Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/11/2020, 08:33 AM

Tượng Phật Bà Quan Âm đứng sừng sững giữa đống đổ nát sau bão tại một ngôi chùa tại Quảng Nam

Ngày 11/11, trong chuyến đi từ thiện về miền Trung đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa đã chứng kiến cảnh tượng Phật Bà Quan Âm đứng sừng sững giữa đống đổ nát tại 1 ngôi chùa ở Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam. Các thành viên trong đoàn đều cảm thấy xúc động trước khoảnh khắc thiêng liêng này.

MC Đại Nghĩa và các thành viên trong đoàn từ thiện...

MC Đại Nghĩa và các thành viên trong đoàn từ thiện...

Đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa còn có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như Nhật Kim Anh, Titi HKT, Hòa Minzy, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm…Đây là một trong những chuyến từ thiện của đoàn tại miền Trung. Được biết, chuyến đi lần này, đoàn đến thăm bà con ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam để trao gửi chút lòng thành giúp mọi người khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa qua.

Điều đặc biệt trong lần từ thiện này của đoàn là khi ghé thăm một ngôi chù tại Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam, các thành viên trong đoàn từ thiện đều cảm thấy xúc động trước cảnh tượng vô cùng thiêng liêng này. Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, mái tôn trước sân chùa đã đổ sập hoàn toàn. Tuy nhiên, 1 điều kì lạ là tượng Phật Quan Âm đặt trước sân vẫn đứng vững giữa đống đổ nát. Thậm chí phần thân tượng cũng không sứt mẻ chút nào. Chứng kiến cảnh tượng này, mọi người trong ekip đã chắp tay khấn lạy và chỉ biết thốt lên “Nam mô A Di Đà Phật”.

Tượng Phật Quan Âm giữa đống đổ nát sau cơn bão.

Tượng Phật Quan Âm giữa đống đổ nát sau cơn bão.

Cả đoàn chắp tay lạy Phật khi chứng kiến cảnh tượng này.

Cả đoàn chắp tay lạy Phật khi chứng kiến cảnh tượng này.

Tại đây MC Đại Nghĩa đã trao tặng sư trụ trì tại chùa 10 triệu đồng để sửa sang lại khuôn viên. Nhằm tri ân tấm lòng các nghệ sĩ, Phật tử tại chùa cũng giữ đoàn ở lại ăn bữa cơm chay ấm áp trước khi rời đi đến những địa điểm khác.

Trong chuyến đi lần này, đoàn từ thiện đã đến thăm bà con ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam để trao gửi chút lòng thành giúp mọi người khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa qua. Mỗi hộ dân sẽ nhận được trung bình 500 ngàn đồng kèm theo 2 hộp cá hoặc thịt. Đối với những địa điểm công cộng như trường học, chùa chiền sẽ được hỗ trợ số tiền lớn hơn tùy mức độ thiệt hại.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Góc nhìn Phật tử 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Góc nhìn Phật tử 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Góc nhìn Phật tử 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Góc nhìn Phật tử 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo