Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 13/11/2020, 08:33 AM

Tượng Phật Bà Quan Âm đứng sừng sững giữa đống đổ nát sau bão tại một ngôi chùa tại Quảng Nam

Ngày 11/11, trong chuyến đi từ thiện về miền Trung đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa đã chứng kiến cảnh tượng Phật Bà Quan Âm đứng sừng sững giữa đống đổ nát tại 1 ngôi chùa ở Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam. Các thành viên trong đoàn đều cảm thấy xúc động trước khoảnh khắc thiêng liêng này.

MC Đại Nghĩa và các thành viên trong đoàn từ thiện...

MC Đại Nghĩa và các thành viên trong đoàn từ thiện...

Đoàn từ thiện của MC Đại Nghĩa còn có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng như Nhật Kim Anh, Titi HKT, Hòa Minzy, Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm…Đây là một trong những chuyến từ thiện của đoàn tại miền Trung. Được biết, chuyến đi lần này, đoàn đến thăm bà con ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam để trao gửi chút lòng thành giúp mọi người khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa qua.

Điều đặc biệt trong lần từ thiện này của đoàn là khi ghé thăm một ngôi chù tại Vĩnh Bình, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam, các thành viên trong đoàn từ thiện đều cảm thấy xúc động trước cảnh tượng vô cùng thiêng liêng này. Do ảnh hưởng của cơn bão số 9, mái tôn trước sân chùa đã đổ sập hoàn toàn. Tuy nhiên, 1 điều kì lạ là tượng Phật Quan Âm đặt trước sân vẫn đứng vững giữa đống đổ nát. Thậm chí phần thân tượng cũng không sứt mẻ chút nào. Chứng kiến cảnh tượng này, mọi người trong ekip đã chắp tay khấn lạy và chỉ biết thốt lên “Nam mô A Di Đà Phật”.

Tượng Phật Quan Âm giữa đống đổ nát sau cơn bão.

Tượng Phật Quan Âm giữa đống đổ nát sau cơn bão.

Cả đoàn chắp tay lạy Phật khi chứng kiến cảnh tượng này.

Cả đoàn chắp tay lạy Phật khi chứng kiến cảnh tượng này.

Tại đây MC Đại Nghĩa đã trao tặng sư trụ trì tại chùa 10 triệu đồng để sửa sang lại khuôn viên. Nhằm tri ân tấm lòng các nghệ sĩ, Phật tử tại chùa cũng giữ đoàn ở lại ăn bữa cơm chay ấm áp trước khi rời đi đến những địa điểm khác.

Trong chuyến đi lần này, đoàn từ thiện đã đến thăm bà con ở tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam để trao gửi chút lòng thành giúp mọi người khắc phục hậu quả cơn bão số 9 vừa qua. Mỗi hộ dân sẽ nhận được trung bình 500 ngàn đồng kèm theo 2 hộp cá hoặc thịt. Đối với những địa điểm công cộng như trường học, chùa chiền sẽ được hỗ trợ số tiền lớn hơn tùy mức độ thiệt hại.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Góc nhìn Phật tử 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Góc nhìn Phật tử 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Góc nhìn Phật tử 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Góc nhìn Phật tử 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag