Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/08/2020, 09:48 AM

TT Huế: Lan tỏa yêu thương – tuyến đầu chống dịch

Trong hai ngày 9-10/8, Đại đức Thích Huệ Trọng - Ủy viên Ban Phật Giáo TW GHPG Việt Nam đã đi thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ các đơn vị phường và Trung tâm Vận chuyển cấp cứu thành phố phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh TT Huế.

5 người khỏi COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh nhân

Đại đức Thích Huệ Trọng trao quà và tiền mặt các nơi đến.

Đại đức Thích Huệ Trọng trao quà và tiền mặt các nơi đến.

Theo đó, Đại đức Thích Huệ Trọng đã đến thăm Trung tâm vận chuyển cấp cứu – Sở y tế; Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC Huế); Trạm y tế phường Phước Vĩnh và phường Vĩnh Ninh, Hương Sơ, Phường Đúc (TP Huế)….

Tại các nơi đến thăm, Đại đức đã động viên, thăm hỏi đội ngũ làm công tác phòng chống dịch Covid-19 và trao tặng các phần quà (gồm sữa và sữa chua) và 1 triệu đồng mặt. Ngoài ra, trao cho Liên đoàn Lao động TP Huế quà (gồm sữa và sữa chua) và 15 triệu đồng mặt.

covid7

Theo Đại đức Thích Huệ Trọng, các lực lượng, cơ quan đơn vị, địa phương trong quá trình làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn cho chính bản thân và cộng đồng, đồng thời tuyên truyền cho người dân không nên hoang mang lo sợ, nhưng cũng không chủ quan trước tình hình dịch bệnh. Mỗi người cùng ý thức, chung tay góp phần phòng chống dịch Covid-19.

covid

Được biết, đợt dịch trước, Đại đức cũng tặng gần 200 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường Thủy Xuân do ảnh hưởng của Covid-19.                                                               

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag