Phật Giáo

Tp.HCM: Quan Âm Tu Viện cúng dường các Trường hạ

Thứ năm, 02/08/2017 | 09:21

Mỗi năm, lúc mùa hạ đến cũng là lúc Chư tôn đức tăng, ni Kiết hạ An cư, chuyên tâm tu trì để tạo nội lực cho việc tiến tu đạo nghiệp và hoằng pháp lợi sinh. Chính vì thế, mùa an cư trở thành một thắng duyên để hàng phật tử tại gia tạo phước lành và cũng là để thể hiện vai trò hộ pháp của mình.

Nhằm tạo thắng duyên cho quý phật tử tô bồi công đức và thực hiện bổn phận ngoại hộ cho Chư tăng ni yên tâm tu học trong 3 tháng An cư Kiết hạ, Quan Âm Tu Viện (quận Phú Nhuận, Tp.HCM) đã tổ chức chương trình cúng dường các Trường hạ trong địa bàn Tp.HCM và các tỉnh lân cận vào ngày 8/6 nhuận/Đinh Dậu (30/07/2017). Đây cũng là một trong những hoạt động phật sự hàng năm của chùa.


Dưới sự hướng dẫn của Sư bà viện chủ và Sư cô trụ trì Thích nữ Huệ Đức, cùng quý sư cô Quan Âm Tu Viện, đoàn đã đến đảnh lễ và cúng dường 13 Trường hạ, cụ thể là: Trường hạ chùa Phổ Quang, Q.Tân Bình; chùa Phổ Quang, Q.Phú Nhuận; chùa Ấn Quang, Q.10; chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn; chùa Vĩnh Nghiêm, Q.3; chùa Vạn Thọ, Q.1; chùa Kim Sơn, Q.Phú Nhuận; chùa Từ nghiêm, Q.10; chùa Phước Hòa, Q.3; chùa Huê Lâm, Q.11; chùa Pháp Võ, huyện Nhà Bè; Học viện Phật giáo Việt Nam huyện Bình Chánh; chùa Quang Minh (TX.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Với số tịnh tài và tịnh vật (gạo, mì, nui, bún gạo, dầu ăn, đường, bột nêm, nấm khô, đậu hũ ki, xà bông,…) cúng dường mỗi trường hạ là gần 20 triệu đồng.

Đến mỗi Trường hạ, đoàn đều nhận được sự sách tấn, chỉ dạy đầy tình thương và thắm tình đạo vị của Chư tôn đức tăng ni tại các Trường hạ. Chương trình cúng dường các trường hạ của chư ni và phật tử Quan Âm Tu Viện đã hoàn thành viên mãn và đem lại nhiều hỷ lạc cho mọi người.

Đức Thường
Đức Thường
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z