Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 20/08/2013, 15:42 PM

Tp.HCM: Chương trình văn nghệ mừng Vu lan và gây quỹ Vì người nghèo

Vào lúc 19h00, ngày 16/08/2013 (10/07 Quý Tỵ) tại Nhà hát Hòa Bình (quận 10) đã trọng thể diễn ra chương trình ca nhạc Phâ%3ḅt giáo mừng đại lễ Vu lan 2013 và gây quỹ vì người nghèo

Đây là hoạt động do Ban văn hóa Thành hội Phật Giáo TP. HCM tổ chức, với chủ đề “Phật và Mẹ” nhằm tri ân đến các bậc sinh thành. Chương trình kết hợp với công ty CP Sen Hồng Media tổ chức, với sự tài trợ chính của Công ty CP Đầu tư phát triển Tân Hưng Thịnh .
 Chư Tôn đức tham dự chương trình

Nhắc đến Mẹ là chúng ta lại nhớ đến tình cảm thiêng liêng và sự hy sinh của người. Đặc biệt, đạo Hiếu luôn là đạo lý quan trọng trong kinh Phật. Hay nói cách khác, hướng đến Phật pháp là mỗi chúng ta đang trở về với chính cội nguồn của mình, về lại với Mẹ, sự trở về đầy thiêng liêng.
 

Với chủ đề Phật và Mẹ, chương trình ca nhạc 150 phút đã hội tụ những tên tuổi nghệ sĩ khách mời : NSUT Kim Tử Long - NS Châu Thanh - Ngọc Huyền Châu - NSUT Hoàng Nhất. Danh hài hải ngoại: Kiều Oanh - Lê Tín. Ca sĩ: Giao Linh - Nguyễn Phi Hùng - Quỳnh Giang , Nhật Quốc - Tấn Quốc - Chế Thanh - Đông Quân - Võ Hạ Trâm - Yuna, Phương Nghi, Bảo Sơn, AT, Ngọc Bích.

MC : Quỳnh Giang - Võ Hạ Trâm - Hòa Hiệp. Diễn viên điện ảnh: Hòa Hiệp - Bá Thắng - Kha Ly - Anh Tài - Hiền Trang. Vũ đoàn: Nam Á.

 

Mục đích của chương trình  ngoài việc đề cao ý thức sống và trải nghiệm văn hóa hạnh hiếu thảo trong giới trẻ, trên nền tảng biết ân và đền ân, còn là cơ hội làm từ thiện, góp phần giúp cho các mảnh đời bất hạnh vượt qua nổi khổ niềm đau. Đồng thời, chương trình được tổ chức nhằm gây quỹ vì người nghèo. Được biết, chương trình sẽ gây quỹ để quyên góp xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ bệnh viện Ung Bướu và bệnh viện Nhi Đồng.
 
 

Chương trình với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ lớn trong và ngoài nước. Với những ca khúc ngợi ca Phật pháp và những ca khúc về mẹ  được dàn dựng hoành tráng quy mô, hiệu ứng sân khấu bất ngờ, hấp dẫn đã đem lại cho người xem nhiều cảm xúc thiêng liêng và đặc biệt nhất.

Tin: Hoa Sen Gió - Thường Tịnh Văn
Ảnh: Tấn Phát

TIN LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Gieo mầm thiện 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Gieo mầm thiện 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Gieo mầm thiện 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Gieo mầm thiện 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo