Phật Giáo

Cảnh sát bắt 3 người Trộm tượng Phật tại Campuchia

Thứ hai, 01/04/2019 | 09:08

Ngày 30/03 vừa qua, Toà án Nhân dân tỉnh Kandal đã cáo buộc tội 3 người đàn ông được xác định can phạm tôih trộm 26 pho tượng Phật nhỏ từ một ngôi chùa trong tỉnh vào tối hôm thứ Năm, ngày 28/03/2019.

Bài liên quan

Cư sĩ Eav Chamroeun, Trung tướng, Giám đốc Công an tỉnh Kandal, đã xác định 3 can phạm trộm tượng Phật là Eng Sopheak 26 tuổi, Khum Menghak 17 tuổi và Run Sopheap 17 tuổi. Cả 3 đối tượng tội phạm đều cư trú tại Prek Hoycommune, thành phố Takhmao.

Cư sĩ Eav Chamroeun nói tằng, các bị cáo bị buộc tội trộm cắp và phải đối mặt với án tù 2 năm nếu bị kết án. Bây giờ họ đang ở trong trại giam chờ xét xử.

Ngày 30/03 vừa qua, Cư sĩ Sok Chenda, Đại úy, một sĩ quan cảnh sát hình sự thành phố cho biết, vào lúc nửa đêm thứ Năm, ngày 28/03 vừa qua, 1 người đàn ông và 2 thanh thiếu niên đã đột nhập vào chùa Prek Hoy trong khi chư tăng và các chú tiểu đang ngủ. Đại úy Cư sĩ Sok Chenda cho biết, bọn chúng đã đánh cắp 26 pho tượng Phật nhỏ được làm từ bạc.

Cảnh sát điều tra vụ trộm tượng Phật. Ảnh: CEN

Cảnh sát điều tra vụ trộm tượng Phật. Ảnh: CEN

Bài liên quan

Ông Cap Chenda cho biết, sau khi đánh cắp các anh Eng Sopheak 26 tuổi, Khum Menghak 17 tuổi và Run Sopheap 17 tuổiđã bán những pho tượng Phật cho chủ một cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo và Khmer cổ trong thành phố.

Ông Cap Chenda nói rằng, vào hôm thứ Sáu, ngày 29/03 vừa qua các bị cáo đã bị bắt tại nơi cư trú của họ, xã Prek Hoy sau khi cảnh sát phát hiện ra hàng hóa bị đánh cắp trong cửa hàng văn hóa phẩm Phật giáo và Khmer cổ trong thành phố và chủ sở hữu đã nhận dạng chúng. Cảnh sát đã tịch thu các pho tượng Phật bị đánh cắp và trả lại cho trụ trì chùa Prek Hoy.

Vân Tuyền

(Nguồn: Cambodia News)

 

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z