Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/08/2013, 13:32 PM

Tuổi trẻ Hà Nội phóng sinh báo đáp công ơn cha, mẹ mùa Vu lan

Ngày 05/07/Quý Tỵ (11/08/2013), hơn 200 bạn trẻ là thành viên CLB Phật tử Hà Nội 14 Chữ đã tham gia lễ phóng sinh & Cầu siêu mùa Vu lan báo hiếu (PL .2557 - DL.2013) tại sông Hồng

Tháng Bảy đã đến trong sự mong chờ không chỉ của những người phật tử, mà còn của đại đa số người dân về một đại lễ của lòng hiếu thảo, một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt.

Theo đó, các bạn trẻ đã dành trọn một ngày chủ nhật ý nghĩa cho các hoạt động tâm linh và đời sống tinh thần thiện lành khi dành thời gian buổi sáng để tham gia lễ cầu siêu hướng về vong linh của các anh hùng liệt sĩ, các thai nhi và người thân đã quá vãng siêu thoát khỏi các cảnh giới khổ đau.

Theo Đại đức Thích Lệ Minh (Phó Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo Tp.HCM) thì CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức Lễ cầu siêu nhân mùa Vu lan báo hiếu là dịp những người con Phật thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với sự hy sinh lớn lao vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, thai nhi và thân nhân được siêu thoát, mà còn nhắc nhở mọi người và toàn xã hội hãy trân trọng cuộc sống hòa bình và những hạnh phúc đang có hôm nay, hãy biết hướng tâm về điều thiện, hướng tâm về nẻo sáng để có được những chuỗi ngày được sống trong hạnh phúc, bình yên và siêu thoát những nỗi khổ.

Bên cạnh việc ăn chay cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền và bảy đời cha mẹ quá vãng, buổi chiều cùng ngày hơn 200 bạn trẻ đã cùng nhau khởi phát tâm bồ đề thực hiên nghi lễ phóng sinh tại sông Hồng với hàng trăm kg thủy sinh được thả, phóng sinh đem lại cuộc sống tự do cho các loài sinh vật và mang đến niềm vui khi làm những việc thiện lành cho chính bản thân các bạn.

Chia sẻ cảm xúc sau khi tổ chức nên các hoạt động ý nghĩa và nhân văn dành cho các bạn trẻ trong mùa Vu Lan Báo hiếu, phật tử Khả Anh (Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ) cho biết: “Ngoài các hoạt động từ thiện xã hội thì Phóng sinh là một trong những việc được nhiều bạn trẻ mong muốn thực hiện trong mùa Hiếu hạnh nhằm hồi hướng, báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ. Đây là một việc làm rất thiết thực không chỉ mang lại niềm vui cho các loài chúng sinh nhỏ bé, yếu ớt mà còn mang lại phước duyên cho người phóng sinh.

Tại chương trình này chúng tôi cũng muốn truyền tải thông điệp tới các bạn trẻ hãy biết mở lòng gieo xuống phước lành, làm đẹp cuộc đời, bởi sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình. Bằng các hoạt động thiện lành chúng ta làm được thì chúng ta sẽ tự tìm thấy cho bản thân mình giá trị sống đúng đắn”.

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận được:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Tinh Tấn

TIN, BÀI LIÊN QUAN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Gieo mầm thiện 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Gieo mầm thiện 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Gieo mầm thiện 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Gieo mầm thiện 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo