Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 03/09/2020, 13:35 PM

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara - một trong ba trung tâm thực hành thiền lớn nằm trong hệ thống Trung tâm Thiền San Francisco (SFZC, Hoa Kỳ) đang bị đe dọa bởi đám cháy Dolan.

Màu nhiệm ngôi chùa Việt an toàn trong rừng lửa Vacaville, Hoa Kỳ

Đám cháy Dolan là một trong số 23 đám cháy lớn đang thiêu nóng California những ngày qua - theo các quan chức ngành cứu hỏa Hoa Kỳ. Trong khi hàng chục nghìn cư dân trên khắp tiểu bang buộc phải sơ tán khỏi nhà, Trung tâm Thiền trên núi Tassajara nằm trong vùng cháy rừng nguy cơ nhưng chưa đến mức khẩn cấp.

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa.

Trung tâm Thiền trên núi Tassajara bị cháy rừng đe dọa.

Khuôn viên trung tâm Thiền trên núi Tassajara gồm một tu viện và diện tích dành cho khóa tu nằm ở vùng Ventana Wilderness (California). Đám cháy Dolan đã thiêu rụi 21.844 mẫu Anh (8.840 ha) và đã được kiểm soát 15% vào sáng thứ Tư, theo Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ.

Hai đám cháy khác trong khu vực là đám cháy River và Carmel cũng đang là một mối đe dọa. Rìa phía đông của đám cháy Dolan tiếp tục cháy vào Ventana và các nhân viên cứu hỏa đang theo dõi nó gần đường North Coast Ridge và đường mòn North Coast Ridge - Theo Trung tâm Thiền San Francisco. 

Hai đám cháy khác trong khu vực là đám cháy River và Carmel cũng đang là một mối đe dọa.

Hai đám cháy khác trong khu vực là đám cháy River và Carmel cũng đang là một mối đe dọa.

Cháy rụi tăng xá trong ngôi chùa cổ 1.400 năm tuổi

Trước sự đe dọa này, kể từ ngày 24-8, nhiều tượng Đức Phật và Bồ tát trong khuôn viên trung tâm đã được gói và chôn xuống đất một cách cẩn trọng để tránh những tổn thất và hư hại trong trường hợp cháy rừng kéo đến.

Nhiều tượng Đức Phật và Bồ tát trong khuôn viên trung tâm đã được gói và chôn xuống đất để tránh hỏa hoạn.

Nhiều tượng Đức Phật và Bồ tát trong khuôn viên trung tâm đã được gói và chôn xuống đất để tránh hỏa hoạn.

Đồng thời, nhiều hoạt động bảo vệ khác cũng được tiến hành như: dọn dẹp các cây bụi xung quanh khu vực tu viện và trung tâm thực hành thiền để giảm nguồn bắt lửa; kiểm tra và bảo trì hệ thống phun nước chữa cháy tự động trong khuôn viên. 

Đại diện lãnh đạo Trung tâm thiền San Francisco đã gửi lời tri ân đến những nhân viên ngành cứu hỏa, thành viên và người dân đã tích cực tham gia công tác bảo vệ Trung tâm Thiền Tassajara với hy vọng sự tổn hại do cháy rừng gây ra sẽ ở mức thấp nhất.

Cháy rừng ở California bắt đầu từ các đám cháy do sét từ trận giông ngày 16-8 và đã lan ra nhiều nơi, ảnh hưởng nghiêm trọng tính mạng, tài sản, đời sống người dân cũng như đời sống hoang dã nơi đây.

Theo: The Buddhist Door

Mời quý Phật tử xem thêm video: "Đức Phật dạy về đạo đức gia đình":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Quốc tế 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Quốc tế 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Quốc tế 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Quốc tế 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo