Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 08/10/2020, 15:37 PM

Trung tâm Phật giáo Shambhala tại Hoa Kỳ bị cháy rừng tấn công

Trung tâm Phật giáo Shambhala (The Shambhala Mountain Center - SMC) - nơi chuyên tổ chức các khóa tu và đón các đoàn hành hương Phật giáo khu vực Rocky Mountains (thuộc bang Colorado, Hoa Kỳ) đã bị đám cháy Cameron Peak tấn công.

Theo đó, ngọn lửa đã tấn công một số công trình của trung tâm Phật giáo Shambhala. Tuy nhiên điều kỳ diệu là Đại tháp và khu vực thờ tự bên trong vẫn còn nguyên vẹn.

Cháy rừng tấn công trung tâm vào ngày 26-9, Đại tháp vẫn an toàn trước ngọn lửa.

Cháy rừng tấn công trung tâm vào ngày 26-9, Đại tháp vẫn an toàn trước ngọn lửa.

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa

Theo giám đốc trung tâm Phật giáo Shambhala, ngọn lửa bén đến trung tâm vào ngày 26-9; thiệt hại ban đầu do lửa gây ra vẫn chưa được xác định cho đến khi những người quản lý trung tâm có thể trở về và đánh giá thiệt hại do ngọn lửa gây ra.

Đến ngày 27-9, thống kê cho thấy hầu hết các tòa nhà chính của trung tâm (khu vực nhà bếp, khu ăn uống, tòa nhà nghiên cứu Phật pháp, Đại tháp và tòa nhà hành chính) vẫn không bị hỏa hoạn tấn công. Tuy nhiên, nhiều công trình nhỏ xung quanh đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Một số hạng mục công trình nhỏ xung quanh trung tâm đều bị lửa thiêu rụi.

Một số hạng mục công trình nhỏ xung quanh trung tâm đều bị lửa thiêu rụi.

Nhân viên trung tâm đã tiến hành việc di chuyển các hiện vật quý vào trong Đại tháp trước khi ngọn lửa tấn công. Trung tâm Phật giáo Shambhala được thành lập bởi ngài Chogyam Trungpa Rinpoche và các môn đồ vào năm 1971 - là nơi tổ chức các khóa tu và hành hương của Phật giáo Kim cương thừa.

Điều kiện thời tiết khô và nhiều gió tại đây khiến cho việc khống chế hỏa hoạn và bảo vệ các diện tích còn lại thêm khó khăn.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Gần 800 phái đoàn và hàng vạn Phật tử đến viếng Lễ tang Cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác

Quốc tế 10:33 27/01/2021

Từ sáng ngày 22/01/2021 đến chiều ngày 24/01/2021, nhiều phái đoàn Tăng, Ni, Phật tử khắp các tỉnh thành đã trở về Quan Âm Tu Viện (Biên Hòa, Đồng Nai) dâng hương tưởng niệm Giác linh cố Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác.

Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 

Quốc tế 09:53 27/01/2021

Nhân dịp xuân về tết đến, ngày 26/1, Hội chữ thập đỏ thị xã Hương Trà (TT Huế) đã tổ chức Phiên chợ nhân đạo “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021.

Sự nhầm lẫn giữa hai chùa Hương rất nổi tiếng ở Việt Nam: Những giá trị cần được nghiên cứu và bảo vệ

Quốc tế 09:46 27/01/2021

Chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh và Chùa Hương Tích ở Hà Nội là hai ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam, nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, Phật giáo và văn hóa của Việt Nam cần được nghiên cứu và bảo vệ.

Mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc (I)

Quốc tế 09:39 27/01/2021

Tất cả chúng ta tu Phật, từ hàng tại gia cho tới những vị xuất gia đều muốn đạt được những lợi ích thiết thực trong cuộc sống. Vì vậy hôm nay tôi sẽ nói đề tài mỗi bước tiến tu đều đem lại an lạc cho mình và mọi người.

Từ điển Phật học

Travel Mag