Phật Giáo

Trụ trì chùa Bình Lâu viết thư cảm ơn công an đã triệt phá ổ nhóm ma túy

Thứ ba, 28/05/2019 | 09:26

Nhà chùa cùng nhân dân khu 10 xin chân thành cảm ơn Công an tỉnh cùng phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã không ngại khó khăn, nguy hiểm kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm', trụ trì chùa Bình Lâu viết.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Theo đó, ngày 27/5, Đại tá Lê Quý Thường, Phó giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa qua đơn vị nhận được thư cảm ơn của trụ trì chùa Bình Lâu – Thích Hạnh Nguyện và nhân dân khu dân cư số 10 phường Tân Bình về tinh thần đấu tranh bắt giữ tội phạm về ma túy,  mang lại sự an toàn và cuộc sống bình yên cho khu dân cư của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh.

Cụ thể, trong thư cảm ơn của trụ trì Thích Hạnh Nguyện có viết, ngôi chùa cổ Bình Lâu có địa chỉ 6/156 đường Bình Lộc, khu 10,  phường Tân Bình, TP Hải Dương. Nhiều năm qua, không gian văn hóa trong khu vực này rất yên bình. Tuy nhiên trong thời gian gần đây xuất hiện 01 đối tượng nữ tên Nguyễn Thị Hồng có thuê nhà tại địa chỉ số 15/156 khu 10, phường Tân Bình, TP Hải Dương. Đối tượng Hồng sinh hoạt tại khu dân cư nhưng lại có nhiều biểu hiện nghi vấn về hành vi mua bán chất ma túy, hàng ngày có nhiều đối tượng nghiện, người lạ mặt từ nơi khác đến qua lại nhà. Gây tâm trạng bất an cho nhà chùa và mất an ninh trật tự cho người dân trong khu dân cư.

Trụ trì chùa Bình Lâu - Thích Hạnh Nguyện viết thư gửi lời cảm ơn tới Công an khi phá được ổ ma túy

Trụ trì chùa Bình Lâu - Thích Hạnh Nguyện viết thư gửi lời cảm ơn tới Công an khi phá được ổ ma túy

Những việc làm của đối tượng Hồng bị người dân phát giác, báo cho các cấp có thẩm quyền và cơ quan Công an. Sau những ngày theo dõi, mật phục vất vả thì đến khoảng 9h30' ngày 8/5, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt quả tang 02 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1967 và Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1976 về hành vi mua bán, tàng chữ trái phép chất ma túy tại trước cửa nhà Hồng. Tang vật thu được 265,251 gam Methamphetamine và 58,369 gam Hêrôin. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã khởi tố vụ án, củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, trả lại cuộc sống bình yên cho nhà chùa cũng như nhân dân trong khu dân cư.

Nhà chùa cùng người dân khu 10 đều rất cảm phục trước tinh thần đấu tranh bắt giữ tội phạm cũng như thấy được lực lượng cơ quan chức năng đảm bảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, nhà chùa cùng nhân dân khu 10, phường Tân Bình xin chân thành cảm ơn lực lượng Công an tỉnh đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm triệt phá các chuyên án, ổ nhóm tội phạm, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể khẳng định rằng kết quả đó thể hiện sự quyết tâm đấu tranh phòng, chống tội phạm của cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đem lại bình yên cho nhân dân và được quần chúng nhân dân khen ngợi, gửi thư cảm ơn là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần to lớn đối với Công an tỉnh nói chung và cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói riêng. Đồng thời là động lực kích lệ cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh quyết tâm đấu tranh, triệt phá các chuyên án, ổ nhóm tội phạm, đảm bảo gữi vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Linh Tâm (TH)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z