Phật Giáo

Tp.HCM: Lễ Phật đản tại chùa Kim Cương

Thứ năm, 24/05/2013 | 11:14

Hoà cùng niềm vui chung với tất cả những người con Phật khắp năm châu  đón mừng ngày đại lễ Phật đản 2637 năm – PL.2557 - DL.2013. Trong bầu không khí hân hoan, trang nghiêm, đạo tràng chùa Kim Cương long trọng tổ chức đại lễ Phật đản.

Đã hơn 25 thế kỷ trôi qua, ngày Phật đản hiển nhiên đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa đặc thù của các nước có tín ngưỡng Phật giáo. Với sự đóng góp hữu hiệu cho tâm linh của nhân loại. Xuyên suốt hơn 2500 năm và là một tôn giáo cổ xưa bậc nhất. Chính vì lẽ đó, ngày 15/12/1999 Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận Đại Lễ Phật đản là lễ hội tôn giáo trên toàn thế giới. 

Hôm nay đây, trong ngày lễ Phật đản trọng đại này, chúng ta hãy lắng tâm hướng về Lâm Tỳ Ni của chính Phật tâm vốn có của mỗi người chúng ta, để tưởng niệm đấng Thế Tôn, để hình dung lại sự suất hiện của Ngài dưới bóng cây Sa la. Sự xuất hiện của một bậc đạo sư đã đem đến cho nhân sinh niềm an vui và hạnh phúc.

Thánh Ma Da mộng ứng điềm lành
Vua Tịnh Phạn phước sinh con thảo.

Hoà cùng niềm vui chung với tất cả những người con Phật khắp năm châu  đón mừng ngày đại lễ Phật đản 2637 năm – PL.2557 - DL.2013. Trong bầu không khí hân hoan, trang nghiêm của đại lễ ại đạo tràng chùa Kim Cương long trọng tổ chức đại lễ Phật đản. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                                 
DharmaPGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z