Phật Giáo

Tp.HCM: Chùa Phổ Quang thi diễn giảng Phật pháp vòng sơ tuyển

Thứ năm, 15/07/2016 | 07:46

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.HCM, về việc tổ chức chương trình thi thực tập diễn giảng cho chư hành giả tại các hạ trường nhân mùa an cư kiết hạ cũng như tạo điều kiện cho chư tôn đức thực tập kinh nghiệm để trở thành một Hoằng pháp viên tương lai, truyền bá giáo lý Phật đà trong quần chúng phật tử.

Tại Hạ trường chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), Ban chức sự đã tổ chức hội thi diễn giảng phật pháp cho toàn thể Chư tôn đức hành giả an cư tại Hạ trường vào các ngày 12, 13 và 14/07/2016. Hạ trường có 09 chư hành giả đã đăng ký dự thi, tập trung vào ba để tài do Ban Hoằng pháp ấn định là: Giáo lý vô thường, Tam Pháp Ấn và giáo lý nhân quả, thời gian trình bày trong vòng 20 phút cho mỗi đề tài dự thi.
 
Ban giám khảo và Ban Thư ký của vòng thi sơ tuyển được tổ chức tại Trường hạ Phổ Quang gồm: ĐĐ.TS.Thích Minh Nhựt, tri sự chùa Phổ Quang; ĐĐ.TS.Thích Lệ Quang, Phó tri sự, Chánh Thư ký chùa Phổ Quang vào Ban giám khảo và ĐĐ.Thích Thiện Phổ, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa đồng vào ban thư ký của hội thi.
 
Sau 3 buổi thực tập diễn giảng với 9 hành giả dự thi, BTC đã chọn ra 4 trong số 9 hành giả đạt điểm cao nhất đi tiếp vào vòng thi xếp hạng, được tổ chức vào ngày 26/07/2016 (23/06/Bính Thân). Vào ngày diễn ra vòng thi xếp hạng, ngoài Ban giám khảo tại trường hạ sẽ có sự hiện diện của Chư tôn đức thường trực Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp.HCM làm chánh chủ khảo.

PGVN


PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z