Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/08/2020, 10:37 AM

Từ thiện mùa Vu Lan

Sáng nay, ngày 28/8/2020, tại hội trường UBND phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra buổi trao quà từ thiện nhân dịp mùa Vu Lan.

Lòng tự trọng và máy ATM phát gạo

Gia đình bà Lương Thị Khéo tại khóm 4, phương 1, thị xã Giá Rai đã phát quà từ thiện cho 146 gia đình nghèo, cận nghèo có gia cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi phần quà gồm một túi gạo 15 kg và một thùng mì Hảo Hảo.

Từ sáng sớm, bà con bán vé số, hàng rong, những gia đình có hoàn cảnh nghèo khó đã có mặt chờ nhận quà. Từng túi quà được trao vô cùng thiết thực trong thời điểm kinh tế đang hồi khó khăn bởi tác động đại dịch.

Buổi phát quà từ thiện tại Hội trường UBND phường 1 thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Buổi phát quà từ thiện tại Hội trường UBND phường 1 thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Gạo và mì tôm có thể trang trải những bữa ăn cho cả gia đình lúc thắt chặt chi tiêu. Không khí phát quà càng giàu tính nhân văn khi dòng chữ nhấn mạnh hoạt động từ thiện nhân dịp mùa Vu Lan. Bà con xếp hàng nhận quà trong trật tự, vui vẻ ra về.

Nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho bà Lương Thị Khéo và gia đình do hành động từ tâm công đức vô lượng.

Xem thêm video Dạy con hành động thiện: 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Gieo mầm thiện 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Gieo mầm thiện 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Gieo mầm thiện 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Gieo mầm thiện 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag