Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 01/09/2019, 18:02 PM

WHO cảnh báo cháy rừng Amazon gây nguy hiểm đến sức khỏe trẻ em

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa mới cho biết các đám cháy rừng hoành hành ở Amazon gây nguy cơ cho sức khỏe, trong đó có các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ em.

>>Môi trường

“Khu rừng nhiệt đới Amazon, nơi sinh sống của 30 triệu người có một hệ sinh thái mỏng manh cung cấp thực phẩm và nước quan trọng nhưng đang bị đe dọa”, Tiến sĩ Maria Neira, Giám đốc Phòng Y tế công cộng, Môi trường và Các vấn đề xã hội của WHO cho biết.

Ngọn lửa thiêu rụi khu rừng rậm Amazon khi nó bị những người khai thác gỗ và nông dân “dọn sạch” đằng sau một sân bóng ở Porto Velho, Brazil vào ngày 27/8/2019.

Ngọn lửa thiêu rụi khu rừng rậm Amazon khi nó bị những người khai thác gỗ và nông dân “dọn sạch” đằng sau một sân bóng ở Porto Velho, Brazil vào ngày 27/8/2019.

Cháy rừng ở khu rừng nhiệt đới Amazon, Brazil trải dài đã giảm nhẹ kể từ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro huy động quân đội chống cháy kinh hoàng tuần trước.

“Chúng tôi có một số báo cáo “giai thoại” về sự gia tăng của một số bệnh hô hấp ở trẻ em nhưng chúng tôi chưa thể báo cáo từ một giám sát có hệ thống”, Tiến sĩ Maria Neira nói với Reuters, đề cập đến các báo cáo từ một số cơ sở chăm sóc sức khỏe địa phương.

Trả lời phỏng vấn, bà Neira cho biết: “Những người ở gần nhất với đám cháy rừng đã được sơ tán và không có trường hợp nào thiệt mạng. Những người mắc bệnh từ trước như hen suyễn có thể bị nặng hơn do ô nhiễm không khí vì gặp nguy hiểm hơn do khói”.

Theo bà, nó sẽ không khác với việc các chất ô nhiễm khác trong không khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, lien quan đến các bệnh tim mạch, các vấn đề hô hấp cấp tính.

“Sự tiếp xúc của con người sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ tiếp cận và cường độ, nhưng các hạt gây ô nhiễm sẽ vẫn tồn tại trong một thời gian dài tại khu vực có những vệt sáng dữ dội”, Tiến sĩ Neira nhấn mạnh. 

Theo: Tài nguyên và môi trường

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Môi trường 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Môi trường 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Môi trường 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Môi trường 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học