Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/04/2014, 16:31 PM

TT.Thích Chân Quang truyền lửa nhiệt huyết cho các tình nguyện viên Vesak 2014

Sáng ngày 18/03/Giáp Ngọ (17/04/2014) buổi tập huấn thứ 2 cho các tình nguyện viên về kỹ năng công tác hậu cần phục vụ Đại lễ Vesak LHQ 2014 do TT.Thích Chân Quang hướng dẫn được tổ chức tại Hội trường T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ.

Khai mạc ngày tập huấn thứ hai dành cho TNV Vesak LHQ với sự tham dự của TT.Thích Đức Thiện - Tổng Thư ký BTC Đại lễ Phật đản LHQ 2014; ĐĐ.Thích Quang Thạnh Phó Tổng thư ký BTC Đại lễ Vesak LHQ năm 2014; anh Vũ Minh Lý – Giám đốc Trung tâm tình nguyện quốc gia.
 Hội trường chùa Quán Sứ không còn một chỗ trống

Buổi tập huấn đã thu hút hàng nghìn TNV tham gia phục vụ công tác hậu cần Đại lễ Phật đản LHQ 2014 tại chùa Bái Đính Ninh Bình.

Các TNV Vesak LHQ được TT.Thích Chân Quang – Phó Trưởng ban Thường trực Tiểu ban Hậu cần của Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak 2014 hướng dẫn về các công tác hậu cần, các nhiệm vụ và kỹ năng cần thiết của một tình nguyện viên.
 
Thượng tọa nhấn mạnh hình ảnh đất nước con người Việt Nam không chỉ nằm ở mặt hình thức, nội dung của buổi lễ mà còn được thể hiện qua các tác phong phục vụ nhiệt tình của các TNV trong suốt quá trình diễn ra đại lễ. Điều này được thể hiện từ cử chỉ, lời nói, hành động và những tình cảm dành cho các đại biểu các quý phật tử đặc biệt là khách quốc tế đến tham dự, qua đó thể hiện nét đẹp văn hóa và truyền thống của người Việt Nam bằng tình cảm chân tình, mến khách luôn hòa bình, thân thiện và là bạn với các nước trên thế giới. Đây là trách nhiệm vô cùng quan trọng gánh trên vai của mỗi tình nguyện viên.

Khâu hậu cần là công việc rất quan trọng và nặng nhọc góp phần vào sự thành công của Đại lễ. Các thành viên phải được củng cố ý thức tinh thần của mình để bước vào công việc, phải hiểu rõ việc mình làm, đây là nhiệm vụ của Quốc gia và Giáo hội và đặc biệt là vì nhân quả cho chính cuộc đời chúng ta.
 Chăm chú ghi chép
Thượng tọa nêu cao tinh thần phẩm chất cao đẹp của người tình nguyện, hướng đến cách sống mới để phụng sự cho đạo pháp và dân tộc, cho con người. Đây là niềm vinh dự hiếm có trong cuộc đời của mỗi TNV được phục vụ một Đại lễ quốc tế lớn, các thành viên có cơ hội được học hỏi các kỹ năng sống, được trải nghiệm kinh nghiệm trong môi trường mới. 

Thượng tọa nhấn mạnh “công tác hậu cần rất vất vả do vậy rất cần TNV có tinh thần phụng sự phục vụ mọi người một cách chu đáo, công việc kỹ thuật phải nắm rõ không bị sai lầm với tinh thần và ý thức cao, đây là cơ hội để các tình nguyện viên được rèn luyện chính mình được đêm hết nhiệt huyết và sức lực của mình để phụng sự cho đạo pháp và dân tộc”.
 Những tiếng cười đầy lạc quan về một Đại lễ viên mãn
Để làm tốt công việc các tình nguyện viên phải hiểu rõ về ý nghĩa của buổi lễ, rèn luyện phẩm chất và tư cách, đạo đức của người phật tử nắm vững nhiệm vụ và công việc của mình đảm nhận, luôn vui vẻ, tận tụy chịu đựng, kiên nhẫn, bình tĩnh và giữ quan điểm ôn hòa không hiềm khích.

Quý thầy đã hướng dẫn giảng dạy cho các tình nguyện viên luôn thực hiện 07 phương châm cần thiết bao gồm: vâng lời, xin phép, báo cáo, phối hợp, hỗ trợ, linh động và nhanh nhẹn, mỗi thành viên phải luôn suy nghiệm về các phương châm này cho thấm nhuần trong tâm mình.

Tại buổi tập huấn các bạn TNV được quý thầy hướng dẫn cách chắp tay cúi đầu xá chào. Trong trường hợp đặc biệt, có thể đảnh lễ vị đó với nghi thức quỳ cúi đầu sát đất để đón chào. Đặc biệt quý thầy đã hướng dẫn các TNV về phương pháp thiền định, tĩnh tâm để không bị phiền não khi công việc căng thẳng.

Quý thầy BTC trân trọng ghi nhận sự nhiệt huyết và ý thức cao độ của các TNV đã đến tham dự buổi  tập huấn, bằng sự nỗ lực phát tâm của các thành viên chắc chắn Đại lễ sẽ mang nhiều ấn tượng và thành công viên mãn.

Buổi chiều chư tôn đức tiếp tục công tác tập huấn hậu cần, các tình nguyện viên được chia theo nhóm và đảm nhận các công việc cụ thể.
 TT.Thích Đức Thiện phát biểu tại buổi tập huấn
 Dù có mưa, xong bên ngoài hành lang vẫn không đủ chỗ cho các TNV đến dự
 
 
 Chăm chú vào từng lời bài hát mà TT.Chân Quang sáng tác
 Phút nghỉ ngơi nghe hát bài "Người đã đến" sáng tác TT.Thích Chân Quang
 Sơ đồ Bái Đính
 Thượng tọa giới thiệu các anh phụ trách đoàn
 
 
 Các TNV ngồi ngoài hiên ghi chép cẩn thận
 TT.Thích Chân Quang hướng dẫn sơ đồ tại Bái Đính
 
 Các tình nguyện viên thực tập thiền

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lời Phật dạy cho người nóng tính

Tin tức 10:04 02/12/2020

Kinh Hoa Nghiêm có nói: “Nhất niệm sân tâm khởi, bá vạn chướng môn khai”, là “Một ý niệm giận hờn nổi lên thì trăm ngàn cửa nghiệp chướng đều mở ra”. Vì vậy, là người đệ tử Phật đặc biệt là những người nóng tính, quý vị nên hiểu và thực hành những giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa bản tính.

Nhân quả nhãn tiền cho tội cho vay nặng lãi của đại gia Vũng Tàu

Tin tức 09:30 02/12/2020

Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi - một đại gia Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) khởi tố, bắt tạm giam tối 1/12 với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chùa Liên Phái – đóa sen tuyệt đẹp giữa lòng Thủ đô

Tin tức 09:01 02/12/2020

Không chỉ đặc sắc về kiến trúc, chùa Liên Phái còn là chốn tổ của phái Liên Tông - một trong những phái thiền của Phật giáo bản địa Việt Nam.

Trang nghiêm cúng đèn rằm tháng 10 tại Thiền viện Phước Sơn

Tin tức 08:44 02/12/2020

Tối ngày 30/11/2020 (16/10 Canh Tý), tại Thiền viện Phước Sơn (TP Biên Hòa), đại chúng trang nghiêm cử hành cúng đèn rằm tháng 10 âm lịch theo truyền thống được duy trì 30 năm qua.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo