc thực hành Thiền định.

6. Tương tác và tạo kết nối với các học giả trên khắp thế giới.

Bài liên quan

Đối tác của Viện DIRI:

Đại học Otago (University of Otago), Đại học Cambridge (University of Cambridge), Đại học Washington (University of Washington), Đại học Oxford, (University of Oxford), Đại học KelLocation (University of Kelaniya), Đại học Sydney (University of Sydney), Đại học Phật giáo Gautam (University of Oslo Gautam Buddha University),Tu viện Dafo Dhammakaya Đại học Sun Yat-sen (Dafo Monastery Dhammakaya TempleSun Yat-sen University), Đại học  Svami Vivekananda Subharti (Svami Vivekananda Subharti University).

Hân hoan xin mời quý vị theo dõi thêm thông tin về Viện DIRI trong clip dưới đây:

Bản tin Phật sự 24/7: Lễ húy kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN

Tin tức 09:31 23/02/2020

Những tin chính có trong bản tin Phật Sự 24/7: Hà Nội: Lễ huý kỵ Đức Đệ nhị Pháp chủ GHPGVN; TP.HCM: Sẽ tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2563; TP.HCM: Các đạo tràng tạm dừng đến hết tháng 2-2020; Đại giới đàn Bảo Tạng - 2020 sẽ được tổ chức tại Ninh Thuận

Tu hành hãy luôn giữ chánh niệm

Tin tức 09:13 23/02/2020

Chánh niệm là Không bị cảnh giới bên ngoài ảnh hưởng. Người này xử tốt với ta, ta rất cảm kích, tri ân, báo ân, hết thảy tùy duyên; chớ nên dấy lên ý nghĩ: “Ta nhất định phải báo đáp ngươi như thế nào!”, Nghĩ như vậy là xong rồi! Quý vị lại bị đọa lạc.

Dâng hương tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Tin tức 08:42 23/02/2020

Chiều ngày 22-2 (nhằm ngày 29-1-Canh Tý), chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Giáo hội Phật giáo TP.HCM và các quận huyện đã quang lâm Pháp viện Minh Đăng Quang (phường An Phú, Q.2, TP.HCM), dâng hương tưởng niệm lần thứ 66 ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Trưởng lão Hoà thượng Thích Quảng Độ tân viên tịch

Tin tức 08:17 23/02/2020

Trưởng lão HT.Thích Quảng Độ, vị giáo phẩm là tác giả của nhiều công trình biên dịch Phật học, đã viên tịch vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 22-2-2020 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Canh Tý), tại chùa Từ Hiếu, Q.8, TP.Hồ Chí Minh, trụ thế 93 năm.