Phật Giáo

Tp.HCM: Chung kết hội thi diễn giảng Phật Pháp tại trường hạ chùa Phổ Quang

Thứ năm, 27/07/2016 | 16:22

Sáng nay, ngày 26/07/2016 tại Tịnh nghiệp đạo tràng chùa Phổ Quang – Q. Tân Bình đã diễn ra hội thi diễn ra Phật pháp vòng chung kết xếp hạng.

 
Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: TT.Thích Nhật Hỷ, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, P.Trưởng ban TT. Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.HCM cùng chư tôn đức Ban Hoằng Pháp, Ban Tri sự, Ban chức sự Hạ trường, Chư hành giả và quý phật tử đồng tham dự.
 
Đây là chương trình do Ban Hoằng Pháp thành phố chỉ đạo thực hiện tại các trường hạ nhân mùa an cư, nhằm phát triển tài năng của chư hành giả và tạo môi trường để các hành giả thực tập làm nhà hoằng pháp tương lai phục vụ công tác hoằng pháp cho giáo hội. Trường hạ chùa Phổ Quang, sau thời gian tuyển chọn vòng sơ tuyển đã chọn ra 4 giảng sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng chung kết xếp hạng.
 
Tại buổi thi chung kết, sau lời phát biểu khai mạc của Thượng tọa Chánh chủ khảo Thích Nhựt Hỷ, ĐĐ.Thích Minh Nhựt đã gửi những lẵng hoa tươi thắm tặng đến chư tôn đức trong Ban Giám khảo và Thư ký Hội thị.

Sau đó, lần lượt các giảng sinh đã bốc thăm chọn chủ đề và trình bày đề tài của mình trước Ban Giám khảo. Các chủ đề được chọn tập trung vào giáo lý căn bản: Vô thường, Tam pháp ấn, Nhân quả, thời gian trình bày trong 20 phút.
 
Qua gần 2 giờ dự thi, dưới sự nhận xét đánh giá nghiêm túc và chuẩn xác từ phía Ban Giám khảo, BTC đã nhất trí chọn ra được 01 vị hạng nhất, 01 vị hạng nhì, 02 vị đồng hạng ba và 02 vị giải khuyến khích. Buổi trao giải sẽ được BTC thực hiện vào cuối mùa an cư tại hạ trường.

Kết thúc hội thi, Thượng tọa Chánh chủ khảo Thích Nhật Hỷ đã có đôi lời chỉ dạy sách tấn đến chư vị giảng sinh; nêu bật những ưu và khuyết điểm của từng chủ đề dự thi.
 
Thượng tọa mong muốn tăng, ni trẻ nên nỗ lực trau dồi giáo lý Phật Đà để kế thừa sự nghiệp hoằng pháp của chư vị tổ đức và Thượng tọa cũng đã gửi lời chúc đến chư vị hành giả đạt được mùa an cư viên mãn.

Thiện Nghĩa
Thiện Nghĩa
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z