Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/04/2020, 09:23 AM

Cách ly toàn xã hội đến ngày nào?

Trong ngày hôm nay (15/4), theo dự kiến sẽ thống nhất giải pháp cách ly theo 3 nhóm địa phương tương ứng với 3 cấp độ: Nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp.

 > Phòng chống virus corona

Đây là kiến nghị của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về việc tiếp tục thực hiện "cách ly xã hội" theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Cụ thể, theo đề xuất của nhóm các nhà khoa học chuyên tư vấn cho Ban chỉ đạo, nhóm các địa phương được dự báo là nguy cơ cao, cần tiếp tục áp dụng "cách ly xã hội". Hai nhóm còn lại sẽ thực hiện "nới lỏng". Tuy nhiên cần thiết phải duy trì việc bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, cấm tụ tập đông người và chưa kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí. Các nhà khoa học đang xây dựng mô hình dự báo nguy cơ theo từng tỉnh, thành phố, để tiếp tục khoanh vùng dập dịch.

0851_nga_4

Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

Trước đó, vào ngày 13/4, Thường trực Chính phủ tiếp tục có cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Sau 13 ngày thực hiện cách ly xã hội trong toàn quốc, từ 1/4 đến nay, cả nước ghi nhận thêm 58 người mắc mới COVID-19. Trong đó, 30 người được ghi nhận mắc bệnh trong cộng đồng, 12 người ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh. Nâng tổng số người mắc COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng ở Hà Nội lên 72 người.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, qua đo lường đi lại của người dân cho thấy, trong những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, người dân giảm đi lại rõ rệt. Tuy nhiên, từ giữa tuần trước đến nay có xu hướng tăng trở lại, nhất là ở Hà Nội và TP.HCM, dù cả hai nơi này đều đang là những ổ dịch lớn nhất cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 13-4 - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều ngày 13-4 - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ bỏ lệnh cách ly

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, dù việc cách ly xã hội như quy định trong Chỉ thị 16 được các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ và quyết liệt, cơ bản được nhân dân ủng hộ. Tuy nhiên, ở một số tỉnh, thành vẫn có quá nhiều người dân ra đường, thậm chí có cả các cửa hàng thuộc diện đóng cửa nhưng vẫn mở cửa bán hàng. Việc này rất nguy hiểm vì nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng vẫn rất cao, nhất là tại ổ dịch thôn Hạ Lôi ở Hà Nội. Còn ở các nước như Trung Quốc đã có hơn 100 người mắc mới COVID-19 được ghi nhận. Số người mắc trên toàn cầu vẫn không ngừng tăng lên đến chiều 13/4 là hơn 1,8 triệu người, trên 114.000 người tử vong.

Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 xây dựng một số phương án để ngày 15-4 tới đây, Thủ tướng và Thường trực Chính phủ sẽ xem xét, đánh giá toàn diện kết quả việc thực hiện chỉ thị 16 về giãn cách xã hội.

Đồng thời chỉ ra những nguy cơ tiềm ẩn của dịch bệnh cũng như xem xét, quyết định phương án phù hợp nhằm đảm bảo tính mạng, sức khỏe của nhân dân. Thủ tướng mong muốn qua việc thực hiện chỉ thị 16 sẽ hình thành thói quen phòng bệnh trong nhân dân.

>Xem thêm video: Lợi ích của giới luật:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

BS.Đỗ Hồng Ngọc: “Đức Phật, bậc Y vương”

Phòng chống virus corona 08:30 02/03/2021

Tại sao Đức Phật được xưng tụng là bậc Y vương, “Vua” của thầy thuốc? Vua, chớ không phải Tổ như Hippocrates, như Hải Thượng Lãn Ông? Bởi vì Phật giáo không chỉ chữa cái đau mà còn chữa cái khổ (đau khổ), không chỉ chữa cái bệnh mà còn chữa cái hoạn (bệnh hoạn).

Cú đỡ mầu nhiệm của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh

Phòng chống virus corona 08:25 02/03/2021

"Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh", người chở hàng cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội.

Ý nghĩa của tịnh khẩu

Phòng chống virus corona 07:39 02/03/2021

Tịnh khẩu có nghĩa là thanh tịnh khẩu nghiệp. Chữ tịnh có nghĩa là trong sạch và an ổn. Cái miệng chỉ là cơ quan hay công cụ để phát ra lời nói.

Tiếng chuông chùa giữa đại dương

Phòng chống virus corona 06:57 02/03/2021

Mái chùa ở Trường Sa trở thành nơi nương náu linh hồn như ngày xưa ngôi nhà của mẹ nuôi dưỡng tuổi thơ mình. Và đó cũng là nguồn cảm hứng cho tôi viết bài thơ “Tiếng chuông chùa giữa đại dương” lan tỏa đến nhiều bạn đọc, được một số tỉnh thành chọn đưa vào đề thi tham khảo môn ngữ văn trung học.

Từ điển Phật học

Travel Mag