Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/08/2020, 09:59 AM

Cu Ba trao tặng thuốc, vật tư y tế và cử chuyên gia sang Việt Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19

Hôm qua, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Thứ trưởng Bộ quốc phòng Việt Nam - đã tiếp nhận tượng trưng quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba tới Việt Nam chống dịch Covid-19 từ bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Tỉ phú Bill Gates: Tỉ lệ người chết vì COVID-19 sẽ giảm đáng kể cuối năm nay

Ngoài tặng thuốc, một đoàn chuyên gia y tế Cuba đã được cử đến Việt Nam để hỗ trợ chống dịch. Trong thời gian cách ly y tế theo quy định tại Học viện Quân y, các chuyên gia này thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch trực tuyến với các bác sĩ quân y Việt Nam. Sau cách ly, đoàn chuyên gia Cuba sẵn sàng vào vùng tâm dịch sát cánh cùng các y, bác sĩ Việt Nam.

Số vật tư được trao tặng cho Việt Nam gồm hàng ngàn lọ thuốc INTERFERON ALFA 2B do Cuba sản xuất. Thuốc được điều chế bởi các nhà khoa học ở Trung tâm Di truyền và công nghệ sinh học Cuba. 

Đây là loại thuốc đạt chuẩn châu Âu, khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích sản sinh ra kháng thể chống virus SARS-CoV-2, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong điều trị những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. 

Số thuốc sản sinh kháng thể chống virus SARS-CoV-2 đã ngay lập tức được vận chuyển cùng các chuyên gia quân y Việt Nam vào Quảng Nam, Đà Nẵng chống dịch. 

Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, tặng thuốc interferon Alfa 2B cho Việt Nam chiều 5/8. Ảnh: Nguyên Hải

Đại sứ Cuba tại Việt Nam, bà Lianys Torres Rivera, tặng thuốc interferon Alfa 2B cho Việt Nam chiều 5/8. Ảnh: Nguyên Hải

Anh đã tìm ra được thuốc điều trị COVID-19

Nghĩa cử đẹp của quốc gia bè bạn Cu Ba trong lúc Việt Nam đang gặp khó khăn có ý nghĩa thiết thực. Cộng hòa Cu Ba có nền y tế phát triển và thường xuyên chia sẻ tiềm lực, kinh nghiệm y khoa cho các quốc gia thuộc thế giới thứ ba ở nam Mỹ, Châu Phi và châu Á.

Tại lễ tiếp nhận, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cảm ơn tình cảm đặc biệt mà Cuba dành cho Việt Nam dù nước bạn còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Ông khẳng định Việt Nam không để đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các kế hoạch hợp tác về quốc phòng giữa hai nước và sẽ tạo mọi điều kiện để các chuyên gia y tế hai bên sớm trao đổi, thống nhất phương hướng hợp tác lâu dài.

Thứ trưởng Quốc phòng nhấn mạnh, với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không Thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đang tích cực thể hiện trách nhiệm của mình đối với các vấn đề an ninh chung, cũng như chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy sự đoàn kết của thế giới trong phòng, chống đại dịch Covid-19.

Trước đó, Việt Nam đã hỗ trợ Cuba 3 tấn vật tư y tế chống dịch gồm kit chẩn đoán nhanh, khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ... Số vật tư này đã được chuyển đến Havana.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Phòng chống virus corona 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Phòng chống virus corona 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Phòng chống virus corona 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Phòng chống virus corona 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo