Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 22/04/2014, 09:43 AM

Tp.HCM: "Khóa tu Tâm Thiền" dành cho tuổi trẻ tại Tịnh xá Ngọc Đăng

Phật Giáo

Chiều ngày 21/03/Giáp Ngọ (20/04/2014), tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Đăng (Tp.HCM) đã diễn ra khóa tu dành cho các bạn trẻ với chuyên đề “Tâm Thiền”, dưới sự tham dự của ĐĐ.Giác Phước, trụ trì tịnh xá Ngọc Đăng, ĐĐ.Minh Huệ, ĐĐ.Giác Nhường và các bạn trẻ, quý vị phật tử.

Đây là loạt chương trình của các bạn trẻ nhóm tình nguyện Tâm tổ chức định kỳ dưới sự hướng dẫn của Đại đức Giác Phước, với nhiều nội dung xoay quanh việc thực hành, ứng dụng giáo lý Phật đà, pháp môn thiền.

Tại khóa tu, các bạn  đã được quý Đại đức giới thiệu khát quát phương pháp thiền và ý nghĩa cốt lõi của thiền Phật giáo đó là: giữ gìn chánh niệm, tỉnh thức.

Bằng cách nhận diện những diễn biến của tâm, dùng lòng từ để chuyển hóa những bực bội sân hận, ganh đua,... Đồng thời các bạn trẻ và quý phật tử đã được trải nghiệm những phút giây tọa thiền, tập trung vào hơi thở và quan sát, ghi nhận diễn biến của tâm.
 
Tiếp theo là những thắc mắc, chia sẻ, trao đổi về những vấn đề gặp phải trong khi ngồi thiền đã được nêu ra. Qua đó, một số thắc mắc đã được giải đáp ngay tại khóa tu và những thắc mắc liên quan đến sự thực hành được quý Đại đức hướng dẫn bằng thời gian thực tập ngay sau khi kết thúc khóa tu.
 
Được biết, khóa tu này được tổ chức mỗi tháng một lần vào chiều chủ nhật thứ ba trong tháng tại tịnh xá Ngọc Đăng, số 158  Bùi Đình Túy, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. Ngoài ra, hàng ngày tại đạo tràng cũng diễn ra khóa tu thiền cho quý phật tử, các bạn trẻ vào lúc 18 giờ đến 21 giờ.
 
 
Việc tìm hiểu và ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống hiện đại là nhu cầu cần thiết của rất đông các bạn trẻ ngày nay. Vì vậy, chương trình thiền tập với chuyên đề “Tâm thiền” hứa hẹn mang đến cho giới trẻ cũng như các Phật tử một địa điểm sinh hoạt, giao lưu, trao đổi, học tập giáo lý đức Phật, chia sẻ kinh nghiệm thực tập để hướng đến sự an lành, những điều tốt đẹp, hữu ích cho bản thân và cộng đồng.
 

Viên Anh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học