Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 28/05/2019, 09:26 AM

Trụ trì chùa Bình Lâu viết thư cảm ơn công an đã triệt phá ổ nhóm ma túy

Nhà chùa cùng nhân dân khu 10 xin chân thành cảm ơn Công an tỉnh cùng phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã không ngại khó khăn, nguy hiểm kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm', trụ trì chùa Bình Lâu viết.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Theo đó, ngày 27/5, Đại tá Lê Quý Thường, Phó giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa qua đơn vị nhận được thư cảm ơn của trụ trì chùa Bình Lâu – Thích Hạnh Nguyện và nhân dân khu dân cư số 10 phường Tân Bình về tinh thần đấu tranh bắt giữ tội phạm về ma túy,  mang lại sự an toàn và cuộc sống bình yên cho khu dân cư của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh.

Cụ thể, trong thư cảm ơn của trụ trì Thích Hạnh Nguyện có viết, ngôi chùa cổ Bình Lâu có địa chỉ 6/156 đường Bình Lộc, khu 10,  phường Tân Bình, TP Hải Dương. Nhiều năm qua, không gian văn hóa trong khu vực này rất yên bình. Tuy nhiên trong thời gian gần đây xuất hiện 01 đối tượng nữ tên Nguyễn Thị Hồng có thuê nhà tại địa chỉ số 15/156 khu 10, phường Tân Bình, TP Hải Dương. Đối tượng Hồng sinh hoạt tại khu dân cư nhưng lại có nhiều biểu hiện nghi vấn về hành vi mua bán chất ma túy, hàng ngày có nhiều đối tượng nghiện, người lạ mặt từ nơi khác đến qua lại nhà. Gây tâm trạng bất an cho nhà chùa và mất an ninh trật tự cho người dân trong khu dân cư.

Trụ trì chùa Bình Lâu - Thích Hạnh Nguyện viết thư gửi lời cảm ơn tới Công an khi phá được ổ ma túy

Trụ trì chùa Bình Lâu - Thích Hạnh Nguyện viết thư gửi lời cảm ơn tới Công an khi phá được ổ ma túy

Những việc làm của đối tượng Hồng bị người dân phát giác, báo cho các cấp có thẩm quyền và cơ quan Công an. Sau những ngày theo dõi, mật phục vất vả thì đến khoảng 9h30' ngày 8/5, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt quả tang 02 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1967 và Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1976 về hành vi mua bán, tàng chữ trái phép chất ma túy tại trước cửa nhà Hồng. Tang vật thu được 265,251 gam Methamphetamine và 58,369 gam Hêrôin. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã khởi tố vụ án, củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, trả lại cuộc sống bình yên cho nhà chùa cũng như nhân dân trong khu dân cư.

Nhà chùa cùng người dân khu 10 đều rất cảm phục trước tinh thần đấu tranh bắt giữ tội phạm cũng như thấy được lực lượng cơ quan chức năng đảm bảo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, nhà chùa cùng nhân dân khu 10, phường Tân Bình xin chân thành cảm ơn lực lượng Công an tỉnh đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm triệt phá các chuyên án, ổ nhóm tội phạm, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Có thể khẳng định rằng kết quả đó thể hiện sự quyết tâm đấu tranh phòng, chống tội phạm của cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đem lại bình yên cho nhân dân và được quần chúng nhân dân khen ngợi, gửi thư cảm ơn là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần to lớn đối với Công an tỉnh nói chung và cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy nói riêng. Đồng thời là động lực kích lệ cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh quyết tâm đấu tranh, triệt phá các chuyên án, ổ nhóm tội phạm, đảm bảo gữi vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Tin Phật sự 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Tin Phật sự 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Tin Phật sự 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Tin Phật sự 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học