Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/09/2019, 14:01 PM

Trường hạ chùa Đông Thuần (TP Hải Dương) tổ chức Tạ pháp An cư PL.2563

Thể theo truyền thống An cư Kiết hạ của chư Tăng Ni, sáng ngày 07/09 (nhằm ngày 9/8 năm Kỷ Hợi), GHPG VN tỉnh hải dương trường hạ chùa Đông Thuần, đã diễn ra lễ Tạ pháp khóa An cư Kiết hạ PL.2563 – DL.2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Quang lâm chứng minh Đại lễ có: HT Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng Ban Bảo trợ Học đường Học viện Phật giáo Việt Nam.

Thủ Chúng: Ni trưởng Thích Đàm Thảo – Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Hải DươngTT.Thích Thanh Vân – Ủy viên Hội đồng trị sự TƯGH-Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Hải Dương, TT Thích Thanh Dũng ủy viên hội đồng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - phó trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương Kiêm Hiệu Trưởng trường trung cấp phật học tỉnh Hải Dương; cùng các chư Tôn đức trụ trì các chùa trên địa bàn thành phố, tỉnh hải dương.

Về Phía Chính Quyền: Ông Nguyễn Đình Xiển – Phó Chủ Tịch MT Tổ Qốc Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà phó Ban Tôn Giáo tỉnh Hải Dương, ông Hà Thế Quyền – Trưởng phòng tôn giáo dân tộc ban dân vận tỉnh hải dương, Bà Trần Thị Bích Toàn - Phó trưởng phòng nội vụ thành phố, và các lãnh đạo sở ban ngành khác đồng đông đảo Phật tử đồng trở về tham dự.

Được biết từ nay đến ngày 8/8 âm lịch, lần lượt 2 trường hạ trong toàn tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức lễ tổng kết, Tạ pháp mùa an cư năm nay Đại chúng Tăng, Ni hành giả an cư tại trường hạ đã đỉnh lễ Đại lão Hòa thượng, chư Tôn đức Chứng minh và dâng lời cảm tưởng sau ba tháng hạ an cư viên mãn.

TT.Thích Thanh Viễn, đọc báo cáo tổng kết. Theo đó, căn cứ giới luật Phật chế, 329 Tăng Ni của tỉnh đã vân tập về hai trường hạ làm lễ tác pháp vào sáng 16/5 âm lịch, khai pháp vào sáng 8/6 âm lịch. Ban Tổ chức đã duy trì nghiêm túc các thời khóa tụng niệm, trau dồi Kinh – Luật – Luận. Mỗi bài giảng trong kinh Đại Bảo Tích, Sa Di Luật giải và Luận Thiền Lâm Bảo Huấn đã được ban Giảng huấn truyền dạy cho các hành giả làm hành trang trong những tháng ngày hoằng pháp lợi sinh. Các kỳ sám nguyện Tịnh độ, Bá tát và Tụng giới được duy trì theo đúng quy củ của thiền môn miền Bắc. Ngoài ra, Ban Chức sự đã mời đại diện Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh đến phổ biến Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo, thông báo tình hình kinh tế – xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2019, một số chính sách liên quan đến đất đai cơ sở tự viện, thủ tục bổ nhiệm, kiêm nhiệm trụ trì, đăng ký thuyên chuyển sinh hoạt tôn giáo…

HT.Thích Quảng Tùng đã ban đạo từ sách tấn các hành giả an cư: “… Đối với mỗi vị Tỳ khiêu, Tỳ khiêu ni, ba tháng an cư là thời gian để đại chúng cùng tụ họp lại, tu học, hành trì giới luật nhằm làm thanh tịnh thân tâm, trưởng dưỡng đạo hạnh, trau dồi ba môn Vô lậu học. Thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, tôi gửi lời chúc mừng quý Tôn đức đã hoàn thành chương trình tu học chung trong ba tháng do ban chỉ đạo Khóa An cư Phật giáo tỉnh đã thống nhất, chúc các vị có thêm một tuổi hạ, thành tựu Phật sự quan trọng trong năm. Tôi cũng mong muốn quý hành giả an cư luôn giữ được tinh thần lục hòa cộng trụ, sau khi mãn hạ, trở về trụ xứ, hướng dẫn Phật tử tu học đúng chính pháp, mở các khóa tu để nhân dân được lợi lạc, báo đền bốn ơn nặng, góp phần làm cho Phật giáo được xiển dương, GHPGVN tỉnh nhà được vững mạnh, góp phần ích đạo, lợi đời…”.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Tin Phật sự 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Tin Phật sự 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Tin Phật sự 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Tin Phật sự 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag