Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/02/2020, 14:11 PM

Trường học quyết định thay thế hình phạt học sinh bằng thiền định

Thay vì trừng phạt những đứa trẻ quậy phá hoặc gửi chúng đến văn phòng hiệu trưởng, trường học này có một thứ gọi là "phòng chánh niệm". Bên trong căn phòng có nhiều đèn, đồ trang trí và những chiếc gối màu tím sang trọng để ngồi.

> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Thiền định 

Bài liên quan

Mặc dù các hình phạt thì nhiều vô kể, nhưng không phải cái nào cũng thực sự hiệu quả và học sinh ngoan ngoãn nghe theo. Những hình phạt này chỉ khiến học sinh cảm thấy bất mãn, không công bằng, thậm chí khiến một số em sợ hãi không dám đến trường nữa. Nhưng trường tiểu học Robert W. Coleman, Baltimore, Mỹ đã quyết định làm một điều gì đó khác biệt khi học sinh vi phạm kỷ luật. Đó là hình phạt ngồi thiền.

Phòng thiền được tạo ra với sự hợp tác của Holistic Life Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Trong hơn 10 năm, tổ chức này đã cung cấp chương trình sau giờ học Holistic Me, nơi học sinh có thể thực hành các bài tập chánh niệm và yoga.

Những đứa trẻ thậm chí có thể áp dụng việc ngồi thiền khi trở về nhà. Trong số ra tháng 8 năm 2016 của tạp chí Oprah , đồng sáng lập Holistic Life Foundation, ông Andres Gonzalez, nói: "Vào một ngày tôi về nhà và con gái của mình bước tới rồi nói: "Này mẹ, mẹ ngồi xuống đây còn sẽ dạy mẹ cách thở".

Thiền chánh niệm đã xuất hiện dưới hình thức này hay hình thức khác trong hàng ngàn năm. Tuy nhiên, gần đây, khoa học đã bắt đầu xem xét các tác động của nó đối với tâm trí và cơ thể của con người.

Thiền chánh niệm đã xuất hiện dưới hình thức này hay hình thức khác trong hàng ngàn năm. Tuy nhiên, gần đây, khoa học đã bắt đầu xem xét các tác động của nó đối với tâm trí và cơ thể của con người.

Bài liên quan

Việc ngồi thiền giúp cho học sinh của trường tiểu học Robert W. Coleman nhận ra rất nhiều vấn đề về lỗi lầm của mình. Giáo viên cũng thông qua việc ngồi thiền dạy cho học sinh về tầm quan trọng của môi trường.

Sau khi ngồi thiền, học sinh sẽ dọn dẹp giúp công viên địa phương, trồng những khu vườn nhỏ trong trường, thăm các trang trại gần đó. 

Kirk Philips cho biết học sinh còn có thể trở thành đồng giáo viên, cho phép chúng quản lý các buổi tập yoga.

Sau khi đạt được những thành công trong việc giáo dục học sinh thông qua việc thiền định. Rất nhiều trường cũng đã bắt chước mô hình giáo dục của trường tiểu học Robert W. Coleman. Và kết quả sau đó khiến cho mọi người kinh ngạc.

Phật Giáo
13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Vài suy cảm về niềm 'Hạnh phúc có thật'

Quốc tế 11:54 10/04/2020

Con người và cuộc sống là những gì đáng quý nhất. Xã hội ngày càng phát triển thì cuộc sống con người cũng có yêu cầu ngày càng cao. Và cả những mong muốn chính đáng, nhất là ước mong có được niềm “Hạnh phúc có thật”.

Lần đầu sau 30 năm, người Ấn Độ nhìn thấy dãy Himalaya từ miền bắc

Quốc tế 11:21 10/04/2020

Nhiều khu vực ở Ấn Độ có thể quan sát được dãy Himalaya lần đầu tiên trong 30 năm sau khi ô nhiễm giảm do phong tỏa ngăn ngừa COVID-19, thậm chí từ khoảng cách 200km, Independent đưa tin.

Ấm lòng phần cơm chay miễn phí tặng người nghèo mùa dịch

Quốc tế 11:03 10/04/2020

Mấy ngày nay tiệm cơm chay Thanh Long (số 198 đường Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang) gần chợ Hàng Còng đã trở thành điểm đến yêu thương cho những mảnh đời khó khăn.

Đức Phật là thầy của trời người

Quốc tế 09:41 10/04/2020

Lòng kham nhẫn trong các Phật sự hay trong sự dấn thân phải bắt nguồn từ nhận thức sáng suốt, tất cả những điều chướng tai, gai mắt diễn ra xung quanh đều có những nguyên nhân sâu xa của nó, không lẽ nào là vô cớ, ngẫu nhiên.