Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/09/2019, 18:02 PM

WHO cảnh báo cháy rừng Amazon gây nguy hiểm đến sức khỏe trẻ em

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa mới cho biết các đám cháy rừng hoành hành ở Amazon gây nguy cơ cho sức khỏe, trong đó có các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ em.

>>Môi trường

“Khu rừng nhiệt đới Amazon, nơi sinh sống của 30 triệu người có một hệ sinh thái mỏng manh cung cấp thực phẩm và nước quan trọng nhưng đang bị đe dọa”, Tiến sĩ Maria Neira, Giám đốc Phòng Y tế công cộng, Môi trường và Các vấn đề xã hội của WHO cho biết.

Ngọn lửa thiêu rụi khu rừng rậm Amazon khi nó bị những người khai thác gỗ và nông dân “dọn sạch” đằng sau một sân bóng ở Porto Velho, Brazil vào ngày 27/8/2019.

Ngọn lửa thiêu rụi khu rừng rậm Amazon khi nó bị những người khai thác gỗ và nông dân “dọn sạch” đằng sau một sân bóng ở Porto Velho, Brazil vào ngày 27/8/2019.

Cháy rừng ở khu rừng nhiệt đới Amazon, Brazil trải dài đã giảm nhẹ kể từ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro huy động quân đội chống cháy kinh hoàng tuần trước.

“Chúng tôi có một số báo cáo “giai thoại” về sự gia tăng của một số bệnh hô hấp ở trẻ em nhưng chúng tôi chưa thể báo cáo từ một giám sát có hệ thống”, Tiến sĩ Maria Neira nói với Reuters, đề cập đến các báo cáo từ một số cơ sở chăm sóc sức khỏe địa phương.

Trả lời phỏng vấn, bà Neira cho biết: “Những người ở gần nhất với đám cháy rừng đã được sơ tán và không có trường hợp nào thiệt mạng. Những người mắc bệnh từ trước như hen suyễn có thể bị nặng hơn do ô nhiễm không khí vì gặp nguy hiểm hơn do khói”.

Theo bà, nó sẽ không khác với việc các chất ô nhiễm khác trong không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, lien quan đến các bệnh tim mạch, các vấn đề hô hấp cấp tính.

“Sự tiếp xúc của con người sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ tiếp cận và cường độ, nhưng các hạt gây ô nhiễm sẽ vẫn tồn tại trong một thời gian dài tại khu vực có những vệt sáng dữ dội”, Tiến sĩ Neira nhấn mạnh. 

Theo: Tài nguyên và môi trường

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nguồn gốc và các phiên bản của Chú Đại Bi

Môi trường 12:41 06/03/2021

Chú Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà La Ni (Maha Karunika citta Dharani) là bài chú căn bản minh họa công đức nội chứng của Đức Quán Tự Tại Bồ Tát (Avalokiteśvara Bodhisatva).

Tôn giả Xá Lợi Phất - Đệ nhất trí tuệ thống lĩnh tăng đoàn

Môi trường 12:33 06/03/2021

Khi cuộc sống của Tăng chúng đã ổn định và được tự giác duy trì, thì Tôn giả Xá Lợi Phất lại khéo giấu mình vào những hi sinh thầm lặng, trong sự tận tụy không ngơi nghỉ.

Học Phật, hiểu Phật, làm theo Phật

Môi trường 09:40 06/03/2021

Phật khuyên chúng ta cần cẩn trọng, bĩnh tĩnh, sáng suốt để giải quyết từng việc thích hợp nhất. Đó chính là thể hiện yếu lý của pháp quy y Phật là phát huy trí tuệ.

Hương thơm đức hạnh

Môi trường 09:33 06/03/2021

Đức Phật chủ trương thực tập giáo pháp để đạt đến giác ngộ giải thoát, còn lý luận chỉ là phương tiện phụ dùng để giải thích cho mọi người hiểu đúng và chuyển hóa được thân tâm theo con đường thánh thiện.

Từ điển Phật học

Travel Mag