Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/09/2019, 19:43 PM

Tu tập hồi hướng dập tắt nghiệp cháy rừng Amazon

CLB Cúc vàng Tập tu Lục Hoà Chùa Ba Vàng kêu gọi các quý đạo hữu đồng hoan hỷ và các đạo tràng trưởng sẽ đồng triển khai phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Theo tin của một số tờ báo trong nước và Quốc tế, rừng mưa nhiệt đới Amazon (thuộc Brazil và một số quốc gia ở khu vực Nam Mỹ) là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, được mệnh danh là Lá Phổi Xanh của Trái đất hiện nay đang bị cháy. Tính đến thời điểm hiện tại, rừng đã bị cháy hơn 20 ngày qua, khiến phần lớn diện tích rừng đã bị thiêu cháy, các loài thực vật, động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng; tính mạng của những người dân sống xung quanh cũng bị đe dọa. Nếu đám cháy không bị dập tắt, nguy cơ thế giới mất rừng là rất cao, cũng đồng nghĩa 20% lượng oxi của Trái đất do rừng Amazon cung cấp cho con người cũng sẽ bị hủy hoại.

Phát nguyện hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Phát nguyện hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Vì thế, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa cùng nhau phát nguyện tu tập, nương vào ân đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng và công đức tu tập để hồi hướng cầu nguyện trời mưa lớn, hoặc có đầy đủ các nhân duyên để dập tắt cháy rừng, cũng như hồi hướng cho việc phát triển hồi sinh nhanh chóng trở lại của khu rừng. Ngoài ra, chúng ta cũng mang công đức tu tập này để hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Các Phật tử sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Các Phật tử sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Tất cả các Phật tử trong CLB sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai 8/8/Kỷ Hợi sắp tới để hồi hướng dập tắt cháy rừng. Đồng thời, tại các đạo tràng trong CLB sẽ triển khai tu tập, mỗi ngày lễ Quán Âm Quảng Trần 30 lễ, tụng kinh Tam Bảo, kinh Bát Đại Nhân Giác trong vòng 21 ngày (bắt đầu từ ngày 1/8/Kỷ Hợi) và phát nguyện cúng dường Tam Bảo, làm các việc thiện lành,... Từ ngày 9/8 - 14/8/Kỷ Hợi, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa phát nguyện sẽ sớt bát cúng dường đại Tăng chùa Ba Vàng để hồi hướng công đức lành đó nguyện cầu dập tắt được vụ cháy rừng Amazon.

CLB Cúc vàng Tập tu Lục Hoà kêu gọi các quý đạo hữu đồng hoan hỷ và các đạo tràng trưởng sẽ đồng triển khai đến các thành viên trong đạo tràng của mình!

Phật Giáo
Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

HomeAZ 31/07/2020, 21:19

Chùa Linh Phước (cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km) được người dân địa phương ở đây gọi là “chùa Ve Chai”, bởi ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt, được xây dựng từ các mảnh sành chén, đĩa, ấm, tách vỡ và được ghép lại với nhau một cách độc đáo.

Tối 2/8, bệnh nhân COVID-19 thứ 6 tử vong

Tin tức 21:08 02/08/2020

Tối 2/8, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca bệnh COVID-19 tử vong.

TT Huế đón, cách ly 353 công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương

Tin tức 20:52 02/08/2020

Trong 2 ngày 1-2/8, tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm y tế huyện Phú Vang tiếp đón và cách ly thêm 353 công dân học tập, công tác, lao động, đi du lịch ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Bỉnh chủng hóa học phun thuốc khử trùng phố cổ Hội An

Tin tức 20:27 02/08/2020

Sáng nay 2/8, Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 - Quân khu 5 đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu phố cổ và một số khu vực khác trên địa bàn Hội An.

Người cha gánh 2 con, đi bộ 160km suốt 7 ngày để về quê

Tin tức 15:34 02/08/2020

Không được trả tiền công, người đàn ông đã gánh 2 con nhỏ đi bộ suốt 160km để về nhà.

Từ điển Phật học