Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/09/2019, 19:43 PM

Tu tập hồi hướng dập tắt nghiệp cháy rừng Amazon

CLB Cúc vàng Tập tu Lục Hoà Chùa Ba Vàng kêu gọi các quý đạo hữu đồng hoan hỷ và các đạo tràng trưởng sẽ đồng triển khai phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Theo tin của một số tờ báo trong nước và Quốc tế, rừng mưa nhiệt đới Amazon (thuộc Brazil và một số quốc gia ở khu vực Nam Mỹ) là khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, được mệnh danh là Lá Phổi Xanh của Trái đất hiện nay đang bị cháy. Tính đến thời điểm hiện tại, rừng đã bị cháy hơn 20 ngày qua, khiến phần lớn diện tích rừng đã bị thiêu cháy, các loài thực vật, động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng; tính mạng của những người dân sống xung quanh cũng bị đe dọa. Nếu đám cháy không bị dập tắt, nguy cơ thế giới mất rừng là rất cao, cũng đồng nghĩa 20% lượng oxi của Trái đất do rừng Amazon cung cấp cho con người cũng sẽ bị hủy hoại.

Phát nguyện hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Phát nguyện hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Vì thế, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa cùng nhau phát nguyện tu tập, nương vào ân đức trên Sư Phụ cùng Đại Tăng và công đức tu tập để hồi hướng cầu nguyện trời mưa lớn, hoặc có đầy đủ các nhân duyên để dập tắt cháy rừng, cũng như hồi hướng cho việc phát triển hồi sinh nhanh chóng trở lại của khu rừng. Ngoài ra, chúng ta cũng mang công đức tu tập này để hồi hướng cho các nạn nghiệp cháy rừng.

Các Phật tử sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Các Phật tử sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai để hồi hướng dập tắt cháy rừng.

Tất cả các Phật tử trong CLB sẽ phát nguyện hồi hướng công đức tu tập, trì trai giữ giới trong ngày tu Bát quan trai 8/8/Kỷ Hợi sắp tới để hồi hướng dập tắt cháy rừng. Đồng thời, tại các đạo tràng trong CLB sẽ triển khai tu tập, mỗi ngày lễ Quán Âm Quảng Trần 30 lễ, tụng kinh Tam Bảo, kinh Bát Đại Nhân Giác trong vòng 21 ngày (bắt đầu từ ngày 1/8/Kỷ Hợi) và phát nguyện cúng dường Tam Bảo, làm các việc thiện lành,... Từ ngày 9/8 - 14/8/Kỷ Hợi, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa phát nguyện sẽ sớt bát cúng dường đại Tăng chùa Ba Vàng để hồi hướng công đức lành đó nguyện cầu dập tắt được vụ cháy rừng Amazon.

CLB Cúc vàng Tập tu Lục Hoà kêu gọi các quý đạo hữu đồng hoan hỷ và các đạo tràng trưởng sẽ đồng triển khai đến các thành viên trong đạo tràng của mình!

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sáu cõi luân hồi có mặt ngay nơi trạng thái của tâm

Tin tức 09:08 27/02/2021

Theo nghĩa của Kinh Phật thì sáu cõi luân hồi này chỉ ở tại thế gian của chúng ta trên hành tinh này, không có ở nơi nào khác nữa. Tùy theo đặc tính, cách sống của mọi con người và những loài vật trên hành tinh này mà phân chia ra làm sáu nẻo luân hồi.

Niệm Phật phải nhất tâm: Lời khuyên hay dành cho người học Phật

Tin tức 07:07 27/02/2021

Theo kinh Phật: Một câu niệm Phật, tiêu vạn tội. Hai chữ Từ bi, giải vạn sầu. Không chỉ các Phật tử, người thường nhất tâm niệm Phật, hướng Phật cũng không có gì tổn hại cả mà còn đem lại cho mình tâm tư thanh thản, yên tĩnh.

Những cánh thiên di

Tin tức 15:18 26/02/2021

Khó khăn khiến ta quỵ ngã hay là bài tập mà vượt qua rồi, ta thêm bao dung, thêm vị tha và hiền thiện, đó là tùy ở sự lựa chọn của mỗi người.

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Tin tức 15:16 26/02/2021

Trước hết, ta phải hiểu được mình là ai. Ta phải hiểu được những yếu kém, những khổ đau, những bế tắc của mình. Ta cũng phải hiểu được luôn những yếu tố tích cực mà ta chưa bao giờ thấy trong ta.

Từ điển Phật học

Travel Mag