Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/04/2020, 18:01 PM

TP.HCM, Hà Nội và 10 tỉnh khác kéo dài cách ly xã hội tới 22-4

12 tỉnh, thành được xếp vào nhóm “có nguy cơ cao” gồm: Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP.HCM, Tây Ninh, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 cách ly xã hội đến 22-4.

Đức Đạt Lai Lạt Ma: 'Cầu nguyện thôi chưa đủ' 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về chiều 15-4. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về chiều 15-4. Ảnh: VGP

Chiều 15/4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kiến nghị kéo dài thời gian cách ly xã hội ở một số địa phương, trong đó có TP.HCM và Hà Nội.

Phát biểu kết luận, Thủ tướng cho rằng đến lúc này Việt Nam chưa có người tử vong, đó là điều đáng tự hào, trong khi trên thế giới có hàng chục ngàn người tử vong.

“Không được phép chủ quan, lơ là mất cảnh giác trong chống dịch COVID-19” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói và mong người dân tiếp tục ủng hộ Chính phủ, tiếp tục tuân thủ những giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Trên cơ sở đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chia 63 tỉnh, thành theo 3 nhóm, nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp.

Trong đó, nhóm có nguy cơ cao có 12 tỉnh, thành phố, bao gồm: Bắc Ninh, Bình Thuận, Đà Nẵng, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lào Cai, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ninh, Tây Ninh, Hà Tĩnh. Các tỉnh này, tiếp tục thực hiện nghiêm tất cả các nội dung Chỉ thị 16, trong đó có cách ly xã hội ít nhất thêm 1 tuần nữa, đến hết ngày 22/4, tùy tình hình có thể kéo dài đến 30 tháng 4. Đây là các tỉnh, thành này đều nằm trong số 27 địa phương có người mắc Covid-19. Theo đó, mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Thống nhất kiến nghị Thủ tướng về việc tiếp tục thực hiện 'cách ly xã hội'

15 tỉnh thành thuộc nhóm nguy cơ phải tiếp tục thực hiện nghiêm một số nội dung của Chỉ thị 16 và toàn bộ Chỉ thị 15 gồm: Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nam, Hải Phòng, Kiên Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Lạng Sơn, An Giang, Bình Phước và Đồng Tháp. Còn 36 tỉnh, thành có nguy cơ thấp phải thực hiện nghiêm chỉ thị 15. Trong đó Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh thành, quyết định thì các hình thức hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể, đảm bảo yêu cầu chống dịch. Đồng thời thực hiện các biện pháp bắt buộc, gồm có: Hạn chế người dân ra khỏi nhà, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; Thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2 mét; Cấm tập trung đông người, kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng và cấm các dịch vụ vui chơi giải trí, đồng thời tiếp tục đóng cửa các khu du lịch.

Theo Thủ tướng, cần có thêm chỉ thị mới để triển khai các giải pháp cụ thể. Cần từng bước giảm dần các biện pháp giản cách xã hội một cách thận trọng, đồng bộ và tùy hoàn cảnh cụ thể, từng địa phương nhưng phải kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho nhiều tầng lớp người lao động. Chính vì vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với Ban chỉ đạo đề xuất ba nhóm: Nhóm có nguy cơ cao, có nguy cơ và có nguy cơ thấp.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 15/4

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Phòng chống virus corona 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Phòng chống virus corona 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Phòng chống virus corona 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Phòng chống virus corona 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag