Phật Giáo

Tp.HCM: Chương trình văn nghệ mừng Vu lan và gây quỹ Vì người nghèo

Thứ năm, 20/08/2013 | 15:42

Vào lúc 19h00, ngày 16/08/2013 (10/07 Quý Tỵ) tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10) đã trọng thể diễn ra chương trình ca nhạc Phâ%3ḅt giáo mừng đại lễ Vu lan 2013 và gây quỹ vì người nghèo

Đây là hoạt động do Ban văn hóa Thành hội Phật Giáo TP. HCM tổ chức, với chủ đề “Phật và Mẹ” nhằm tri ân đến các bậc sinh thành. Chương trình kết hợp với công ty CP Sen Hồng Media tổ chức, với sự tài trợ chính của Công ty CP Đầu tư phát triển Tân Hưng Thịnh .
 Chư Tôn đức tham dự chương trình

Nhắc đến Mẹ là chúng ta lại nhớ đến tình cảm thiêng liêng và sự hy sinh của người. Đặc biệt, đạo Hiếu luôn là đạo lý quan trọng trong kinh Phật. Hay nói cách khác, hướng đến Phật pháp là mỗi chúng ta đang trở về với chính cội nguồn của mình, về lại với Mẹ, sự trở về đầy thiêng liêng.
 

Với chủ đề Phật và Mẹ, chương trình ca nhạc 150 phút đã hội tụ những tên tuổi nghệ sĩ khách mời : NSUT Kim Tử Long - NS Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - NSUT Hoàng Nhất. Danh hài hải ngoại: Kiều Oanh - Lê Tín. Ca sĩ: Giao Linh - Nguyễn Phi Hùng - Quỳnh Giang , Nhật Quốc - Tấn Quốc - Chế Thanh - Đông Quân - Võ Hạ Trâm - Yuna, Phương Nghi, Bảo Sơn, AT, Ngọc Bích.

MC : Quỳnh Giang - Võ Hạ Trâm - Hòa Hiệp. Diễn viên điện ảnh: Hòa Hiệp - Bá Thắng - Kha Ly - Anh Tài - Hiền Trang. Vũ đoàn: Nam Á.

 

Mục đích của chương trình  ngoài việc đề cao ý thức sống và trải nghiệm văn hóa hạnh hiếu thảo trong giới trẻ, trên nền tảng biết ân và đền ân, còn là cơ hội làm từ thiện, góp phần giúp cho các mảnh đời bất hạnh vượt qua nổi khổ niềm đau. Đồng thời, chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ vì người nghèo. Được biết, chương trình sẽ gây quỹ để quyên góp xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ bệnh viện Ung Bướu và bệnh viện Nhi Đồng.
 
 

Chương trình với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ lớn trong và ngoài nước. Với những ca khúc ngợi ca Phật pháp và những ca khúc về mẹ  được dàn dựng hoành tráng quy mô, hiệu ứng sân khấu bất ngờ, hấp dẫn đã đem lại cho người xem nhiều cảm xúc thiêng liêng và đặc biệt nhất.

Tin: Hoa Sen Gió - Thường Tịnh Văn
Ảnh: Tấn Phát

TIN LIÊN QUAN

Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z