Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 01/12/2015, 08:31 AM

Tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 18m tại Sellicks Beach, Úc

Ngôi Già lam Nam Hải Phổ Đà Tự (南海普佗寺), tọa lạc cách Tp.Adelaide  50km. Rộng 137 ares, dài 3 km theo bờ biển. Ngôi chùa được thành lập vào năm 1996, một tổ chức tôn giáo và nó không phải là liên kết hoặc liên kết với bất kỳ tổ chức Phật giáo khác ở Úc.

Dự án xây dựng công trình ngôi Nam Hải Phổ Đà Tự (南海普佗寺) đã được Chính quyền tại Nam Australia phê duyệt, vài năm nữa thì một ngôi Già lam Phật giáo Trung Quốc với một pho tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 18 mét, bằng tòa nhà lầu 6 tầng sẽ án ngữ, bao quát của vùng biển Sellicks Beach.

Dự án này có kinh phí khoảng 15 triệu Úc kim, đã được một công ty mang tên “Nan Hai Pu Tuo Temple of Australia Inc” (tạm dịch theo phiên âm: Úc Đại Lợi Nam Hải Phổ Đà Tự Công ty) đăng bộ tại Nam Úc đệ trình từ năm 1997 và từ đó đến nay đã gặp trắc trở vì phản ứng từ dân cư địa phương.
 
 
Ngôi Già lam Phật địa ngự trên lô đất rộng 55 héc ta trên đường Cactus Canyon Rd với chính điện cao 35 mét và tượng Bồ tát cao 18 mét khiến người địa phương sợ rằng sẽ phá hỏng cảnh quan, gây ồn ào và ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Tuy nhiên Ủy ban xét duyệt phát triển Nam Úc (Development Assessment Commission) đã chấp thuận.

Phát ngôn viên của “Úc Đại Lợi Nam Hải Phổ Đà Tự công ty”, ông Lee Chew, cho rằng tượng Bồ tát, Chùa và Tháp đã được thiết kế phù hợp với cảnh quan. Ông cũng cho biết là thoạt đầu, theo dự tính thì tượng Bồ tát được đúc bằng đồng nhưng thay đổi thành đá grannite vào phút chót vì quan ngại về sự ảnh hưởng của gió biển với kim loại khiến đồng bị đổi màu.
 
Việc dựng tượng dự trù sẽ hoàn tất vào tháng 02 năm tới nhưng toàn bộ dự án sẽ phải kéo dài mất 5 năm. Khi hoàn tất công trình, thì ngôi Già lam này sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa Phật giáo, các lớp học giáo lý, các khóa tu Thiền, các khóa dành cho thanh thiếu niên nơi  thu hút khách hành hương du lịch tham quan.
 

Thích Vân Phong
 (Nguồn: Victorharbortimes)

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Quốc tế 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Quốc tế 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Quốc tế 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Quốc tế 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.