Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 21/09/2019, 16:12 PM

Trung tâm Phật giáo được xây dựng từ 300.000 viên gạch

Đó là Trung tâm thiền Kỳ Viên (Jetavana Seon Center) ở Hàn Quốc vừa hoàn tất đầu năm nay, được xây dựng từ 300.000 viên gạch riêng lẻ. Đây sẽ là nơi ở và tổ chức khóa tu thiền cho Tăng Ni và Phật tử cư sĩ – thông tin trên The Buddhist Door.

 >>Chùa Việt

Trung tâm được xem là nơi biểu đạt các giáo lý và giá trị của Phật pháp, là kiến trúc hiện thân cho những lời dạy của Đức Phật trong thời đại hiện nay.

Toàn cảnh Trung tâm thiền Kỳ Viên.

Toàn cảnh Trung tâm thiền Kỳ Viên.

Tòa nhà chính sử dụng gạch đỏ từ Pakistan, tham khảo hình dáng bên ngoài của tịnh xá Kỳ Viên ở Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Thiết kế của trung tâm này được phân chia theo nhiều chức năng, tất cả đều theo kiến trúc Phật giáo phổ biến, được kết nối với nhau bằng nhiều lối đi, biểu thị cho sự quá độ từ trạng thái hiện diện sang một quá trình phát triển mới.

Phía trước trung tâm.

Phía trước trung tâm.

Trung tâm thiền Kỳ Viên tọa lạc giữa những ngọn núi gần thị trấn Gangchon, đông bắc tỉnh Gangwon – là công trình do công ty kiến trúc Gaon (Seoul) thiết kế và thi công.

Bố trí mặt bằng của công trình hài hòa với địa chất vùng núi. Các khu chức năng bao gồm: nơi ở riêng biệt dành cho người tham gia khóa tu được thiết kế theo dạng các thất nhỏ, khu nhà ở cho Tăng Ni, trung tâm khóa tu, văn phòng quản trị đều được bố trí độc lập theo thứ tự quan trọng tạo nên một không gian thiền tĩnh lặng giữa núi đồi xinh đẹp.

Bên trong trung tâm thiền là tôn tượng Phật.

Bên trong trung tâm thiền là tôn tượng Phật.

Một góc trung tâm thiền.

Một góc trung tâm thiền.

Theo thống kê năm 2015 của Hàn Quốc, khoảng 56,1% dân số Hàn Quốc không theo tôn giáo nào, Thiên chúa giáo chiếm phần đông với 27,6% dân số và Phật giáo chiếm 15,5% dân số.

Trần Trọng Hiếu

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Chùa Việt 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Chùa Việt 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Chùa Việt 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Chùa Việt 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag