Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/04/2014, 16:31 PM

TT.Thích Chân Quang truyền lửa nhiệt huyết cho các tình nguyện viên Vesak 2014

Phật Giáo

Sáng ngày 18/03/Giáp Ngọ (17/04/2014) buổi tập huấn thứ 2 cho các tình nguyện viên về kỹ năng công tác hậu cần phục vụ Đại lễ Vesak LHQ 2014 do TT.Thích Chân Quang hướng dẫn được tổ chức tại Hội trường T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ.

Khai mạc ngày tập huấn thứ hai dành cho TNV Vesak LHQ với sự tham dự của TT.Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký BTC Đại lễ Phật đản LHQ 2014; ĐĐ.Thích Quang Thạnh Phó Tổng thư ký BTC Đại lễ Vesak LHQ năm 2014; anh Vũ Minh Lý – Giám đốc Trung tâm tình nguyện quốc gia.
 Hội trường chùa Quán Sứ không còn một chỗ trống

Buổi tập huấn đã thu hút hàng nghìn TNV tham gia phục vụ công tác hậu cần Đại lễ Phật đản LHQ 2014 tại chùa Bái Đính Ninh Bình.

Các TNV Vesak LHQ được TT.Thích Chân Quang – Phó Trưởng ban Thường trực Tiểu ban Hậu cần của Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014 hướng dẫn về các công tác hậu cần, các nhiệm vụ và kỹ năng cần thiết của một tình nguyện viên.
 
Thượng tọa nhấn mạnh hình ảnh đất nước con người Việt Nam không chỉ nằm ở mặt hình thức, nội dung của buổi lễ mà còn được thể hiện qua các tác phong phục vụ nhiệt tình của các TNV trong suốt quá trình diễn ra đại lễ. Điều này được thể hiện từ cử chỉ, lời nói, hành động và những tình cảm dành cho các đại biểu các quý phật tử đặc biệt là khách quốc tế đến tham dự, qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa và truyền thống của người Việt Nam bằng tình cảm chân tình, mến khách luôn hòa bình, thân thiện và là bạn với các nước trên thế giới. Đây là trách nhiệm vô cùng quan trọng gánh trên vai của mỗi tình nguyện viên.

Khâu hậu cần là công việc rất quan trọng và nặng nhọc góp phần vào sự thành công của Đại lễ. Các thành viên phải được củng cố ý thức tinh thần của mình để bước vào công việc, phải hiểu rõ việc mình làm, đây là nhiệm vụ của Quốc gia và Giáo hội và đặc biệt là vì nhân quả cho chính cuộc đời chúng ta.
 Chăm chú ghi chép
Thượng tọa nêu cao tinh thần phẩm chất cao đẹp của người tình nguyện, hướng đến cách sống mới để phụng sự cho đạo pháp và dân tộc, cho con người. Đây là niềm vinh dự hiếm có trong cuộc đời của mỗi TNV được phục vụ một Đại lễ quốc tế lớn, các thành viên có cơ hội được học hỏi các kỹ năng sống, được trải nghiệm kinh nghiệm trong môi trường mới. 

Thượng tọa nhấn mạnh “công tác hậu cần rất vất vả do vậy rất cần TNV có tinh thần phụng sự phục vụ mọi người một cách chu đáo, công việc kỹ thuật phải nắm rõ không bị sai lầm với tinh thần và ý thức cao, đây là cơ hội để các tình nguyện viên được rèn luyện chính mình được đêm hết nhiệt huyết và sức lực của mình để phụng sự cho đạo pháp và dân tộc”.
 Những tiếng cười đầy lạc quan về một Đại lễ viên mãn
Để làm tốt công việc các tình nguyện viên phải hiểu rõ về ý nghĩa của buổi lễ, rèn luyện phẩm chất và tư cách, đạo đức của người phật tử nắm vững nhiệm vụ và công việc của mình đảm nhận, luôn vui vẻ, tận tụy chịu đựng, kiên nhẫn, bình tĩnh và giữ quan điểm ôn hòa không hiềm khích.

