Phật Giáo

Tu tập hồi hướng dập tắt nghiệp cháy rừng Amazon

Thứ hai, 02/09/2019 | 19:43

CLB Cúc vàng Tập tu Lục Hoà Chùa Ba Vàng kêu gọi các quý đạo hữu đồng hoan hỷ và các đạo tràng trưởng sẽ đồng triển khai phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Theo tin của một số tờ báo trong nước và Quốc tế, rừng mưa nhiệt đới Amazon (thuộc Brazil và một số quốc gia ở khu vực Nam Mỹ) là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, được mệnh danh là Lá Phổi Xanh của Trái đất hiện nay đang bị cháy. Tính đến thời điểm hiện tại, rừng đã bị cháy hơn 20 ngày qua, khiến phần lớn diện tích rừng đã bị thiêu cháy, các loài thực vật, động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng; tính mạng của những người dân sống xung quanh cũng bị đe dọa. Nếu đám cháy không bị dập tắt, nguy cơ thế giới mất rừng là rất cao, cũng đồng nghĩa 20% lượng oxi của Trái đất do rừng Amazon cung cấp cho con người cũng sẽ bị hủy hoại.

Phát nguyện hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Phát nguyện hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Vì thế, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa cùng nhau phát nguyện tu tập, nương vào ân đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng và công đức tu tập để hồi hướng cầu nguyện trời mưa lớn, hoặc có đầy đủ các nhân duyên để dập tắt cháy rừng, cũng như hồi hướng cho việc phát triển hồi sinh nhanh chóng trở lại của khu rừng. Ngoài ra, chúng ta cũng mang công đức tu tập này để hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Các Phật tử sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Các Phật tử sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Tất cả các Phật tử trong CLB sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai 8/8/Kỷ Hợi sắp tới để hồi hướng dập tắt cháy rừng. Đồng thời, tại các đạo tràng trong CLB sẽ triển khai tu tập, mỗi ngày lễ Quán Âm Quảng Trần 30 lễ, tụng kinh Tam Bảo, kinh Bát Đại Nhân Giác trong vòng 21 ngày (bắt đầu từ ngày 1/8/Kỷ Hợi) và phát nguyện cúng dường Tam Bảo, làm các việc thiện lành,... Từ ngày 9/8 - 14/8/Kỷ Hợi, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa phát nguyện sẽ sớt bát cúng dường đại Tăng chùa Ba Vàng để hồi hướng công đức lành đó nguyện cầu dập tắt được vụ cháy rừng Amazon.

CLB Cúc vàng Tập tu Lục Hoà kêu gọi các quý đạo hữu đồng hoan hỷ và các đạo tràng trưởng sẽ đồng triển khai đến các thành viên trong đạo tràng của mình!

Minh Chính
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z