Thứ ba, 07/03/2023, 19:49 PM

Tử vi có phải là sự suy đoán vô căn cứ không?

Thầy dạy những điều rất đúng, như sinh mệnh người ta nằm trong sự vận hành của pháp, do đó khoa học tử vi mới có. Vậy tử vi chẳng phải là sự suy đoán vô căn cứ.

Câu hỏi:
Có một chuyện xảy ra làm con không hiểu được. Một người xin số tử vi thì có lá số bình thường, chỉ ra năm nào sẽ có việc gì, tuổi thọ cũng khá tốt, v.v... Không có gì là đặc biệt hết. Thế nhưng chỉ vài ngày sau khi được đoán số, ông ta chết! Ông thầy số cũng đến thăm và từ đó chẳng thấy ông ta đoán số cho ai nữa. Sao tử vi lại sai trầm trọng vậy thầy?
Con biết vậy thôi chứ con chẳng bao giờ tò mò xem số cho mình dù trong nhà có người giỏi môn tử vi lắm. Từ lúc biết đạo và nghe thầy dạy, con không bận tâm nhiều đến quá khứ tương lai nữa mà chỉ sống thuận pháp tuỳ duyên thôi.

Tử vi có phải là sự suy đoán vô căn cứ không? 1

Ảnh minh hoạ

Trả lời:

Sở dĩ có sai như vậy là do ông thầy thấy chưa hết ảnh hưởng tương tác sinh khắc của các sao. Hoặc vì năm tháng ngày giờ của nạn nhân khai chưa chính xác.

Hơn nữa Tử Vi chỉ nói phần Sinh nghiệp thụ động mà không nói được phần chủ động trong một đời người đó là Trì nghiệp, Chướng nghiệp và Đoạn nghiệp do nhân mới tạo ra, nên Tử vi không thể nói đúng hết được. 

Theo: Trung tâm Hộ tông

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Giáo pháp của Như Lai như một chiếc bè đưa người sang sông

Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh 14:49 28/10/2025

Kính bạch thầy, con có đọc được một số câu trong Trung Bộ Kinh mà cảm thấy bản thân chưa hiểu lắm, nên mong được thầy giảng giải ạ!

Cái ta thì ưa kết luận

Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh 09:27 20/09/2025

Sống ở đời ai cũng có mặt tốt và mặt xấu, khi tốt khi xấu, nên nếu thấy mặt tốt thì ai cũng tốt, thấy mặt xấu thì ai cũng xấu. Chính mình cũng vậy thôi.

Ý thức, tánh biết và tri kiến thanh tịnh

Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh 09:08 11/08/2025

Kính thưa Thầy, trong câu Thầy dạy “buông bỏ ý thức để tánh biết tự chiếu”, chúng con thấy câu “buông bỏ ý thức” hơi khó hiểu. Vì sống ai cũng cần có ý thức, giờ lại “buông ý thức” nghĩa là sao ạ?

Bất toàn là bài học cho giác ngộ

Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh 11:17 04/08/2025

Kính thưa thầy, sao con vẫn không chấp nhận được cuộc sống hiện tại, con lười biếng sống theo sự giật dây của người khác, bị người khác sắp đặt, hứng chịu sự trả thù theo con thấy thì không liên quan gì đến mình, người ta tiếp cận con chỉ vì tiền bạc,... dù con cũng có thấy họ thật sự tốt với con, nhưng nhìn lại cũng chỉ vì họ là chính.

Xem thêm