Quý thầy đã hướng dẫn giảng dạy cho các tình nguyện viên luôn thực hiện 07 phương châm cần thiết bao gồm: vâng lời, xin phép, báo cáo, phối hợp, hỗ trợ, linh động và nhanh nhẹn, mỗi thành viên phải luôn suy nghiệm về các phương châm này cho thấm nhuần trong tâm mình.

Tại buổi tập huấn các bạn TNV được quý thầy hướng dẫn cách chắp tay cúi đầu xá chào. Trong trường hợp đặc biệt, có thể đảnh lễ vị đó với nghi thức quỳ cúi đầu sát đất để đón chào. Đặc biệt quý thầy đã hướng dẫn các TNV về phương pháp thiền định, tĩnh tâm để không bị phiền não khi công việc căng thẳng.

Quý thầy BTC trân trọng ghi nhận sự nhiệt huyết và ý thức cao độ của các TNV đã đến tham dự buổi  tập huấn, bằng sự nỗ lực phát tâm của các thành viên chắc chắn Đại lễ sẽ mang nhiều ấn tượng và thành công viên mãn.

Buổi chiều chư tôn đức tiếp tục công tác tập huấn hậu cần, các tình nguyện viên được chia theo nhóm và đảm nhận các công việc cụ thể.
 TT.Thích Đức Thiện phát biểu tại buổi tập huấn
 Dù có mưa, xong bên ngoài hành lang vẫn không đủ chỗ cho các TNV đến dự
 
 
 Chăm chú vào từng lời bài hát mà TT.Chân Quang sáng tác
 Phút nghỉ ngơi nghe hát bài "Người đã đến" sáng tác TT.Thích Chân Quang
 Sơ đồ Bái Đính
 Thượng tọa giới thiệu các anh phụ trách đoàn
 
 
 Các TNV ngồi ngoài hiên ghi chép cẩn thận
 TT.Thích Chân Quang hướng dẫn sơ đồ tại Bái Đính
 
 Các tình nguyện viên thực tập thiền

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nhân ác lớn nhất là sát sinh

Tin tức 14:52 02/07/2020

Mỗi người đều có nhân quả báo ứng của riêng mình. Hễ tạo nghiệp gì thì chịu quả báo đó. Không những chỉ có loài người là phải chịu quả báo mà tất cả chúng sanh cũng vậy; tạo nghiệp từ xưa, ngày nay gặt quả. Ðiều đó không dễ hiểu đâu.

Sống tối giản

Tin tức 14:36 02/07/2020

Tiếc thay, con người đã dần quên bí quyết sống này, cả đời cứ lao theo những ham muốn vô độ của mình. Bỏ hình, bắt bóng. Những gì đang có, rất thật, thì không chịu tận hưởng, mà lại tất tả đi tìm những thứ chưa có hoặc sẽ không bao giờ có.

Luân hồi là gì? Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo

Tin tức 14:24 02/07/2020

Cõi luân hồi là một mô tả về sự tồn tại có điều kiện dẫn đến nơi mà chúng sinh được tái sinh. Đôi khi được biết đến như cảnh giới “thực”.

Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”

Tin tức 14:22 02/07/2020

Tứ Đại giai không là sự thuyết minh của Phật giáo đối với bản chất, hiện tượng của vũ trụ và nhân sinh, trong nó ẩn chứa nghĩa lý thâm sâu có quan hệ mật thiết tới Nhân Ngã, điều đó nằm ngoài sự lý giải của những người chỉ theo đuổi về Tửu, Sắc, Tài, Khí hay những lý giải ngộ nhận khác.

Từ điển Phật học

https://travelmag.vn/3-noi-de-tim-hieu-ve-ayurveda-va-yoga-an-do-d14655.html

3 nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi để tìm hiểu về Ayurveda và Yoga Ấn Độ thì 3 điểm đến dưới...