Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/08/2020, 09:48 AM

TT Huế: Lan tỏa yêu thương – tuyến đầu chống dịch

Trong hai ngày 9-10/8, Đại đức Thích Huệ Trọng - Ủy viên Ban Phật Giáo TW GHPG Việt Nam đã đi thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ các đơn vị phường và Trung tâm Vận chuyển cấp cứu thành phố phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh TT Huế.

5 người khỏi COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh nhân

Đại đức Thích Huệ Trọng trao quà và tiền mặt các nơi đến.

Đại đức Thích Huệ Trọng trao quà và tiền mặt các nơi đến.

Theo đó, Đại đức Thích Huệ Trọng đã đến thăm Trung tâm vận chuyển cấp cứu – Sở y tế; Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Huế); Trạm y tế phường Phước Vĩnh và phường Vĩnh Ninh, Hương Sơ, Phường Đúc (TP Huế)….

Tại các nơi đến thăm, Đại đức đã động viên, thăm hỏi đội ngũ làm công tác phòng chống dịch Covid-19 và trao tặng các phần quà (gồm sữa và sữa chua) và 1 triệu đồng mặt. Ngoài ra, trao cho Liên đoàn Lao động TP Huế quà (gồm sữa và sữa chua) và 15 triệu đồng mặt.

covid7

Theo Đại đức Thích Huệ Trọng, các lực lượng, cơ quan đơn vị, địa phương trong quá trình làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn cho chính bản thân và cộng đồng, đồng thời tuyên truyền cho người dân không nên hoang mang lo sợ, nhưng cũng không chủ quan trước tình hình dịch bệnh. Mỗi người cùng ý thức, chung tay góp phần phòng chống dịch Covid-19.

covid

Được biết, đợt dịch trước, Đại đức cũng tặng gần 200 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường Thủy Xuân do ảnh hưởng của Covid-19.                                                               

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phòng chống virus corona 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phòng chống virus corona 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phòng chống virus corona 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phòng chống virus corona 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo