Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 12/04/2020, 10:11 AM

Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh cách ly

Vào 0h ngày 12/4, lệnh cách ly y tế tập trung đối với Bệnh viện Bạch Mai đã chính thức được gỡ bỏ sau 14 ngày. Điều này đã khiến hàng trăm cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cùng nhau vỗ tay, reo mừng 'Bạch Mai chiến thắng' trong giây phút bệnh viện được dỡ bỏ lệnh cách ly.

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 12/4

Tại khu vực cổng chính của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), khác với những ngày qua, vào khoảng 0h ngày 12/4, ngoài lực lượng chức năng làm nhiệm vụ canh gác tại rào chắn cách ly, ở đây còn có một số cán bộ, bác sỹ, y tá, điều dưỡng của bệnh viện. Họ đang nóng lòng chờ đợi đến thời điểm quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với Bệnh viện Bạch Mai chính thức được gỡ bỏ.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (giữa) nhận quyết định gỡ cách ly. Ảnh Trần Cường - Thanh Niên.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (giữa) nhận quyết định gỡ cách ly. Ảnh Trần Cường - Thanh Niên.

Theo quyết định của Bộ Y tế, cơ sở y tế thực hiện cách ly đủ 14 ngày, không phát sinh ca bệnh mới, các nhân viên y tế có 2 lần xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 có thể được chấm dứt cách ly y tế.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến thời điểm hết 14 ngày cách ly đối với bệnh viện, hơn 4.000 cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai sau 2 - 3 lần xét nghiệm đã có kết quả âm tính, đáp ứng đủ yêu cầu như quyết định của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, trong hai tuần tới, bệnh viện sẽ chưa tiếp nhận bệnh nhân đến khám và tái khám, chỉ tiếp nhận bệnh nhân nặng từ tuyến dưới chuyển lên cấp cứu. Mục đích là để sắp xếp lại bộ máy hoạt động và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Hàng trăm y, bác sĩ vỗ tay khi lực lượng chức năng gỡ phong tỏa. Ảnh Trần Cường - Thanh Niên.

Hàng trăm y, bác sĩ vỗ tay khi lực lượng chức năng gỡ phong tỏa. Ảnh Trần Cường - Thanh Niên.

Những ánh mắt rạng ngời, những nụ cười… là hình ảnh được ghi lại tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/4 - ngày chính thức gỡ lệnh phong tỏa. 

Trước đó, chiều 10/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đến ngày 12/4 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hết thời gian cách ly theo quy định.

Ngày 20/3, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 86, ca bệnh số 87 là nữ nhân viên điều dưỡng tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Đến ngày 29/3, sau khi có 9 ca mắc Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai chính thức thực hiện phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Những tấm lòng Bồ Tát

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Phòng chống virus corona 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Phòng chống virus corona 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Phòng chống virus corona 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Phòng chống virus corona 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag