Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/04/2020, 12:24 PM

Trời kêu ai nấy dạ

Câu nói ấy rất quen thuộc với chúng ta, với những ai đang trong tâm trạng lo sợ, bất an, không còn cách nào khác để giải quyết, đành phải chấp nhận buông xuôi theo sự việc…

 > Corona, nỗi sợ hãi và hạnh Vô úy thí

Hãy cầu cứu! Cơn đại dịch virus corona hay còn gọi là covid 19 phát khởi từ đầu năm 2020, đến nay vẫn đang diễn biến phước tạp, khó kiểm soát, lây nhiễm lan rộng khủng khiếp từ châu Á đến châu Âu, đã cướp đi biết bao sinh mạng trên thế giới trong thời gian ngắn nhất.

Thật đáng sợ! Thế mà một trong những người có chức, có quyền cao trong xã hội lại phát biểu rằng virus corona chỉ là bệnh cảm cúm thông thường, không có gì lo ngại. Chúng tôi không biết họ căn cứ vào đâu mà nói như thế! Ông bà ta thường nói “không biết phải dựa cột mà nghe”. Thật vậy, theo y học, cảm cúm dễ điều trị vì khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, sẽ có phản ứng ngay, nên bác sĩ chữa trị kịp thời, kết quả tốt đẹp. Con virus corona khi xâm nhập không phát bệnh ngay, mà phải đến khoảng hai tuần mới phát bệnh. Lúc này, vi khuẩn đã ăn sâu vào nội tạng của người bệnh, rất khó điều trị, làm hư lá phổi, gây khó thở, dẫn đến tử vong.

Xin thành tâm chắp tay nguyện cầu cho đại dịch corona sớm kết thúc, thế giới được hòa bình, mọi người đều an lạc.

Xin thành tâm chắp tay nguyện cầu cho đại dịch corona sớm kết thúc, thế giới được hòa bình, mọi người đều an lạc.

Hiện nay, nhiều giáo sư bác sĩ y học trên thế giới đang nghiên cứu, mong tìm ra loại vacxin chữa căn bệnh nguy hiểm chết người như chơi này. Kết quả vẫn còn đang thăm dò, nên việc điều trị lúc này chỉ là đối phó với những cơn cảm sốt, khó thở, viêm phổi mà thuốc đang có trên thị trường mà thôi.

Với những người giàu sang, có địa vị, việc chữa trị bệnh này có điều kiện tốt hơn. Đối với người dân lao động bình thường thì đau khổ vô cùng. Một người mang mầm bệnh không phải tính theo con số cộng mà phải là cấp số nhân. Xin hãy đừng chủ quan, đừng coi thường tính mạng con người, đừng xem thường bệnh này mà phải nhận những tác hại khó lường; xin đừng phát biểu như thế sẽ làm cho những người hiểu biết về y học dễ bức xúc, đáng thương cho những người nghèo và để lại vết hằn xót xa cho người lãnh đạo.

Đại dịch Corona - Nỗi đau, sự lo sợ và nguyện cầu

Với những người giàu sang, có địa vị, việc chữa trị bệnh này có điều kiện tốt hơn. Đối với người dân lao động bình thường thì đau khổ vô cùng.

Với những người giàu sang, có địa vị, việc chữa trị bệnh này có điều kiện tốt hơn. Đối với người dân lao động bình thường thì đau khổ vô cùng.

Ai cũng có lúc sẽ bệnh, sẽ già. Trong cái nhìn nhân quả của đạo Phật, có những vay trả từ sâu thẳm do con người tạo ra. Giờ đây, chúng tôi lại nhớ đến những câu tục ngữ “ở hiền gặp lành”, “gieo gió gặt bão” mà ông bà xưa đã nhắc nhở. Điều mà chúng tôi luôn tâm niệm: chúng ta nương tựa mật thiết và ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Chúng ta dựa vào nhau trong suốt cuộc sống, đều bình đẳng trong sự mưu cầu hạnh phúc và trốn tránh khổ đau. Vì thế, chúng ta cố gắng vun trồng một trái tim đầy tình thương, sự quan tâm, lòng nhân ái và cảm thông, cuộc sống sẽ vui vẻ, hạnh phúc dài lâu hơn.

Chúng tôi xin thành tâm chắp tay nguyện cầu cho đại dịch corona sớm kết thúc, thế giới được hòa bình, mọi người đều an lạc. Nam Mô A Di Đà Phật.

Xem thêm video: Lời Đức Phạt về nuôi dạy con cái nên người:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Phòng chống virus corona 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Phòng chống virus corona 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Phòng chống virus corona 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Phòng chống virus corona 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag