Phật Giáo

Tp.HCM: Phật tử Lá Bồ Đề cúng dường Trường hạ 5 tỉnh Tây nguyên

Thứ năm, 04/07/2017 | 08:44

Thấm nhuần lời Phật dạy, việc hỗ trợ cho sự tu học của Chư tôn thiền đức cũng là việc gieo trồng công đức làm nền tảng để hướng đến quả vị giác ngộ, cũng là trách nhiệm của hàng phật tử tại gia cùng nhau hộ trì cho đạo pháp.

Nhân mùa An cư năm PL.2561 (2017), trong 2 ngày mùng 8 và 9 tháng 6 năm Đinh dậu, các phật tử thuộc Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Lá Bồ Đề (Tp.HCM) đã cùng nhau hiệp lực, tổ chức chuyến hành hương cúng dường đến 12 Hạ trường thuộc 5 tỉnh Tây nguyên. Đường dài, đến nhiều nơi, để đảm bảo lịch trình trọn 2 ngày cúng dường, đoàn đã lên đường và đi suốt đêm từ chiều hôm trước.

Đoàn gồm 120 phật tử, đã đến cúng dường Trường hạ tại các Hạ trường là: Huệ Chiếu và Ngọc Hòa (tỉnh Kon Tum). Bảo Sơn và Bửu Thắng (tỉnh Gia Lai). Dược Sư – Ngọc Quang và Khải Đoan (tỉnh Đắk Lắk). Hoa Nghiêm – Phước Quang và Pháp Hoa (tỉnh Đắk Nông). Quang Minh và Thanh Long (tỉnh Bình Phước).

Tại hầu hết các tỉnh đoàn đã được Chư tôn hòa thượng, thượng tọa là Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh quang lâm chứng minh. Thật cảm động dù đang bệnh, phải ngồi xe lăn và dù đang là giờ trí tịnh nhưng Hòa thượng Thích Tâm Tường (Gia Lai) vẫn chờ để đón và chứng minh cho buổi lễ tác pháp cúng dường của đoàn.

Ngoài cúng dường Trường hạ đến 12 Hạ trường, đoàn cũng đã đến cúng dường tại chùa Pháp Hoa (Kon Tum) và Tịnh xá Ngọc Ban (Daklak).

Tại điểm cuối của chương trình, sau lễ cúng dường, Hòa thượng Thích Nhuận Thanh, Trưởng ban An cư tỉnh Bình Phước đã tổ chức Chư tăng cùng phật tử của đoàn cùng nhau niệm 7 biến “Chú Đại Bi” trong không khí linh thiêng, uy nghiêm.

Tổng kinh phí tịnh tài, tịnh vật cúng dường lần này là trên 180 triệu đồng do các phật tử gần xa cùng nhau đóng góp. Ngoài phần cúng dường của đoàn, các phật tử tham gia chuyến hành hương còn trực tiếp cúng dường thêm tịnh tài tại cho quý chư tôn đức và các điểm đến.

Được biết, sắp tới đoàn tiếp tục cúng dường Trường hạ tại tỉnh Bạc Liêu kết hợp tặng quà ủy lạo đến các gia đình nạn nhân chất độc da cam và khánh thành cầu dân sinh nông thôn tại xã An Phúc huyện Đông Hải, Bạc Liêu.

Chánh Tâm
Chánh Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z