Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/09/2020, 13:35 PM

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara - một trong ba trung tâm thực hành thiền lớn nằm trong hệ thống Trung tâm Thiền San Francisco (SFZC, Hoa Kỳ) đang bị đe dọa bởi đám cháy Dolan.

Màu nhiệm ngôi chùa Việt an toàn trong rừng lửa Vacaville, Hoa Kỳ

Đám cháy Dolan là một trong số 23 đám cháy lớn đang thiêu nóng California những ngày qua - theo các quan chức ngành cứu hỏa Hoa Kỳ. Trong khi hàng chục nghìn cư dân trên khắp tiểu bang buộc phải sơ tán khỏi nhà, Trung tâm Thiền trên núi Tassajara nằm trong vùng cháy rừng nguy cơ nhưng chưa đến mức khẩn cấp.

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa.

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa.

Khuôn viên trung tâm Thiền trên núi Tassajara gồm một tu viện và diện tích dành cho khóa tu nằm ở vùng Ventana Wilderness (California). Đám cháy Dolan đã thiêu rụi 21.844 mẫu Anh (8.840 ha) và đã được kiểm soát 15% vào sáng thứ Tư, theo Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ.

Hai đám cháy khác trong khu vực là đám cháy River và Carmel cũng đang là một mối đe dọa. Rìa phía đông của đám cháy Dolan tiếp tục cháy vào Ventana và các nhân viên cứu hỏa đang theo dõi nó gần đường North Coast Ridge và đường mòn North Coast Ridge - Theo Trung tâm Thiền San Francisco. 

Hai đám cháy khác trong khu vực là đám cháy River và Carmel cũng đang là một mối đe dọa.

Hai đám cháy khác trong khu vực là đám cháy River và Carmel cũng đang là một mối đe dọa.

Cháy rụi tăng xá trong ngôi chùa cổ 1.400 năm tuổi

Trước sự đe dọa này, kể từ ngày 24-8, nhiều tượng Đức Phật và Bồ tát trong khuôn viên trung tâm đã được gói và chôn xuống đất một cách cẩn trọng để tránh những tổn thất và hư hại trong trường hợp cháy rừng kéo đến.

Nhiều tượng Đức Phật và Bồ tát trong khuôn viên trung tâm đã được gói và chôn xuống đất để tránh hỏa hoạn.

Nhiều tượng Đức Phật và Bồ tát trong khuôn viên trung tâm đã được gói và chôn xuống đất để tránh hỏa hoạn.

Đồng thời, nhiều hoạt động bảo vệ khác cũng được tiến hành như: dọn dẹp các cây bụi xung quanh khu vực tu viện và trung tâm thực hành thiền để giảm nguồn bắt lửa; kiểm tra và bảo trì hệ thống phun nước chữa cháy tự động trong khuôn viên. 

Đại diện lãnh đạo Trung tâm thiền San Francisco đã gửi lời tri ân đến những nhân viên ngành cứu hỏa, thành viên và người dân đã tích cực tham gia công tác bảo vệ Trung tâm Thiền Tassajara với hy vọng sự tổn hại do cháy rừng gây ra sẽ ở mức thấp nhất.

Cháy rừng ở California bắt đầu từ các đám cháy do sét từ trận giông ngày 16-8 và đã lan ra nhiều nơi, ảnh hưởng nghiêm trọng tính mạng, tài sản, đời sống người dân cũng như đời sống hoang dã nơi đây.

Theo: The Buddhist Door

Mời quý Phật tử xem thêm video: "Đức Phật dạy về đạo đức gia đình":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Quốc tế 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Quốc tế 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Quốc tế 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Quốc tế 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo